Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

tcvn 4474 1987| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tcvn 4474 1987, /tcvn-4474-1987,

Mục lục bài viết

Video: HIGHLIGHTS: Liverpool 1-0 Manchester City | Salah’s solo strike wins it!

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tcvn 4474 1987, 2022-10-16, HIGHLIGHTS: Liverpool 1-0 Manchester City | Salah’s solo strike wins it!, Watch all the key action from Liverpool’s Premier League victory over Man City at Anfield, as Alisson Becker provided the assist for a fine Mo Salah finish.

Never miss a moment, and get full-match replays of every Liverpool game, only on LFCTV GO. Use the code 30GO2022 for 30% off an annual subscription. Visit https://bit.ly/3dmZQC9

Enjoy more content and get exclusive perks in our Liverpool FC Members Area, click here to find out more: https://www.youtube.com/LiverpoolFC/join

Subscribe now to Liverpool FC on YouTube, and get notified when new videos land: https://www.youtube.com/subscription_center?add_user=LiverpoolFC

#Liverpool #LFC, Liverpool FC

,

1. Quy định chung.

1.1 Hệ thống thoát nước bên trong được thiết kế để thoát nước mưa trên máng xả ra hệ thống thoát nước bên ngoài.

Hệ thống thoát nước bên trong bao gồm : Thiết bị vệ sinh (phễu thu, chậu rửa, chậu giặt, chậu xí, chậu tiểu…) các đường ống nhánh thoát nước, ống đứng, ống xả nước, van, khóa, ống thông tắc, ống kiểm tra, đường ống thoát nước bên trong.

Trường hợp cần thiết, hệ thống thoát nước bên trong còn có các cống trình làm sạch cục bộ.

1.2 Tùy theo thành phần của nước thải, điều kiện địa hình, địa chất thủy văn, mực nước ngầm, quy mô xây dựng, kết hợp giữa hiện tại và tương lai mà tổ chức hệ thống thoát nước bên trong cho phù hợp với quy hoạch xây dựng bên ngoài.

Trường hợp công trình xây dựng trong khu vực không có mạng lưới thoát nước bên ngoài hoặc không có công trình làm sạch thì phải thiết kế công trình làm sạch cục bộ.

Việc lựa chọn công trình làm sạch cục bộ được quy định trong tiêu chuẩn “ Thoát nước đô thị. Tiêu chuẩn thiết kế”.

>> Xem thêm:

  • mẫu cổng nhôm đúc đẹp
  • mẫu lan can nhôm đúc đẹp

2. Tiêu chuẩn thoát nước và lưu lượng tính toán nước thải.

2.1 Tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt phải lấy theo tiêu chuẩn dùng nước, quy định trong tiêu chuẩn “Cấp nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế”.

Tiêu chuẩn nước thải sản xuất phải lấy theo yêu cầu của công nghệ sản xuất.

Chú thích :

1. Hệ số thoát nước không điều hòa giờ của nước thải sinh hoạt lấy theo tiêu chuẩn “Thoát nước đô thị. Tiêu chuẩn thiết kế”.

2. Hệ số thoát nước không điều hòa giờ của nước thải sản xuất lấy theo yêu cầu công nghệ sản xuất.

2.2 Lưu thông nước thải tính toán trong 1 giây của từng dụng cụ vệ sinh, đường kính và độ dốc của ống nhánh thoát nước từ dụng cụ vệ sinh áp dụng theo bảng 1.

3. Tải tài liệu TCVN 4474 : 1987 (Bản PDF full đầy đủ)

Mời các bạn tải tài liệu trên google drive sau đây: TCVN 4474 : 1987: Bản PDF

>> Xem thêm:

  • QCVN 14 : 2008/BTNMT (Bản PDF full đầy đủ)
  • TCVN 9385:2012 (Bản Word, PDF full đầy đủ)

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Tiêu chuẩn này được áp dụng để thiết kế hệ thống thoát nước bên trong nhà ở, công trình công cộng, nhà sản xuất.

Nội dung chính quan trọng như sau:

1) Những qui định chung của hệ thống thoát nước trong nhà TCVN 4474:1987 bao gồm: các thành phần của hệ thống thoát nước trong nhà: chậu xí; chậu rửa…

2) Tiêu chuẩn thoát nước và lưu lượng tính toán trong tiêu chuẩn hệ thống thoát nước trong nhà TCVN 4474:1987: bao gồm lưu lượng của các thiết bị vệ sinh: chậu rửa; chậu xí … kèm theo đường kính ống nhất định.

3) Hệ thống thoát nước bên trong bao gồm những hệ thống thoát nước sinh hoạt; sản xuất… Và phải xử lí hệ thống thoát nước sản xuất thế nào.

4)  Qui định những yêu cầu dành cho các thiết bị thu nước như: phễu thu sàn; chậu rửa; âu tiểu… phải tráng men thế nào và chống hôi ra làm sao.

5) Qui định những đường ống thoát nước được băng ngang ở những nơi nào và không được băng ngăng ở những nơi nào. Việc này cực kì đặc biệt quan trọng trong việc đặt các cao độ trần cho phép của không gian phía dưới đường ống thoát nước.

6) Qui định về cách tính toán thủy lực đường ống. Nghĩa là tính toán lưu lượng nước trong đường ống và độ đầy nhất định. Vì ống thoát nước thải thông thường không có chảy đầy trong ống. Từ đây chúng ta tính toán được ĐƯỜNG ỐNG ỐNG THOÁT NƯỚC cho thích hợp.

7) Qui định về cách tính toán các bơm thoát nước thải. Vì trên thực tế không phải lúc nào; nước cũng chảy tự nhiên được ra ngoài khi cao độ bên trong thấp hơn bên ngoài. Do đó chúng ta cần phải BƠM THOÁT NƯỚC RA NGOÀI.

8) Qui định sơ bộ về những trường hợp nào cần được xử lí trước khi thải ra môi trường: phải sử dụng bể tách dầu mỡ; bể tự hoại.

9) Quy định về việc tính toán hệ thống thoát nước mưa.

10) Yêu cầu xây dựng hệ thống thoát nước trong nhà trong những vùng đất yếu phải được neo giữ cẩn thận để tránh hiện tượng sụt lún gây GÃY ỐNG.

11) Và điểm cuối cùng của Tiêu chuẩn thoát nước trong nhà TCVN 4474:1987  cũng qui định về lượng mưa lớn nhất của các địa phương. Điều này sