Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thiết kế nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín phong cách hiện đại kiến thức mới năm 2023

Thiết kế nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín phong cách hiện đại – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Phối cảnh nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín

Phối cảnh nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 01

Khi các KTS nên phối cảnh, Anh Nam khá thắc mắc tại sao thiết kế cửa chính quay nghiêng sang một bên mà không phải chính diện. Do hướng chính Bắc là hướng tốt dành cho tuổi của gia chủ. Vậy nên, các KTS đã quay cửa chính về hướng đó. Vô tình, điều này giúp cho ngôi nhà thêm đặc biệt hơn so với các công trình lân cận.

Việc sử dụng cửa chính là loại nhôm kính xingfa, màu trắng, viền đen, độ bền cao, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặt tiền tầng 1, ốp đá granite tạo sự sang trọng và vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Lên tầng 2 và 3 được thiết kế thêm phần ban công, giúp không gian sử dụng ngôi nhà được thoải mái hơn. Khu vực ban công thông với phòng công năng ở bên trong, giúp lấy sáng và không gian được thông thoáng.

Phối cảnh nhà ống 6x11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín - 02
Phối cảnh nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 02

Phối cảnh này, chúng ta sẽ quan sát ngôi nhà rõ hơn. Các tầng thiết kế theo khối khác nhau tránh sự đơn điệu. Màu trắng giúp nhà trở nên nổi bật với phong cách hiện đại. Cải thiện rất nhiều sự bí bách vốn trở thành mối lo của những ngôi nhà ống hiện nay.

Phối cảnh nhà ống 6x11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín - 03
Phối cảnh nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 03

Mặt bằng công năng

Như lúc đầu chúng ta đã lên phương án, thì mẫu nhà phố 3 tầng 6×11,4m này được chú trọng về phong thủy và công năng. Do đó, việc bố trí và thiết kế các phòng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động sinh hoạt của gia chủ.

Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng nhà ống 6x11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín - 04
Mặt bằng nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 04

Không gian tầng 1, gồm phòng khách và nhà bếp. Do không có nhu cầu sử dụng ô tô, nên việc thiết kế một gara ô tô với mẫu nhà ống này là không cần thiết. Góc chéo giữa cầu thang và tường đủ để gia chủ cất xe của gia đình và khách vào trong đó. Gầm cầu thang tận dụng để trở thành một nhà kho nhỏ, cất giữ các đồ dùng cá nhân. Vừa tận dụng không gian, vừa giải quyết được góc chết trong nhà.

Một bức tường lửng dùng để ngăn cách phòng khách và phòng bếp. Bệ xí được đặt cung xấu hướng Chính Tây chấn cung ngũ quỉ. Tuy nhiên, bếp được nhìn về hướng Đông Nam đón cung tốt Thiên Y. Cửa một cánh mở đi ra bên ngoài đặt đối diện bàn ăn giúp mùi thức ăn đẩy ra bên ngoài và không ảnh hướng đến phòng khách.

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng nhà ống 6x11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín - 05
Mặt bằng nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 05

Lên tầng 2, là nơi tập trung nghỉ ngơi của gia đình. Cầu thang đóng vai trò chia không gian ở đây thành hai bên. Phòng bên tay trái là dành cho vợ chồng gia chủ diện tích 18m2, bên ngoài là ban công  và 2 phòng ngủ còn lại. Trong phòng còn có thêm nhà tắm và WC dạng khép kín, thuận tiện cho việc sinh hoạt cá nhân. Để không gian trở nên rộng rãi hơn KTS thiết kế, nhà tắm + WC đặt đối diện cầu thang. Do đó, phòng ngủ các con cũng đi lại mà sử dụng chung mà không gặp bất tiện. Giường được kê về các hướng khác nhau theo từng độ tuổi trong gia đình.

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng nhà ống 6x11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín - 06
Mặt bằng nhà ống 6×11,4m cao 3 tầng tại Thường Tín – 06

Tầng 3, có diện tích khoảng 68m2 bao gồm phòng thờ 18m2, khu vực giặt phơi và sân phơi tổng 26m2. Bàn thờ được đặt về hướng Đông Nam để đón cung tốt Thiên Y. Điều may mắn là tuổi gia chủ là 1982, tuổi vợ 1986, cả 2 đều hợp hướng này nên bàn thờ quay về đây tốt cho cả gia đình. Ngoài ra, việc sử dụng sân phơi quần áo, cũng có thể trồng thêm rau sạch hoặc tập thể dụng, hít thở không khí trong lành.

  • KẾT LUẬN :
  • Với sự tâm huyết, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình kientaoviet.vn sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất.Để các bạn có thể nắm bắt và có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.
  • Cảm ơn tất cả mọi người đã đồng hành và cùng theo dõi kientaoviet.vn để tìm hiểu những thông tin mới.
  • Nếu các bạn còn vấn đề cần thắc mắc hãy gọi đến số hotline : 0981.22.1369.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button