Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Thằng Đàn Bà Tiếng Anh Là Gì kiến thức mới năm 2023

Thằng Đàn Bà Tiếng Anh Là Gì – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong tiếng Anh có 1 từ “woman”, với “female” chỉ giống cái/ phái nữ nói chung.Trong tiếng NU có 1 từ “kvinne”.Tiếng Việt có 2 từ “phụ nữ” và “đàn bà”, trong đó “phụ nữ” là từ khách quan, formal, còn “đàn bà” có hàm ý miệt thị, khinh bỉ tiếng Anh lẫn tiếng NU đều không có, và tôi tin nhiều ngôn ngữ phương Tây cũng không có. Tất nhiên, trong tiếng Anh người ta có thể nói “Oh women!” (khi phụ nữ làm những thứ typical của riêng phụ nữ, VD: mất vài tiếng đồng hồ chuẩn bị trước khi ra đường, xem đá banh chủ yếu chú ý cầu thủ đẹp trai, v.v…), nhưng ngược lại người ta cũng có thể nói “Men!” (VD: cẩu thả sơ sài chi tiết, để con cái bẩn hoặc ăn thức ăn nguội lạnh, v.v…), nhưng chỉ trong tiếng Việt, từ “đàn bà” mới có connotation rất tiêu cực và rất thường xuyên được sử dụng để phỉ báng.

Trong tiếng Việt, “đàn bà” bao gồm đủ thứ tính xấu: điệu đàng, nói nhiều, lắm chuyện, chuyên nói xấu, tọc mạch, bẩn tưởi, nhỏ mọn, thù dai, hèn hạ, yếu đuối, tiểu nhân, bần tiện, tủn mủn, tính toán trong chi tiêu, không thể làm chuyện lớn, vân vân và vê vê. Và chỉ trong tiếng Việt, không có trong tiếng Anh và tiếng NU, “thằng đàn bà” mang tính sỉ nhục rất nặng.

Xem thêm: Hỏi Về Kết Nối Giữa Cổng Console Là Gì Và Sử Dụng,Quản Lý Như

Xem thêm: 19 Tuổi Có Được Vay Tiền Ngân Hàng Không, Vay Tín Chấp Từ Tuổi 18 Được Không

Ngược lại không có- nói 1 đứa con gái như đàn ông không tích cực, nhưng không tiêu cực đến mức đó.Hễ 1 gã có các tính xấu như vừa kể, người ta nói ngay, “thằng đàn bà”. Những lúc ấy, người ta dịch sang tiếng Anh thế nào? (“cunt”, trong trường hợp ai đó đề nghị, theo tôi không tương đương; và ngược lại trong tiếng Anh người ta có thể chửi nhau bằng từ “dick” hoặc “dickhead”).Chỉ có thế thôi đã thấy, sâu xa trong tiềm thức, người Việt có cái nhìn rất khinh miệt với phụ nữ. Nó đi sâu vào suy nghĩ tới mức người ta không còn nghĩ đến sự phi lý đó nữa, và từ “đàn bà” gắn chặt với ý xấu, không thể dùng theo nghĩa hoàn toàn neutral được. Mà lạ hơn, rất nhiều phụ nữ cũng dùng chính từ “thằng đàn bà” để chửi bới hạ nhục ai đó. Cứ như thế, bao giờ phụ nữ mới được tôn trọng và bình đẳng ở VN?PS: Làm nhớ tới 1 bài đọc hôm nọ, “Làm đàn bà đã khổ, làm đàn bà VN còn khổ hơn”:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button