Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Top 3 Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay kiến thức mới năm 2023

Top 3 Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong sự phát triển của công nghệ xây dựng hiện đại, có thể nói phụ gia chống thấm bê tông là một loại vật liệu xây dựng thật sự quan trọng và ngày càng được sử dụng phổ biến. Phụ gia ngày càng đảm nhận các nhiệm vụ chính trong bê tông, không “đóng vai phụ” như tên thường gọi của nó. Nhìn ở một khía cạnh nào đó, chúng được coi như những “thần dược” giúp cho bê tông có khả năng chống thấm, tăng cứng, tăng độ tuổi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ được về các chất phụ gia chống thấm dành cho bê tông. Bởi vậy Phương Nam Cons chia sẻ những thông tin dưới đây để khách hàng có thể hiểu rõ hơn loại phụ gia này nhé!

Phụ gia chống thấm bê tông là gì? Thành phần cấu tạo và phân loại

Phụ gia chống thấm bê tông là loại vật liệu thêm vào quá trình đổ bê tông để ngăn ngừa và làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước ẩm từ trong bê tông hay đi qua bê tông. Ngoài ra phụ gia này còn giúp tăng độ kết dính, độ bền tăng tuổi thọ cho bê tông về lâu về dài.

Các loại phụ gia cho bê tông thường có nguồn gốc từ các loại vật liệu dạng hạt nhỏ có tính “pozzolanic”. Nghĩa là các hạt vật liệu này có thể phản ứng với hydroxide canxi từ sự thuỷ hoá xi măng tạo ra thành phần mới có tính xi măng chèn vào các lỗ trống. Từ đó, có thể ngăng chặn sự xâm nhập của nước qua bề mặt bê tông hoặc trong nội tại bê tông ra ngoài.

Thành phần cấu tạo

Phụ gia chống thấm bê tông thường có dạng bột, dạng hồ hoặc dạng lỏng, chúng có thể mang các hạt vật liệu để lấp kín lỗ rỗng hay vật liệu kỵ nước. Một trong số những hạt vật liệu mà chúng ta thường gặp như: Silicat của soda, nhôm sunfat, kẽm sunfat, kẽm clorua, nhôm clorua… Đây là những hoạt chất có thể linh hoạt lấp kín lỗ rỗng về mặt hóa học.

Với những vật liệu lấp kín không linh hoạt như đá phấn sẽ được nghiền rất mịn, được sử dụng như hoạt chất cải thiện bề mặt, giúp bề mặt dễ thi công hơn và giảm nước khi thi công.

Một số loại phụ gia khác có thể chứa Butyl strearat cao cấp hơn xà phòng nhưng lại không có tác dụng tạo bọt. Sử dụng như chất kỵ nước trong bê tông. Ngoài ra, các loại dầu khoáng không có chất béo hoặc là dầu thực vật cũng đã được chứng minh là rất có hiệu quả trong việc chế tạo bê tông chống thấm và đã được kiểm nghiệm qua thực tế sử dụng.

phụ gia bê tông

Phân loại phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm cho bê tông có thể chia ra thành hai dạng:

 • Phụ gia chống thấm trộn vào bê tông
 • Phụ gia chống thấm thi công ngoài bề mặt bê tông.

Các sản phẩm phụ gia chống thấm ngoài bề mặt bê tông thường thi công dưới dạng phun, quét ngoài bề mặt bê tông nhằm tạo một lớp màng phủ bảo vệ bê tông.

phun phụ gia chống thấm bê tông

Tác dụng của phụ gia chống thấm bê tông mang lại

Hiện nay, với sự tiến bộ mạnh mẽ của ngành xây dựng nói chung và của công nghệ bê tông nói riêng, phụ gia ngày càng đóng một vai trò quan trọng, đảm nhận các nhiệm vụ chính trong bê tông, không “đóng vai phụ” như tên thường gọi của nó “Phụ nhưng… không phụ“.

Khi thi công các thầu, thợ thường pha trộn chất phụ gia trong hỗn hợp xi măng, bê tông để mang lại cho công trình nhiều lợi ích như:

– Có tác dụng điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông theo ý muốn nhờ khả năng hóa dẻo và giảm nước, giảm độ rỗng cho bê tông.

