Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 – 8 xy lanh – 6, 7, 8 series kiến thức mới năm 2023

Thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 – 8 xy lanh – 6, 7, 8 series – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 bị lỗi có thể giúp khắc phục tình trạng không tải lạnh rung giật, động cơ mất lửa và các vấn đề về tăng tốc.

Động cơ BMW M60 8 xy lanh chứa rất nhiều cảm biến cung cấp dữ liệu cho xe DME. Dữ liệu cảm biến đã xử lý này được sử dụng để điều khiển hầu hết các hệ thống của động cơ M60, đặc biệt là việc phân phối không khí và nhiên liệu đến các xy lanh đã được tinh chỉnh.

Cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 là một trong những cảm biến động cơ bị bỏ qua nhiều nhất, nhưng quan trọng nhất trên động cơ 8 xy lanh. Công việc của nó là liên tục theo dõi nhiệt độ không khí xung quanh bên trong đường ống nạp trước khi nó đi vào xy lanh. Dữ liệu nhiệt độ môi trường xung quanh này được gửi đến DME của M60, nơi nó được sử dụng để kiểm soát hỗn hợp không khí/nhiên liệu xy lanh, tối ưu hóa hiệu suất và khí thải của xe.

Giống các bộ phận điện tử khác, thời gian, dầu mỡ và nhiệt độ ảnh hưởng đến cảm biến. Điều này khiến cảm biến nhiệt độ khí nạp của BMW M60 hoạt động sai. Cảm biến lỗi sẽ đọc sai thông tin, khiến cho tỷ lệ không khí/nhiên liệu bị tính toán sai. Các dấu hiệu của một cảm biến nhiệt độ nạp bị hỏng thường không thể nhầm lẫn: chạy không tải lạnh rung giật, khả năng tăng tốc động cơ rất kém, đánh lửa sai và mức tiết kiệm nhiên liệu tổng thể kém.

Tự thay cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 tại nhà khá đơn giản và tiết kiệm. Xin lưu ý rằng có nhiều vấn đề khác trong hệ thống nạp của BMW M60s có thể gây ra tình trạng không tải rung giật và hiệu suất kém, đôi khi xảy ra đồng thời. Mặc dù cảm biến nhiệt độ khí nạp của BMW M60 không đắt và dễ thay thế, nhưng bạn nên chẩn đoán kỹ lưỡng hệ thống nạp khí trước khi hoàn thành việc sửa chữa này.

Các bộ phận, dụng cụ và vật tư

1. Các bộ phận

– Cảm biến nhiệt độ khí nạp (bắt buộc) – Luôn sử dụng các cảm biến chất lượng cao từ một nhà cung cấp có uy tín. Cảm biến hậu mãi giá rẻ có tỷ lệ hỏng hóc cao và thực sự không tiết kiệm. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số lựa chọn sau.

  • Cảm biến nhiệt độ khí nạp – Beru 13621725324 – BMW có động cơ M60
thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 02
  • Cảm biến nhiệt độ khí nạp – BMW 13621725324 chính hãng – BMW có động cơ M60
thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

– Bộ lọc không khí (tùy chọn) – Nó cần thay thế cùng lúc với cảm biến nhiệt độ khí nạp giúp lọc không khí sạch cho động cơ V8.

2. Dụng cụ và vật tư

  • Cờ lê 10mm
  • Chân cờ lê 16mm
  • Tuốc nơ vít lưỡi phẳng
  • CRC Brakleen

Quy trình thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60 – 8 xy lanh

Phần 1 – Thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60

Cảm biến nhiệt độ khí nạp rất dễ thay thế trên động cơ M60. Việc sửa chữa sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ngắt tất cả các kết nối điện xung quanh trước.

1. Tháo bốn đai ốc 10mm cố định nắp động cơ trên cùng. Tháo nắp khoang động cơ. Xác định vị trí cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60. Nó nằm ở phía trước bên phải của đường ống nạp bên cạnh thân bướm ga.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 04
thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

2. Ngắt kết nối van điều khiển không tải bằng cách bóp vào kẹp nhả kim loại và kéo phích cắm ra.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 06 thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

3. Tiếp theo, ngắt kết nối thân bướm ga.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 08 thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

4. Sử dụng tuốc nơ vít phẳng để nâng kẹp khóa kim loại trên công tắc bướm ga lưu. Kéo phích cắm ra khỏi ổ cắm và nhẹ nhàng xếp gọn gàng.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 10 thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

5. Ngắt kết nối phích cắm dây điện động cơ thứ nhất và thứ hai bằng cách bóp chặt các kẹp khóa kim loại và kéo chúng ra.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 12 thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

6. Kéo tất cả các kết nối điện và dây ga ra để bạn có thể tiếp cận cảm biến nhiệt độ khí nạp.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 14

7. Rút phích cắm của cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW E60 bằng cách ấn kẹp khóa kim loại và kéo phích cắm ra. Đôi khi kẹp khóa nằm ở mặt sau của phích cắm khiến bạn khó tháo ra. Nếu có, hãy thử dùng một cái gắp kim loại để đẩy nó vào như hình dưới đây.

thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 15 thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 16 thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 18

8. Sử dụng chân cờ lê 19mm hoặc cờ lê để tháo cảm biến khỏi ống nạp. Lưu ý cặn dầu động cơ ở phần cuối.

thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 20

9. Xịt vào kết nối điện bằng chất làm sạch CRC Electronic Cleaner để loại bỏ dầu cũ hoặc cặn bẩn.

thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh thay the cam bien nhiet do khi nap bmw m60 8 xy lanh 22

10. Lắp đặt cảm biến mới. Nếu bạn đang sử dụng chân cờ lê 19mm, mô-men xoắn cảm biến lên 10 Nm (7,5 ft-lb). Nếu bạn không có chân cờ lê và đang sử dụng cờ lê, hãy siết chặt cảm biến cho đến khi vừa khít. KHÔNG siết quá chặt cảm biến, bạn có thể dễ dàng làm gãy nó.

thay-the-cam-bien-nhiet-do-khi-nap-bmw-m60-8-xy-lanh

11. Lắp ráp lại động cơ để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ phích cắm nào đã bị ngắt kết nối.

Đã hoàn thành thay thế cảm biến nhiệt độ khí nạp BMW M60

Garatructuyen chúc quý khách thành công và có thể tự tay chăm sóc được cho xế yêu của mình.

Biên soạn: Garatructuyen.com


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button