Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website mới nhất kiến thức mới năm 2023

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website mới nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Để có thể kinh doanh hiệu quả trên website, bạn cần phải tối ưu các tiện ích sao cho người dùng có trải nghiệm tuyệt vời nhất trên website. Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website là rất cần thiết để làm hài lòng khách hàng.

Bạn có thể chọn tích hợp phương thức thanh toán online qua PayPalVisaMOMO… để giúp khách hàng mua hàng trên website tiện lợi hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi trên website.

Chắc hẳn việc thanh toán trực tuyến trên website đã quá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, khi tích hợp thanh toán trực tuyến vào website đòi hỏi bạn phải hiểu quy trình và cách thực hoạt động của nó để ứng dụng cho tốt nhất.

Chính vì thế, ATPWEB sẽ giải thích tất tần tật mọi thứ cần biết về tích hợp thanh toán trực tuyến vào website, và đưa ra những lời khuyên cho quý khách hàng để lựa chọn cổng thanh toán thích hợp nhất.

Liên hệ ngay 0707.6666.56 hoặc fanpage ATP Web hoặc livechat ngay tại bài viết này để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé!

I. Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến như cái tên của nó là một dịch vụ thanh toán trực tuyến (Online), khi được tích hợp với nền tảng thương mại điện tử, được coi là kênh để thực hiện và nhận thanh toán.

Cổng thanh toán trực tuyến là công nghệ thu thập và chuyển dữ liệu thanh toán từ khách hàng đến tài khoản ngân hàng của người bán và sau đó chuyển lại việc chấp nhận hoặc từ chối thanh toán cho khách hàng.

Cổng thanh toán:

 • Xác thực chi tiết thẻ của khách hàng một cách an toàn, đảm bảo tiền có sẵn và cuối cùng cho phép người bán nhận thanh toán.
 • Nó hoạt động như một giao diện giữa trang web của người bán với người mua.
 • Nó mã hóa các chi tiết thẻ tín dụng nhạy cảm, đảm bảo rằng thông tin được chuyển một cách an toàn từ khách hàng đến ngân hàng của người bán.

Nói cách khác, cổng thanh toán hoạt động như người trung gian giữa khách hàng và doanh nghiệp/cửa hảng, đảm bảo giao dịch được thực hiện an toàn và kịp thời. Cổng thanh toán trực tuyến có thể đơn giản hóa cách người bán tích hợp phần mềm cần thiết. Là người trung gian trong quá trình xử lý thanh toán, cổng quản lý các chi tiết thẻ nhạy cảm của khách hàng bao gồm cả người mua và người bán.

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

III. Lợi ích khi tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của bạn?

Việc tích hợp thanh toán trực tuyến vào website chính là bước ngoặc giúp thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Những lợi ích dưới đây sẽ khiến bạn quyết định tích hợp thanh toán trực tuyến vào website ngay lập tức.

 1. Sự tiện lợi
 2. Thanh toán nhanh hơn
 3. Bảo mật tốt hơn
Vì sao nên tích hợp thanh toán trực tuyến vào website?

  Vì sao nên tích hợp thanh toán trực tuyến vào website?

1. Sự tiện lợi

Khi bạn tích hợp với cổng thanh toán, điều đó có nghĩa là khách hàng của bạn có thể mua hàng bất kỳ lúc nào, cho dù bạn có đang có mặt trên cửa hàng hay không. Việc cho phép khách hàng của bạn mua sắm lúc rảnh rỗi cũng sẽ tạo thêm sự thuận tiện cho họ và cho bạn.

2. Thanh toán nhanh hơn

Là một chủ doanh nghiệp/cửa hàng, chắc chắn bạn biết việc khách hàng đưa quyết định chốt đơn và gửi tiền là khó khăn và mất thời gian như thế nào. Vì vậy, cũng chắc chắn là bạn luôn muốn có mặt ở đúng lúc khi khách hàng ra quyết định, thay vì để họ có thêm thời gian suy nghĩ lại hoặc quên mất đơn hàng.

