Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tìm hiểu cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không kiến thức mới năm 2023

Tìm hiểu cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điều hòa hoạt động tốt và có độ bền cao mà không gặp phải sự cố thì yêu cầu người dùng phải lựa chọn được vị trí phù hợp khi lắp đặt, không chỉ dàn lạnh mà cục nóng cũng rất quan trọng. Câu hỏi cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không được nhiều người quan tâm. Cùng điện lạnh Toàn Phát tìm hiểu chi tiết hơn về cách lắp đặt này ở bài viết chi tiết dưới đây. 

cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không được nhiều người quan tâm

Lắp cục nóng điều hòa trong nhà có sao không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những gia đình sống ở khu dân cư đông đúc không có chỗ để lắp cục nóng. Việc lựa chọn vị trí đặt dàn nóng cũng như dàn lạnh rất quan trọng, chức năng chính của cục lạnh là tỏa ra hơi lạnh làm mát không khí và thường được đặt trong nhà.

Không nên lắp cục nóng ở trong nhà

Cục nóng có nhiệm vụ chính là tản nhiệt nóng ra môi trường bên ngoài khi môi chất làm lạnh đã hấp thu nhiệt trong nhà. Chính vì vậy, cục nóng thường được lắp đặt ở những nơi thông thoáng ở bên ngoài và việc lắp đặt trong nhà là không nên.

Lượng nhiệt tỏa ra từ cục nóng sẽ làm cho không khí trong phòng nóng lên khiến cho dàn lạnh phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo quá trình làm lạnh không khí. Như vậy, lượng điện năng tiêu hao lớn và tiêu tốn nhiều chi phí khi dùng điều hòa. 

Nên lắp cục nóng điều hòa ở vị trí nào cho hợp lý

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không khi muốn lắp đặt điều hòa. Để đạt hiệu quả làm lạnh tốt, giúp máy móc hoạt động bền bỉ, tiết kiệm điện năng thì bạn nên chọn những vị trí phù hợp để lắp cục nóng. Cụ thể: 

  • Cục nóng nên được lắp đặt ở những nơi có không gian mở giúp cho khí nóng thoát ra ở khu vực lớn và có thể thổi tự do trên máy nén, bình ngưng.
  • Lựa chọn vị trí giúp người dùng có thể làm vệ sinh và bảo dưỡng máy nén, bình ngưng thuận tiện hơn. 
  • Khi lắp đặt cần lưu ý, bề mặt lắp cục nóng phải chắc chắn. Như vậy, dàn nóng sẽ không bị rung lắc, giảm thiểu tiếng ồn, giữ cho ống đồng cố định không bị rò rỉ môi chất làm lạnh.
  • Những vị trí thoáng mát, hạn chế ánh nắng trực tiếp hoặc mưa lớn, nên lắp thêm mái che để bảo vệ cục nóng. 
  • Không nên đặt cục nóng ở nơi có vật cản phía trước. 
  • Cục nóng nên được lắp cách tường khoảng 10cm, hai bên hông cách 0,25m mỗi bên và bức tường đối diện với cục nóng phải đạt khoảng cách ít nhất là  ≥ 60 cm. 
Lắp cục nóng ở ngoài trời 
Lắp cục nóng ở ngoài trời

Những điểm cần lưu ý khi lắp cục nóng điều hòa

Để đạt được hiệu quả làm lạnh tốt nhất khi lắp đặt cục nóng điều hòa bạn cần lưu ý một số yếu tố như sau: 

Lắp cục nóng ngoài trời mà ko có che chắn

Cục nóng điều hòa thường được lắp đặt ở nơi thông thoáng, cụ thể là những vị trí như: mái nhà, sân thượng, phía ngoài tường. Nơi này không có mái che chắn và chịu tác động lớn của ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn nên có biện pháp che chắn cẩn thận để hạn chế quá trình hỏng hóc, sự cố do thời tiết gây ra. 

Lắp cục nóng ngoài trời mà ko có che chắn
Lắp cục nóng ngoài trời mà ko có che chắn

Cục nóng điều hòa được lắp cao hơn cục lạnh

Một yếu tố nữa bạn cần phải lưu ý khi lắp đặt cục nóng đó là cần lựa chọn vị trí thấp hơn dàn lạnh. Nếu bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh sẽ khiến gas bay hơi khi dầu đọng lại và gây nên tình trạng chảy ngược vào trong dàn lạnh làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. 

Khi bạn lắp đặt cục nóng cao hơn dàn lạnh thì cần thiết kế thêm hệ thống bẫy dầu bằng việc ống dẫn dầu với hình chữ U. Điều này giúp ngăn dầu chảy ngược lại theo đường ống dẫn đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc. 

Cục nóng điều hòa được lắp cao hơn cục lạnh
Cục nóng điều hòa được lắp cao hơn cục lạnh

Cục nóng điều hòa được lắp trong nhà

Như đã nói ở trên thì bạn cũng không nên lắp đặt cục nóng điều hòa trong nhà, điều này sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ, đảm bảo hoạt động làm lạnh. Đồng thời tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ khi lắp đặt cục nóng ở vị trí hợp lý. 

Để đảm bảo hiệu quả làm lạnh của điều hòa, bạn nên chọn đơn vị lắp đặt, tư vấn uy tín. Điện Lạnh Toàn Phát có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh ở những vị trí hợp lý để máy hoạt động tốt nhất. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các loại vật tư, thiết bị ngành lạnh để thi công có mức giá hợp lý nhất. 

Qua những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi cục nóng điều hòa để trong nhà có sao không. Việc lựa chọn vị trí lắp đặt cục nóng rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh, độ bền của sản phẩm. Điện Lạnh Toàn Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu với mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button