Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thiết kế điện gia đình kiến thức mới năm 2023

Thiết kế điện gia đình – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi xây dựng các chủ đầu tư không nên xem nhẹ việc thiết kế điện gia đình, điều này rất cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn khi sử dụng điện.

   1. Thiết kế điện và thi công đường trục cấp điện đến bảng điện: Việc chọn dây điện cho đường trục chính cấp điện đến bảng điện tổng của gia đình nên chọn loại dây điện có ruột đồng, tiết diện dây phải chọn loại dây có tiết diện lớn hơn khả năng tải điện nhằm dự phòng say này có thêm thiết bị sử dụng điện.

Bảng điện tổng nên đặt ở tầng trệt, chọn vị trí sao cho vừa thẩm mỹ, vừa thuận tiện cho việc sửa chữa khi gặp sự cố về điện.

   2. Đi dây trong nhà: Bắt đầu đi dây điện sau áp-tô-mát của bảng điện tổng. Đường dây này nên được chôn ngầm nằm ngang trên cao, cách trần nhà khoảng 30-40cm.

Đường chôn dây ngầm này nên đi chung với các đường điện sau:

  – Đường trục chính phân phối điện trong các phòng, buồng.

  – Các đường nhánh đến các thiết bị điện như đèn treo tường, đèn trần, các ổ cắm điện

  – Đường dây điện thoại, ti vi, cáp viễn thông, truyền hình …

su-dung-cac-loai-day-dien-thong-dung-khi-thiet-ke-dien-gia-dinh

Sử dụng dây dẫn điện phải là loại dây có bọc cách điện với chất lượng tốt, tiết điện dây điện phải phù hợp với tải điện

Thi công nối dây điện phải so le, có băng cách điện quấn bên ngoài các mối nối.

Dây điện âm tường phải được đặt trong ống bảo vệ,

Các đường dây điện, dây phụ và các thiết bị sử dụng điện trong nhà phải được lắp đặt cầu chì bảo vệ. Dây chảy cầu chì phải được lắp đúng tiêu chuẩn quy định và phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm an toàn khi có sự cố về điện.

Ổ cắm điện phải được lắp đặt cách mặt nền 0.3m.

Cầu giao điện phải được lắp ở độ cao cách nền 1.5m.

Ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh không lắp đặt ổ cắm điện và cầu giao điện.

Tất cả các cầu giao điện và công tắc điện phải có nắp che an toàn và được cố định chặt vào tường.

Ngoài ra, trong thiết kế điện gia đình, các gia chủ nên thiết kế nối đất, tiếp âm cho các thiết bị sử dụng điện của gia đình mình nằm đảm bảo an toàn.

Việc nối đất bảo vệ là sử dụng dây dẫn điện có nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn ở dưới đất.

Chúng tôi vừa chia sẻ một số điều cơ bản trong thiết kế điện gia đình, các gia chủ nên liên hệ với các công ty thiết kế. thi công điện uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và thi công nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình một cách tốt nhất.

Gọi ngay 0902 378 090 – 0938 922 636

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP VỚI MỨC GIÁ TỐT NHẤT


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button