Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thông tin tổng quan về công tắc đảo chiều máy ra vào lốp kiến thức mới năm 2023

Thông tin tổng quan về công tắc đảo chiều máy ra vào lốp – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp góp phần quan trọng trong quá trình hoạt động của máy. Nếu không có bộ phận này, máy ra vào lốp khó hoạt động và không đảm bảo yêu cầu công việc. Để hiểu hơn về phụ tùng máy tháo vỏ xe này, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

Vai trò của công tắc đảo chiều máy ra vào lốp

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp hay còn được gọi là cóc đảo chiều máy tháo vỏ. Linh kiện này có công dụng đảo chiều quay của mô tơ và mâm kẹp lốp máy ra vỏ xe. Từ đó góp phần giúp cho quá trình tháo lắp và ra vào lốp xe được nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp có công dụng đảo chiều mô tơ và mâm kẹp

>>> Bạn đang đọc: Thông tin tổng quan về công tắc đảo chiều máy ra vào lốp tại website: thietbigiadinh.org

Bộ phận công tắc đảo chiều được lắp vào máy ra vào lốp, phục vụ máy hoạt động tốt hơn. Phụ kiện này có khả năng chịu tải tốt, do vậy quá trình tháo vỏ trở nên thuận lợi hơn. Cũng nhờ đó mà công việc sửa chữa xe được hoạt động tốt, đảm bảo đúng theo đúng yêu cầu của khách hàng. 

Công tắc đảo chiều của máy ra vào lốp là bộ phận quan trọng, không thể thay thế được nếu không có phụ kiện phù hợp. Việc này giúp cho các bộ phận hoạt động chính xác cao hơn, kết hợp với các bộ phận khác giúp máy luôn hoạt động bền vững và hiệu quả. 

Nếu thiếu công tắc đảo chiều thì máy ra vào lốp xe sẽ không thể hoạt động được. Tuy nhiên, nếu linh kiện này hư hỏng và cần thay thế, bạn chú ý lựa chọn cho đúng phụ kiện tương thích với loại máy bạn đang sử dụng. Nên chọn hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng và độ bền. 

Giá công tắc đảo chiều máy ra vào lốp bao nhiêu?

Hiện nay, có hai loại công tắc đảo chiều dùng cho máy ra vỏ xe tiêu chuẩn trên thị trường là 20A hoặc 40A (tiếp điểm chịu tải 20V/ 40A)… Cả hai loại này đều sử dụng điện 1 pha 220V hoặc 38V, tùy thuộc vào từng loại máy và yêu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn linh kiện phù hợp. 

Cóc đảo chiều có vai trò quan trọngCóc đảo chiều có vai trò quan trọng trong hoạt động của máy ra vào lốp

Giá công tắc đảo chiều máy ra vào lốp 20A có giá khoảng 600.000 đồng, loại 40A có giá khoảng 800.000 đồng. Mức giá này sẽ thay đổi vào thời điểm mua hàng, chương trình khuyến mãi và nơi bán. Để biết được mức giá sản phẩm, khách hàng hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp uy tín để được báo giá chính xác. 

Cách lựa chọn phụ kiện máy ra vào lốp ưng ý 

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu. Để lựa chọn được chính xác công tắc đảo chiều phù hợp với máy ra vào lốp, các bạn nên lưu ý 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

  • Dựa vào yêu cầu công việc

Mỗi loại máy ra vào lốp sẽ tương tích với cóc đảo chiều máy ra vào lốp khác nhau. Theo đó, khi lựa chọn linh kiện này, các bạn cần tìm hiểu kỹ xem máy tháo lốp của mình phù hợp với loại công tắc đảo chiều 20A hay 40A, thuộc hãng nào,… Máy ra vào lốp ô tô con sẽ khác với máy làm lốp dành cho xe du lịch và không giống với má ra vào lốp xe tải.

máy ra vào lốp sẽ phù hợp với công tắc đảo chiềuTùy từng loại máy ra vào lốp sẽ phù hợp với công tắc đảo chiều khác nhau

Bên cạnh đó, giá tiền linh kiện công tắc máy ra vào lốp cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, người dùng nên dựa trên nhu cầu công việc của mình để lựa chọn loại phù hợp nhất. Việc định hình chính xác yêu cầu sử dụng sẽ giúp bạn biết mình cần phải chọn loại công tắc đảo chiều nào cho máy ra vỏ xe.

  • Dựa vào chế độ bảo hành

Khi mua máy ra vào lốp hay linh kiện, cá bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm có chế độ bảo hành tốt. Chọn mua phụ kiện có chế độ bảo hành công khai và rõ ràng; thời gian bảo hành càng lâu thì chứng tỏ chất lượng càng tốt. Ngoài ra, nếu mua tại công ty phân phối máy ra vào lốp uy tín thì việc bảo hành, sửa chữa, thay thế linh kiện sẽ đảm bảo hơn. 

  • Kiểm tra chi tiết sản phẩm

Khi đã chọn được loại linh kiện công tắc đảo chiều máy ra vào lốp phù hợp. Bạn cần kiểm tra thông tin chi tiết sản phẩm, cụ thể như: Thương hiệu, công suất làm việc và thông số kỹ thuật. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm định thêm về chất lượng thực tế của loại phụ kiện này. Nếu lắp đặt và sử dụng, công tắc đảo chiều không hoạt động cần yêu cầu người bán đổi sản phẩm khác. 

Xem xét thông số kỹ thuật của linh kiện trước khi chọn muaXem xét thông số kỹ thuật của linh kiện trước khi chọn mua

Trên đây là một số thông tin tổng quan về công tắc đảo chiều máy ra vào lốp. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã biết được vai trò, giá cả và cách chọn mua linh kiện này. 

Trong quá trình sử dụng, có thể công tắc đảo chiều của máy ra vào lốp sẽ gặp sự cố hư hỏng và máy sẽ không thể hoạt động được. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm kiểm tra, thay thế kịp thời nếu công tắc bị hỏng để máy luôn vận hành ổn định, không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. 

>> Bài viết liên quan:

 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button