Nhiều doanh nghiệp và cả khách hàng thích chỉ cần thanh toán ngay lập tức và kết thúc. Các cổng thanh toán cho phép họ làm điều đó, khiến cho cả bạn và khách hàng của bạn đều có lợi.

3. Bảo mật tốt hơn

Mối quan tâm số một của khách hàng đối với thanh toán trực tuyến là bảo mật. Tính đến năm 2017, thiệt hại do gian lận thẻ tín dụng ở Mỹ đã lên tới 2,5 tỷ đô la.

Sử dụng các cổng thanh toán giúp giảm đáng kể nguy cơ gian lận thẻ tín dụng vì ba lý do chính:

 • Thông tin thẻ của khách hàng được truyền một cách an toàn tới cổng thanh toán. Điều này có nghĩa là chỉ khách hàng và ngân hàng phát hành của họ mới có thể truy cập những thông tin này.
 • Mọi cổng thanh toán phải tuân thủ các tiêu chuẩn PCI-DSS, có nghĩa là chúng tuân theo các tiêu chuẩn bảo mật cụ thể để đảm bảo rằng thông tin thẻ của khách hàng của bạn được xử lý an toàn.
 • Dịch vụ thẻ cung cấp một giao thức bảo mật bổ sung được gọi là 3-D Secure. Điều này yêu cầu khách hàng tạo mật khẩu cho mọi thẻ mà họ sử dụng để thanh toán trực tuyến.

III. Cổng thanh toán trực tuyến trên website hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ chính của cổng thanh toán là xử lý thông tin thẻ tín dụng của những khách hàng trực tuyến đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Dưới đây sẽ là quy trình thực hiện khi khách hàng mua hàng và thanh toán trên website của bạn.

Sơ đồ hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến trên website
Sơ đồ hoạt động của cổng thanh toán trực tuyến trên website

Bước 1. Khách hàng nhấn nút “Đặt hàng”. Trình duyệt mã hóa chi tiết thanh toán (tài khoản, số thẻ ngân hàng,…) và gửi chúng đến máy chủ web của người bán thông qua kết nối SSL.

Bước 2. Người bán gửi các thông tin chi tiết này đến một cổng thanh toán – một lần nữa thông qua kết nối SSL được mã hóa.

Bước 3. Cổng thanh toán gửi thông tin đến bộ xử lý thanh toán, sau đó, cổng này sẽ chuyển tiếp thông tin đến hiệp hội thẻ (Visa, MasterCard, v.v.).

Bước 4. Ngân hàng phát hành thẻ nhận được yêu cầu ủy quyền và gửi lại mã phản hồi cho bộ xử lý thanh toán. Mã phản hồi chứa thông tin về trạng thái giao dịch (được chấp thuận hoặc không thành công) và mã lỗi trong trường hợp giao dịch không thành công (không đủ tiền, v.v.).

Bước 5. Bộ xử lý thanh toán gửi mã phản hồi tới cổng và từ đó mã phản hồi được chuyển tiếp trở lại trang web.

Bước 6. Trang web hiển thị thông báo có liên quan đến khách hàng.

Toàn bộ quá trình mất ít nhất là 2-3 giây!

IV. Các hình thức tích hợp thanh toán trực tuyến vào website phổ biến hiện nay

1. Tích hợp thanh toán Paypal vào website

Paypal là cổng thanh toán quốc tế phổ biến nhất hiện nay. Cổng thanh toán Paypal được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới, cho phép thanh toán giữa người mua và người bán xuyên quốc gia.

Hiện tại, Paypal được tin dùng ở nhiều nước có nền thương mại điện tử cực kỳ phát triển như Mỹ, Anh, Canada,…

Tuy nhiên, hình thức thanh toán Paypal lại không quá phát triển và phổ biến tại Việt Nam. Do đó, nếu có lỗi phát sinh sẽ rất khó khăn trong việc giải quyết.

Bạn có thể sử dụng Paypal làm cổng thanh toán trực tuyến chính trên website của mình nếu khách hàng mục tiêu của bạn là người nước ngoài.

