Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ là gì? Lợi ích, tác hại và ví dụ [Review] kiến thức mới năm 2023

Tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ là gì? Lợi ích, tác hại và ví dụ [Review] – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một từ thông dụng ngày càng trở nên phổ biến trong ngành tiếp thị trực tuyến là tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ. Mặc dù không phải mọi ngành công nghiệp đều áp dụng khái niệm này, nhưng ngành công nghiệp âm nhạc dường như đang đi đầu trong sáng kiến. Đó là một mô hình kinh doanh hiệu quả giúp trao quyền cho các nhạc sĩ và như bạn sẽ thấy cũng có rất nhiều lợi ích cho người dùng cuối.

Vậy tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ là gì? Nó là một người thay đổi trò chơi như thế nào? Các chuyên gia từ công ty viết bài đã nghiên cứu lĩnh vực này. Hãy tìm hiểu bên dưới để biết xu hướng mới này là gì và cách bạn có thể kết hợp nó vào mô hình tiếp thị của mình.

Tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ là gì?

Về cơ bản, đó là một hình thức tiếp thị nhằm loại bỏ người trung gian. Đây có thể là công ty xử lý việc bán vé như Ticketmaster hoặc một cổng truyền thông xã hội như Facebook. Thay vào đó, việc bán hàng được để cho chính nghệ sĩ, điều này cho phép họ kiểm soát nhiều hơn về cách mọi thứ được thực hiện.

Ví dụ, Josh Freese, một tay trống phòng thu đã tạo ra chiến dịch tiếp thị của riêng mình, nơi anh ta có một bản tải xuống kỹ thuật số trị giá 7 đô la trên trang web của riêng mình và các gói trị giá hàng nghìn ở cấp độ chuyên nghiệp. Trong trang web này, mức độ tương tác là cá nhân, điều chưa từng thấy trong ngành công nghiệp âm nhạc ở mức độ đó.

Josh Freese trong một buổi ghi âm trống

Những lợi thế

Ưu điểm đầu tiên là sẽ có cảm giác kết nối cao hơn giữa nghệ sĩ và người dùng cuối. Bạn sẽ không còn phải tương tác với đại lý tiếp thị hoặc một số hình thức trung gian để mua vé hoặc xem thông báo khuyến mại được cung cấp. Có ý thức kết nối sâu sắc hơn cho phép khán giả được đánh giá cao và có thể bán được nhiều vé hơn nhờ chính nghệ sĩ được quảng cáo.

Đối với người tiêu dùng, giá có thể sẽ thấp hơn, vì không có người trung gian nào cắt giảm. Khi một công ty bán vé quản lý một sự kiện để làm cho nó xứng đáng với họ trong khi họ cần phải cắt giảm đáng kể và người trả cho khoản phụ phí đó là người dùng cuối. Nếu giá thấp hơn thì có khả năng số lượng người cao hơn có thể mua được sự kiện.

Người nghệ sĩ cần có cảm nhận trực tiếp về những gì đang hoạt động và những gì không. Do đó, họ sẽ có cảm giác kết nối sâu hơn với đám đông và họ sẽ có thể thay đổi sản phẩm của mình để phù hợp với những gì người tiêu dùng muốn. Với những người trung gian tham gia, nhu cầu của khán giả có thể bị mất đi.

Người hâm mộ trung thành sẽ hài lòng

Người hâm mộ bình thường hoặc bình thường có thể không quan tâm ai thực hiện tiếp thị, tất cả những gì họ quan tâm là tải xuống bản nhạc đó và nghe nó trên đường đi làm. Tuy nhiên, những người hâm mộ cuồng nhiệt trung thành và quan tâm đến từng chi tiết nhỏ có thể đang chờ đợi các quà tặng độc quyền, chương trình khuyến mãi và các sự kiện nhạy cảm về thời gian. Phục vụ nhu cầu của những người hâm mộ cuồng nhiệt này là điều mà hoạt động tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ có thể làm rất tốt.

Việc giữ chân những người hâm mộ cuồng nhiệt này là rất quan trọng, bởi vì đây là những cá nhân thường hét vào đầu của họ trong cộng đồng về mức độ tuyệt vời hay kém cỏi của bản phát hành mới nhất.

