Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

TikTok âm thầm thay đổi chính sách, quyền riêng tư có thể bị xâm phạm nặng nề kiến thức mới năm 2023

TikTok âm thầm thay đổi chính sách, quyền riêng tư có thể bị xâm phạm nặng nề – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

TikTok, một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất từ ​​năm 2021 cho đến nay, đã quyết định âm thầm cập nhật chính sách bảo mật của mình để thu thập số nhận dạng sinh trắc học và thông tin sinh trắc học được biết ở Hoa Kỳ dưới dạng khuôn mặt và giọng nói. Ứng dụng thời thượng, thuộc sở hữu của công ty công nghệ internet ByteDance của Trung Quốc, đã thêm một phần mới vào chính sách bảo mật của mình có tên là ‘Thông tin hình ảnh và âm thanh.’

Với bước đi táo bạo, công ty có trụ sở tại Bắc Kinh hiện có thể tự động thu thập các loại dữ liệu sinh trắc học mới đó. Theo chính sách bảo mật được cập nhật, dữ liệu sẽ được sử dụng cho các hoạt động phi nhận dạng cá nhân như bật các hiệu ứng video đặc biệt, kiểm duyệt nội dung, phân loại nhân khẩu học và đề xuất quảng cáo.

Mặc dù chính sách quyền riêng tư của TikTok nói rõ rằng họ không bán thông tin cá nhân cho bên thứ ba, nhưng họ cũng để ngỏ cánh cửa và nói rằng họ có thể chia sẻ thông tin doanh nghiệp, bao gồm cả dấu mặt và giọng nói, cho mục đích kinh doanh. Đối với một ứng dụng không cần loại dữ liệu này để hoạt động, việc thu thập thông tin như vậy có thể bị nhiều người coi là không hợp lý.

Rò rỉ dữ liệu không phải là hiếm và nhiều người lo sợ một ngày nào đó thông tin như vậy có thể bị sai nếu xử lý sai. Vi phạm chính sách bảo mật không phải là điều bất thường đối với TikTok. ByteDance đã đồng ý trả 92 triệu đô la vào đầu năm nay, giải quyết một vụ kiện tập thể vì không tuân thủ Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học của Illinois. TikTok nhận trách nhiệm chia sẻ thông tin cá nhân thu thập được với các bên thứ ba trên toàn thế giới, bao gồm cả Trung Quốc.

Một mối lo ngại khác bao trùm ByteDance là một ngày nào đó công ty có thể bị đảng cộng sản cầm quyền của Trung Quốc buộc phải chia sẻ thông tin sinh trắc học như vậy với chính phủ. Một trăm triệu người Mỹ sử dụng ứng dụng này mỗi tháng một lần có thể không vui khi biết rằng những dữ liệu đó có khả năng bị sử dụng cho các mục đích thâm độc như xác định lại danh tính các cá nhân mà không có sự đồng ý hoặc giám sát của chính phủ nước ngoài.

Một số người có thể nói rằng những thông tin như vậy không thuộc về một công ty tư nhân duy nhất có các thành viên của đảng cộng sản làm việc trong trụ sở của họ ở thủ đô Trung Quốc. Tuy nhiên, không ai biết chắc liệu TikTok có phải là mối đe dọa an ninh quốc gia hay không. Các đối tác Hoa Kỳ của công ty trong nhiều trường hợp đã nói rằng họ không được yêu cầu chia sẻ bất kỳ thông tin nào với chính phủ Trung Quốc, cũng như họ sẽ đồng ý làm như vậy nếu chính phủ Trung Quốc tiếp cận họ.

TikTok được hầu hết mọi người Mỹ thứ ba sử dụng ít nhất mỗi tháng một lần; ứng dụng này cực kỳ phổ biến, với hàng trăm triệu người sử dụng nó mỗi ngày. Tuy nhiên, các bộ sưu tập dữ liệu ứng dụng thời thượng một ngày nào đó có thể gặp vấn đề. Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào TikTok, hãy xóa nó khỏi thiết bị của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn được cài đặt bảo vệ an ninh thích hợp trên tất cả các thiết bị được kết nối của mình. Tin tặc thích những mục tiêu dễ dàng và bạn có quyền lựa chọn để không trở thành một mục tiêu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button