Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào? kiến thức mới năm 2023

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào? Theo Luật Hình sự thì tội chiếm đoạt tài sản của người khác sẽ bị xử lý như thế nào? LuatTreEm xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết về tội chiếm đoạt tài sản và tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào để các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy định của pháp luật trong vấn đề này. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết tại đây.

Bạn đang xem: Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Tư vấn về phân chia di sản thừa kế là tài sản chung của vợ chồng

Tội hành hung cướp tài sản bị xử lý như thế nào?

Tư vấn về tranh chấp tài sản thừa kế là đất đai

Tội chiếm đoạt tài sản, tổ chức sắp xếp vu cáo sẽ bị xử lý như thế nào?

Câu hỏi: Tôi và A từng có mối quan hệ tình cảm sau đó phát hiện A không tốt nên chấm dứt, A có vay tôi 1 khoản tiền do lúc cho vay vì tin tưởng và cũng là giúp đỡ nên tôi không làm giấy tờ cho vay nhưng sau gần 1 năm cũng không có hy vọng đòi tôi có nhắn tin tạo áp lực với A nhưng sau đó tôi nhận được tin nhắn đề nghị hẹn gặp và trả tiền giúp A từ 1 người đàn ông khác nhưng họ lại sắp xếp báo công an vu khống tôi tội đe doạ cưỡng đoạt tài sản.

Khi làm việc với cơ quan công an thì tôi đưa được ra các bằng chứng chứng minh việc họ chủ động đề nghị hẹn gặp để trả tiền nhưng sau đó A khai là có vay nhưng trả rồi hòng ép tôi vào tội đe doạ cưỡng đoạt tài sản. Hiện tại vụ việc chưa chấm dứt bên công an chỉ hẹn ngày gọi lên và tôi làm đơn tố cáo ngược lại họ, tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vu không người khác tội danh nghiêm trọng, nhưng phòng hình sự lại không tiếp nhận đơn tố cáo theo luật sư trường hợp này tôi phải làm gì?

Trả lời: Trong trường hợp của bạn, hiện tại bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh bạn không có các biểu hiện của hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản được quy định tại Điều 170 Bộ Luật Hình sự năm 2015 như sau:

“1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:

  • Có tổ chức;
  • Có tính chất chuyên nghiệp;
  • Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;
  • Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;
  • Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;
  • Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

  • Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
  • Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm:

  • Chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên;
  • Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

Tiếp theo, sau khi đã chứng minh rằng minh vô tội thì bạn có thể làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và hành vi vu khống người khác với tội danh nghiêm trọng. Bạn cần tìm ra các bằng chứng, chứng minh rằng bạn đã cho A vay tiền như người làm chứng,.. cung cấp đầy đủ những thông tin bạn có cho phía công an, để hoạt động điều tra được rõ ràng.

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button