Ví dụ về cách nó được thực hiện

  • Tiếp thị qua email: ban đầu bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter để xây dựng người hâm mộ, nhưng sau đó bạn phải sử dụng sức mạnh của tiếp thị qua email để bán bản thân trực tiếp cho người hâm mộ. Khi được thực hiện đúng cách, tiếp thị qua thư điện tử có thể là một cách tiết kiệm chi phí thấp để bán hàng hiệu quả cho khách hàng nhiều lần trong suốt nhiều năm. Thu thập e-mail cho phép bạn xây dựng cơ sở dữ liệu, một cơ sở dữ liệu trở nên có giá trị hơn khi nó phát triển về quy mô. Ban đầu, danh sách có thể chỉ có vài trăm người, và sẽ khó bán hết một sự kiện. Tuy nhiên, khi mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ ngày càng tăng thì không có lý do gì khiến danh sách này không thể trở thành hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn. Việc bán hết một sự kiện tại thời điểm đó sẽ chỉ là một vấn đề đơn giản là gửi một e-mail.
  • Bán CD tại các sự kiện: trong một sự kiện trực tiếp, nhạc sĩ có thể bán CD của chính họ, một phần lợi nhuận lớn hơn sẽ thuộc về nghệ sĩ và người hâm mộ không về nhà sau sự kiện trắng tay.
  • Khuyến khích xã hội cho việc tham dự: Grateful Dead có một chiến lược mà họ đề xuất với người hâm mộ rằng họ ghi lại buổi biểu diễn trực tiếp và họ có một gói cao cấp tại sự kiện. Điều này có nghĩa là với một khoản chi phí bổ sung, bạn sẽ nhận được một đĩa CD có chữ ký và cũng có một vé vào cửa hậu trường. Có nhiều cách khác nhau để khiến người hâm mộ hài lòng và kiếm thêm tiền bằng cách sáng tạo với hoạt động tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ.
The Grateful Dead thể hiện một ví dụ thành công về tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ

Tiêu cực của tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ

Quá trình lên ý tưởng và thông điệp tiếp thị của riêng bạn cần có thời gian, điều này có thể khó thực hiện nếu nghệ sĩ bận rộn. Hơn nữa, các nguồn lực và nỗ lực cần thiết để thực hiện một số chiến lược tiếp thị này có thể là quá nhiều đối với các nghệ sĩ không có nhiều cơ sở hạ tầng xung quanh họ.

Các công ty tiếp thị được trả tiền vì họ làm công việc chân chính cho nghệ sĩ, và thật dễ dàng chỉ cần giao tiền và không phải lo lắng về mặt đó của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn nhượng bộ thì làm sao bạn có thể chắc chắn rằng thông điệp tiếp thị phù hợp được sử dụng? Người hâm mộ của bạn có được chăm sóc đúng cách không? Nếu không có toàn quyền kiểm soát, bạn sẽ không bao giờ thực sự biết được.

Sự kết luận

Tiếp thị với phương pháp tiếp cận trực tiếp với người hâm mộ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi mà ngành công nghiệp âm nhạc đang bắt đầu áp dụng và các ngành công nghiệp khác chắc chắn sẽ làm theo sau khi xuất hiện nhiều nghiên cứu điển hình thành công hơn. Chắc chắn có một số dạng yếu tố rủi ro liên quan. Nếu mọi người không thích sự cầu thị của nghệ sĩ thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu các sự kiện sẽ không được bán hết? Tuy nhiên, bạn phải mạnh dạn để làm cho nó lớn, và hầu hết các nghệ sĩ đã không đạt được vị trí của họ bằng cách đi theo con đường truyền thống trong cuộc sống.

Với phương pháp tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ, bạn cũng không cần phải thực hiện tất cả các công việc. Bạn có thể thuê dịch vụ viết bài hoặc tạo trang web để hoàn thành một số công việc nhất định. Vấn đề là thông điệp tiếp thị và cơ chế bán nhạc như thế nào là do nghệ sĩ quyết định.

Chúng tôi đã hoàn thành hướng dẫn về Tiếp thị trực tiếp đến người hâm mộ đang trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp âm nhạc. Chúng tôi đã liệt kê tất cả các phương pháp khác nhau để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận phương pháp đã giúp bạn thành công. Để cho hangodesk.com biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button