– Tăng độ đặc, độ kết dính của chất lượng vữa mà không cần thêm nước hoặc xi măng, giúp giảm chi phí nguyên liệu. Điều này có ý nghĩa kinh tế rõ ràng với các công trình sử dụng nhiều khối bê tông lớn như đê kè, hầm cầu, kênh, hồ nước nhân tạo,…

– Tăng độ bám, khả năng kết dính của vữa với các vật liệu xây dựng khác như cốt thép giúp các công trình xây dựng được bền vững, tăng tuổi thọ.

– Tạo độ giãn nở ổn định cho bê tông sau khi hoàn thành, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh giúp việc chống thấm tầng hầm được tiến hành từ khâu nguyên liệu thi công.

– Tăng tính thẩm mỹ cho các khối bê tông lớn do bề mặt nhẵn, không bị hở lỗ chỗ như thông thường. Đồng thời cũng giúp các khối bê tông lớn không dễ bị xâm nhập bởi nước, không khí nóng ẩm dễ khiến kết cấu bị sai hỏng hay nói cách khác chính là tăng khả năng chống thấm trong xây dựng.

ứng dụng phụ gia chống thấm bê tông

Ứng dụng của phụ gia chống thấm bê tông

Phụ gia chống thấm có thể dùng để chống thấm cho mọi kết cấu bề mặt bê tông nào, được trộn trực tiếp vào vật liệu đổ bê tông hoặc thi công dưới dạng màng phủ. Ngoài ra chúng còn có thể ứng dụng ở 1 số hạng mục như sau:

 • Phụ gia cho lớp hồ dầu để láng bề mặt công trình thêm nhẵn và chống thấm hiệu quả.
 • Phụ gia cho lớp vữa dùng để dặm vá công trình; cán sàn nhà; mặt bằng bê tông; sửa chữa, chống mài mòn công trình.
 • Phụ gia cho lớp dán gạch men.
 • Phụ gia chống thấm bể nước bê tông.
 • Phụ gia chống thấm sàn , chống thấm nhà vệ sinh, sàn nhà, mái nhà, trần nhà, chống thấm tường… Bằng cách trộn vào bê tông tươi khi đổ hoặc trộn vào vữa khi xây, trát.
chất phụ gia chống thấm

Một số phụ gia chống thấm bê tông phổ biến nhất

Phụ gia chống thấm bê tông hiện nay được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Việc này kéo theo rất nhiều các sản phẩm phụ gia chống thấm đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, một số sản phẩm được khách hàng và doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu phải kể đến một số sản phẩm sau: 

Phụ gia chống thấm Sika Latex

Sika Latex là phụ gia loại nhũ tương Styrene Butadiene cải tiến được trộn với xi măng hoặc vữa, xi-măng, cát nhằm gia tăng tính kết dính và khả năng chống thấm. Sika Latex giúp nâng cao chất lượng xi măng cho lớp hồ dầu, lớp vữa dặm vá mỏng, lớp vữa trát không thấm nước, lớp vữa cán sàn hay lớp vữa sửa chữa bê tông, lớp lót chống mài mòn, vữa dán gạch, vữa xây.

Dùng phụ gia chống thấm Sika Latex đem lại những điểm mạnh như:

 • Chống thấm dột tốt.
 • Khả năng kết dính tuyệt hảo.
 • Khả năng co giãn tốt.
 • Tiết kiệm, giảm thiểu sự co ngót khi sử dụng.
 • Kháng mài mòn hóa học.
 • Không độc, không có hại cho sức khỏe.
 • Có cường độ cao, chịu áp lực tốt.
 • Thích hợp cho các lớp vữa trát tiếp xúc với nước uống vì tính lành, không độc.
 • Không bị chuyển thành dạng nhũ tương lại ngay cả trong môi trường có độ kiềm cao.
sika latex TH

Phụ gia chống thấm Kova CT11B

Các sản phẩm phụ gia chống thấm bê tông không thể không nhắc đến chính là chống thấm Kova CT – 11B. Đây là 1 sản phẩm chống thấm thuộc thương hiệu sơn Kova – nhãn hàng sơn với chất lượng bậc nhất với các loại sản phẩm sơn nước, sơn chống thấm, sơn công nghiệp, sơn trang trí, sơn chống cháy,.. Và Kova CT – 11B chính là một trong những sản phẩm góp phần cho sự thành công của thương hiệu này.

Phụ gia chống thấm Kova CT-11B là phụ gia ở dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi măng, bê tông có tác dụng làm ngăn phòng ngừa sự nứt rạn của xi măng, bê tông cùng lúc làm nâng cao mác bê tông.

