Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

THI CÔNG LẮP ĐẶT PCCC CHO CHUNG CƯ KHÁCH SẠN kiến thức mới năm 2023

THI CÔNG LẮP ĐẶT PCCC CHO CHUNG CƯ KHÁCH SẠN – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công trình nhà sử dụng với mục đích làm văn phòng, khách sạn sẽ phải lắp đặt các hệ thống và phương tiện PCCC:

Đối với công trình cụ thể thì sẽ có yêu cầu lắp đặt các hệ thống cụ thể khác nhau, không nhất thiết phải sử dụng hết các hệ thống cho 1 công trình. Hệ thống chữa cháy yêu cầu phải có không gian chứa nước dự trữ để chữa cháy với khối tích đủ đảm bảo chữa cháy trong 3 giờ liên tục từ 54m3 trở lên.

Để 1 công trình nhà văn phòng hay khách sạn đạt các yêu cầu về an toàn PCCC cần phải thỏa mãn nhiều yếu tố về kiến trúc, giao thông, nguồn nước, kết cấu, hành lang, lối thoát, khoảng cách an toàn…

Điều kiện đảm bảo an toàn cho người: Cần đảm bảo thoát nạn cho người kịp thời và không bị cản trở.
Một số điểm chính cần đảm bảo đó là:

  • Phải có ít nhất 2 lối thoát nạn cho các tầng.
  • Lối thoát nạn chiều cao lớn hơn 1,9m chiều rộng nhỏ nhất phải đạt 0,9m.
  • Các cửa thoát nạn không được là cửa kéo, cuốn, xoay mà là cửa mở bản lề các cánh cửa mở theo chiều thoát nạn.
  • Đường thoát nạn: Thang máy không được tính là đường thoát nạn.
  • Cầu thang bộ: Có chiều rộng bản thang ít nhất 0,9m. Độ nghiêng nhỏ hơn 450

Về cơ bản, các điều kiện an toàn cháy là phải được đạp ứng trong quá trình thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng. Nhưng đa phần các công trình sau khi xây dựng đều chuyển mục đích sử dụng nên sẽ vấp phải rất nhiều lỗi về đảm bảo an toàn PCCC.

Để không bị vướng mắc nhiều về các quy định an toàn PCCC cho các công trình, chúng ta nên thiết kế và xây dựng theo đúng tiêu chuẩn khi đó việc thi công và hoàn thiện hệ thống PCCC sẽ đơn giản rất nhiều. Đây là lưu ý cho các nhà đầu tư trước khi xây dựng công trình với mục đích cụ thể.

Còn đối với cơ sở đã xây dựng làm nhà văn phòng hay khách sạn mà không đạt được các yêu cầu phòng cháy thì cần cải tạo và sửa chữa để đảm bảo đủ điều kiện an toàn PCCC.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button