2. Thanh toán trực tuyến với Internet Banking

Hiện nay dịch vụ Internet Banking hay E-banking đang rất phổ biến tại Việt Nam. Nó cho phép mọi người tự do giao dịch thông qua điện thoại, máy tính,… mà không cần phải phụ thuộc vào các phòng giao dịch của ngân hàng.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã có dịch vụ Internet Banking. Vì vậy nếu tích hợp cho website của bạn sẽ cực kỳ tiện lợi cho khách hàng.

3. Các kênh thanh toán trực tuyến trung gian

Ở Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự bùng nổ của các giải pháp thanh toán trực tuyến trung gian hay các ví điện tử. Trong đó có nhiều đơn vị đang sở hữu lượng người dùng khổng lồ như Momo, ZaloPay, Moca, ShopeePay,…

Với hình thức này, cả người mua và người bán đều phải sở hữu tài khoản từ trước. Vì vậy, bạn nên chọn Ví điện tử phổ biến, có nhiều người dùng để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website của mình.

Điểm cộng cho giải pháp này đó là tính bảo mật, độ uy tín cao, hỗ trợ và sửa lỗi nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra. Ngoài ra, các đơn vị Ví điện tử cũng thường xuyên có các khuyến mãi hoặc ưu đãi hấp dẫn.

V. Các cổng cho phép tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

1. Paypal

Paypal là cổng thanh toán quốc tế trực tuyến cực kỳ phổ biến và hiện nay đang có lượng người dùng số 1 thế giới. Cổng thanh toán này cho phép bạn sử dụng thanh toán bằng thẻ credit cũng như debit. Chỉ trong năm 2019, PayPal có hơn 277 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với PayPal
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với PayPal

PayPal sẽ cực kỳ thích hợp để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website có khách hàng mục tiêu ở nước ngoài nhiều.

XEM THÊM: Tích hợp cổng thanh toán PayPal trên WooCommerce mới nhất

2. Alepay

Alepay là một hệ thống thanh toán trực tuyến, cho phép thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi sử dụng thẻ tin dụng. Được áp dụng những công nghệ mới nhất, Alepay cung cấp khả năng thanh toán chỉ với một thao tác duy nhất.

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với Alepay
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với Alepay

Alepay có rất nhiều tính năng rất hữu ích cho các cửa hàng bao gồm:

 • Thanh toán qua công ty tài chính
 • Thanh toán trả góp trực tuyến
 • Thanh toán định kỳ tự động
 • Trả góp qua công ty tài chính và Alepay với lãi suất 0% (Installment)

XEM THÊM: Cổng thanh toán cho phép trả góp qua công ty tài chính Alepay

3. Ngân Lượng

Bắt đầu hoạt động từ những năm 2009, Ngân Lượng có thể xem là công thanh toán đầu tiên tại Việt Nam trước khi bùng nổi các cổng thanh toán khác.

Cũng giống như PayPal, cách hoạt động của Ngân Lượng theo phương thức thanh toán trung gian. Bước đâu tiên, người mua sẽ phải nạp tiền vào Ngân Lượng thông qua tài khoản ngân hàng. Khi hoàn tất đơn hàng thì tiền này sẽ được chuyển đến tài khoản Ngân Lượng của người bán, sau đó người bán sẽ làm theo tác rút tiền về ngân hàng để sử dụng.

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với nganluong.vn
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với nganluong.vn

Các cửa hàng cũng nên cân nhắc sử dụng Ngân lượng để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website vì đây là cổng thanh toán đời đầu nên sẽ có rất nhiều người sử dụng.

XEM THÊM: [Hướng dẫn] Tích hợp cổng thanh toán Ngân Lượng vào Website

4. Momo

Momo với tư cách là ví điện tử nhưng cũng đồng thời là một cổng thanh toán trực truyến được cấp phép chính thức đầu tiên tại Việt Nam. Người dùng chỉ cần sở hữu ví điện tử Momo trong điện thoại, tất cả mọi việc từ thanh toán Online, Offline, mua vé xem phim, mua hàng, nạp tiền điện thoại, chuyển khoản,… đều dễ dàng thực hiện với vài thao tác.

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với MoMo
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với MoMo

Đây là cổng thanh toán trực tuyến nên có trong cửa hàng vì lượng người dùng của Momo là rất lớn, đặc biệt là những bạn trẻ tuổi.