Đặc tính của sản phẩm Kova CT11B:

 • Ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông hiệu quả.
 • Giúp tăng mác bê tông.
 • Tăng khả năng bám dính của hồ vữa, làm cho dẻo hồ
 • Dễ thi công

Với các điểm mạnh vượt bậc của mình thì phụ gia chống thấm Kova CT11B được áp dụng để thi công chống thấm sàn bê tông, chống thấm sân tượng, tường xi măng và chống thấm cổ ống xuyên sàn.

phụ gia chống thấm kova-ct-11b

Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC

Phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC được sử dụng như một chất chống thấm và là tăng khả năng kết nối. Sản phẩm không chứa các chất clorua, bạn sẽ không cần phải đắn đo về hiện tượng han gỉ. Latex HC hoàn toàn phù hợp trong nhiều mẫu bê tông. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của bê tông và tăng khả năng kết dính. cải thiện đáng kể chất lượng của vữa xi măng.

Đặc tính kỹ thuật của Phụ gia không thấm nước latex HC:

 • Khả năng kết dính rất khả quan, hạn chế sự co ngót, nâng cao tính đàn hồi
 • Khả năng chống thấm nước tốt, nâng cao tính kháng mài mòn hóa chất
 • Thích hợp với các lớp vữa xi măng trát thành bể chứa nước sinh hoạt, lớp vữa cán sàn có cường độ cao, trám và dặm vá ở những vị trí cần lớp hoàn thiện mỏng.
phụ gia chống thấm ccp latex hc

Các loại phụ gia chống thấm cho bê tông khác

Một số phụ gia chống thấm trộn trong bê tông khác:

 • Phụ Gia Chống Thấm Barofob
 • Phụ Gia Giảm Nước Sika Viscocrete 3000 20M
 • Phụ Gia Giảm Nước Sikament NN
 • Phụ Gia Giảm Nước Và Kéo Dài Ninh Kết Plastocrete N
 • Phụ Gia Giảm Nước Và Kéo Dài Thời Gian Ninh Kết Sikament 2000AT
 • Phụ Gia Chống Thấm AM Flextile
 • …..

Ngoài ra, các sản phẩm phụ gia chống thấm phun, quét ngoài bề mặt bê tông cũng rất phong phú. Một số sản phẩm tiêu biểu như:

 • Chất Bảo Dưỡng Bê Tông Sika Antiso S
 • Chất Tạo Bóng Và Bảo Vệ Bê Tông Peneguard
 • Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix…
phụ gia chống thấm bê tông

Giá phụ gia chống thấm là bao nhiêu?

Sau đây là bảng giá một số sản phẩm phụ gia chống thấm bê tông giúp khách hàng tham khảo:

Tên Phụ Gia Đơn Vị Tính Giá (VND)
 Kova CT11   19kg/Thùng  1,420,000
 Sika Antisol S  25 Lít/Thùng  620,000
 Peneguard  20 Lít/Thùng  180,000
 Penetron Admix  18 Lít/Thùng  160,000
 Super R7  25 Lít/Thùng  410,000
 Sika Latex  25 Lít/Thùng  1,900,000
 Sika Plastocrete N  5  Lít/Can  130,000
 Sika Intraplast Z HV  18 Kg/Bao  1,800,000
Sika Viscocrete 3000 20M 25 Lít/Thùng 1,050,000
Sikament NN 25 Lít/Thùng 880,000
Sikament 2000AT 25 Lít/Thùng 580,000

(Lưu ý: Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị phân phối. Để biết giá chính xác giá Phụ Gia Chống Thấm Bê Tông ở thời điểm hiện tại, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp).

Trên đây là những thông tin về phụ gia chống thấm trộn bê tông và những hiệu quả mà nó mang lại. Phương Nam Cons hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về phụ gia chống thấm cũng như các loại phụ gia chống thấm tốt nhất hiện nay. Từ đó chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp và mang lại hiệu quả cho dịch vụ chống thấm tốt nhất.

Nếu khách hàng cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về các sản phẩm phụ gia chống thấm, giải đáp các thông tin liên quan đến kỹ thuật thi công, dịch vụ xử lý công trình xây dựng, chống thấm vui lòng liên hệ công ty chống thấm Phương Nam Cons. Hotline: 0906448474 – 0906393386.

Mai Đức Phương Nam
Latest posts by Mai Đức Phương Nam (see all)


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Trang chủ
 • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button