Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tổng hợp mức lương nghề điện ô tô hiện nay là bao nhiêu? kiến thức mới năm 2023

Tổng hợp mức lương nghề điện ô tô hiện nay là bao nhiêu? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thị trường ô tô tại Việt nam trong những năm gần đây đang phát triển vượt trội. Chỉ cần bạn làm trong ngành ô tô hoặc đang tìm hiểu về ngành ô tô thì Công việc điện ô tô được các gara, xưởng dịch vụ, hãng xe ô tô tuyển dụng rất nhiều và số lượng lớn .Vì thế nghề điện ô tô đang là xu hướng hiện nay. Vậy mức lương nghề điện ô tô là bao nhiêu? Cùng trung tâm VATC tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Mức lương các thợ sửa chữa điện ô tô được trung tâm VATC tổng hợp từ các trang tuyển dụng trong ngành ô tô, cùng tham khảo nhé. 

Nghề điện ô tô lương bao nhiêu

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác. Mức lương thợ điện ô tô cũng sẽ chia ra nhiều cấp bậc và theo kinh nghiệm làm việc chi tiết như sau: 

Thợ điện ô tô đi học việc: 

Có nhiều anh em thường chọn học việc tại các gara, xưởng dịch vụ để có cái nghề trong tay. Vì thế. ở giai đoạn học việc hoặc phụ việc tại gara. Người thợ thường không có lương, chỉ có trợ cấp từ các chủ gara. Giai đoạn này thường kéo dài từ 1 năm đến 2 năm. tùy thuộc vào cách thức học của người thợ và nơi gara làm việc. 

Các kiến thức học trong giai đoạn này theo kiểu “nghề truyền nghề” từ các anh chủ gara, thợ điện chính tại gara đó. Có rất nhiều anh em chọn hướng đi này vì: 

 • Không phải tốn học phí, chỉ bỏ công sức và thời gian. 
 • Được làm quen ngay với việc sửa chữa từ đầu

Nhưng bên cạnh đó. Có rất nhiều bất lợi khi chọn cách học nghề điện ô tô ở các gara là: 

 • Không có thu nhập 
 • Mất thời gian nhiều hơn so với bỏ tiền ra đi học nghề. (Thường học điện ô tô tại Trung tâm VATC chỉ mất nữa năm là ra nghề và đi làm được ngay)
 • Thường học không có lộ trình bài bản. Gara có xe gì thì sửa xe đó….. 

Thợ điện ô tô mới ra nghề: 

Thợ điện ô tô mới ra trường hoặc mới ra nghề thường được các chủ gara, doanh nghiệp trả mức lương từ lương từ: 4-6 triệu. Tùy thuộc theo khu vực, hoặc chế độ từng doanh nghiệp, chủ gara .Giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng 12 tháng đầu. Công việc chính của thợ điện mới ra nghề thường là: 

nghe dien o to luong bao nhieu

 • Sửa chữa điện ô tô cơ bản,
 • Phụ trợ và học hỏi các cách làm việc từ các anh thợ chính để học hỏi thêm. 
 • Học hỏi kinh nghiệm làm việc 
 • Nâng cao tay nghề làm việc để tăng năng suất làm việc.

Thợ điện ô tô có tay nghề

 

Đối với các thợ điện ô tô có tay nghề sửa chữa, thường từ 2 năm kinh nghiệm trở lên. Mức lương ở vị trí này từ 7-10 triệu. Ở vị trí này. thợ điện ô tô cần phải biết và làm được các công việc như: 

– Kiểm tra và sửa chữa các ban bệnh liên quan đến hệ thống điện của xe gồm: điện thân xe, điện động cơ, điện đèn, điện điều hòa, điện hệ thống truyền lực

– Thay thế các chi tiết liên quan đến hệ thống điện, lập trình các chi tiết thay thế có đòi hỏi cài đặt

– Các công việc khác theo sự phân công của trưởng bộ phận hoặc cấp trên…. 

Thu nhập thợ điện ô tô ở giai đoạn này thường có mức thu nhập khá, và còn thắng tiến nữa cho tương lai. 

tho sua chua o to co thay nghe luong bao nhieu

 

Thợ điện ô tô tay nghề lâu năm: 

tho dien o to lau nam muc luong bao nhieu vatc

 • Ở vị trí thợ điện ô tô lâu năm, thường là các trưởng bộ phận, cấp quản lý. Ở vị trí này người thợ điện ô tô thường được trả ở mức lương trên 10 triệu. 
 • Với mức lương và vị trí đó, người thợ điện ô tô thường không chỉ có kinh nghiệm sửa chữa điện ô tô lâu năm mà còn có thêm 1 số kỹ năng như: kỹ năng quản lý, kỹ năng xử lý các pan bệnh khó…. 

Công việc chính ở người thợ điện lâu năm thường: 

 • Tham gia kiểm tra hệ thống điện của máy móc thiết bị trên tổng thể ô tô
 • Quản lý toàn bộ thiết bị, dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường, vật tư…. liên quan đến công việc 
 • Đề xuất, nghiệm thu việc sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ tự động… cho công việc.
 • Trực tiếp sửa chữa các hư hỏng liên quan đến hệ thống điện, đèn, máy lạnh… 
 • Thực hiện kiểm tra công tác bảo trì máy móc thiết bị
 • Quản lý, kiểm soát và đề xuất cung ứng vật tư, trang thiết bị tại xưởng, gara… 

Như vậy. Thơ điện ô tô là công việc mang lại thu nhập khá đến cao ở thị trường lao động tại Việt Nam. Thợ điện ô tô thường có thu nhập từ 6-10 triệu đối với các thợ có tay nghề và có kinh nghiệm sửa chữa điện ô tô trên nhiều dòng xe. Tại thị trường thợ sửa chữa ô tô, nghề điện ô tô được rất nhiều chủ gara, xưởng dịch vụ… tuyển dụng rất nhiều. Vì thế nghề điện ô tô là xu hướng cho anh em thợ ô tô nói chung và anh em làm điện ô tô nói riêng. 

hoc sua chua dien o to tai vatc

Hiện nay, Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đang có các  nhiều khóa học về điện ô tô theo từng nhu cầu của anh em thợ sửa chữa. Như khóa điện ô tô toàn diện chuyên nghiệp dành cho các anh em chưa biết về điện ô tô.  và khóa Chẩn đoán điện ô tô đời mới dành cho anh em điện ô tô muốn nâng cao tay nghề, nâng cao thu nhập. Chi tiết khóa học tại đây: 

Khóa học nghề sửa chữa điện ô tô toàn diện – Ra nghề sau 6 tháng

Khóa học chẩn đoán điện ô tô đời mới – Nâng cao tay nghề sau 2 tháng 

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

 • Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Tp.Thủ Đức, TP.HCM
 • Webiste: 
 • Điện thoại: 0944135339 – 0944.135.339 – 0945711717
 • Fanpage: 


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button