5. VNpay

VNPay là cổng thanh toán ra đời từ năm 2011. Việc “sinh sau đẻ muộn” giúp VNPay học tập và cải thiện chất lượng của mình, nhất là hệ thống thanh toán vô cùng an toàn và bảo mật, được kiểm định bởi tổ chức Tiêu chuẩn an toàn dữ liệu (PCI DSS).

Tính đến nay, VNPay đã trở thành đối tác của hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông. VNPay đã cung cấp cổng thanh toán cho các doanh nghiệp lớn trong nước như ietnam Airlines, Vietjet Air, VinMart, VTVcab, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, FPT…

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với VNPay
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với VNPay

XEM THÊM: (VNPAY-QR) Tích hợp VNPAY vào WordPress 2022

6. OnePay

OnePay được thành lập từ năm 2006, với mục đích cung cấp cổng thanh toán quốc tế tại Việt Nam.Những đối tác lớn của OnePAY hiện nay bao gồm: Hãng hàng không Jetstar, các rạp chiếu phim CGV, Galaxy, Platinum, Vietnamworks… và hơn 800 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực: du lịch, khách sạn, thời trang, mua sắm online…

Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với OnePay
Tích hợp thanh toán trực tuyến vào website với OnePay

XEM THÊM: [Hướng dẫn] Tích hợp cổng thanh toán OnePay vào Website: nâng cao trải nghiệm người dùng

VI. Cách chọn cổng thanh toán

Nhiều chủ doanh nghiệp, người sáng lập và người quản lý sản phẩm gặp khó khăn trong việc lựa chọn cổng thanh toán để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website cho doanh nghiệp của mình.

Cách chọn cổng thanh toán để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website
Cách chọn cổng thanh toán để tích hợp thanh toán trực tuyến vào website

Một cổng thanh toán tốt sẽ có các tính năng sau:

 • Tỷ lệ thành công tốt
 • Nhiều phương thức thanh toán
 • Giới thiệu dễ dàng và nhanh chóng
 • Bảo mật tuân thủ PCI-DSS
 • Trang tổng quan sâu sắc và trực quan
 • Chi phí với giá cạnh tranh
 • Thiết lập miễn phí và không tính phí bảo trì

Ngoài những điều này, bạn nên tìm kiếm một cổng thanh toán có một gói các tính năng bổ sung:

 • Lưu trữ các sản phẩm và tính năng cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán mà không cần trang web hoặc ứng dụng
 • Khả năng chấp nhận thanh toán định kỳ cho các sản phẩm đăng ký của doanh nghiệp
 • Cơ sở để chạy phiếu mua hàng, cung cấp EMI và chiết khấu cho khách hàng

VII. Thiết kế website có tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến

Phần lớn các phương pháp trên tuy khá đơn giản nhưng đối với các chủ doanh nghiệp/cửa hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người không hiểu biết quá sâu về công nghệ. Ngoài ra, các rủi ro khi thực hiện cũng không thể tránh khỏi, mang lại nhiều phiền phức cũng như lỗi vặt trong lúc vận hành.

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, ATPWEB đã cho ra mắt “DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI”. Quý khách hàng chỉ cần đưa ra các yêu cầu cụ thể, đội ngũ nhân sự, kỹ thuật, lập trình viên của chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra giải pháp tốt nhất để thực hiện dự án. Trong đó, tất nhiên là đã bao gồm tích hợp thanh toán trực tuyến vào website, với bất kỳ đơn vị thanh toán nào mà khách hàng yêu cầu.

Liên hệ ngay

Dịch vụ thiết kế website trọn gói ATPWEB
Dịch vụ thiết kế website trọn gói ATPWEB

Tổng kết

Trong bối cảnh thanh toán không tiền mặt có bước đà tăng trưởng mạnh mẽ, việc tích hợp cổng thanh toán trên các website thương mại điện tử là một phần không thể thiếu cho việc thúc đẩy doanh thu cho đơn vị kinh doanh.

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về cổng thanh toán trực tuyến và nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử cho riêng mình nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button