Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thuyết minh về đặc sản quê em tương nam đàn câu hỏi 320399 – https://cachlam365.net kiến thức mới năm 2023

Thuyết minh về đặc sản quê em tương nam đàn câu hỏi 320399 – https://cachlam365.net – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Không phải là cao lương mỹ vị nhưng từ bao đời nay, tương Nam Đàn vẫn được biết đến là tên thương hiệu mang nét đặc trưng của xứ Nghệ. Nó được dùng trong hoạt động và sinh hoạt ẩm thực ăn uống giống như các loại mắm ( nước mắm ) ở miền Nam như : mắm cái, mắm nêm, mắm ruốc … và các loại tương ở miền Bắc như : Tương Bần ( Yên Nhân – Thành Phố Hải Dương ; Hưng Yên ), Tương Cự Đà ( Thanh Oai – Hà Tây ) ….

Tương thường được làm vào tầm thời hạn tháng 6 âm lịch hằng năm và thường thì nhà nào cũng tổ chức triển khai làm. Muốn có một chum tương ngon, việc làm tiên phong là chọn loại lương thực để làm mốc, thường là gạo tẻ, gạo nếp, kê hoặc ngô.

Đậu để nấu tương phải chọn đậu tương truyền thống hạt nhỏ như hạt tiêu, vị bùi và béo. Đậu vừa thu hoạch là tốt nhất. Phải sàng lọc hạt đậu kỹ lưỡng không có hạt quá to hoặc quá nhỏ, chọn hạt cho đều, không có hạt lép, hạt hỏng. Muối phải là những muối trắng tinh hạt to và đều, không lẫn các tạp chất khác có độ mặn cao, thường thì muối phải phơi qua vài nắng. Nước dùng nấu tương thường dùng nước giếng, hoặc nước mưa. Trong thời hạn 1 tháng, để có chum tương ngon, ngọt và thơm, yên cầu tương phải tiếp tục phơi nắng, khấy đều vào mỗi buổi sáng, tránh những vật bẩn, hay bất kể một loại chất nào khác rơi vào sẽ làm ảnh hưởng tác động đến mùi vị và cả sắc tố của loại sản phẩm. Làm tương Nam Đàn yên cầu sự công phu và tỉ mỉ, không phải ai cũng hoàn toàn có thể thành công xuất sắc. Một vại tương ngon, đúng mùi vị đặc trưng của tương Nam Đàn thường do những người già, sinh ra, lớn lên ở Nam Đàn mới hoàn toàn có thể làm được. Tương đạt nhu yếu là tương có ba lớp, trên là đậu nổi lên, giữa là nước và dưới cùng là mốc. Tương Nam Đàn dùng để làm nước chấm thịt luộc, dùng để kho cá, chấm rau, chấm đậu, ăn với cơm hàng ngày. Hoặc dùng làm nước chan. Vào mùa hè dùng nước tương chấm với ngọn khoai lang luộc, rau muống luộc, cà luộc ăn với cơm, vừa mát, vừa đậm đà mùi vị đồng quê. Thịt bò, thịt bê luộc chấm với nước tương ngọt có ít gừng, tỏi, thì tạo ra mùi vị đặc biệt quan trọng khó quên khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Người dân Nam Đàn thường giã nhỏ lạc ( đậu phộng ) rang hay vừng đen hoà với nước tương sền sệt để chấm chuối xanh hay khế chua thái mỏng dính ăn với cơm. Vắt xôi nếp mà chấm với nước tương ngọt cũng khá mê hoặc.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button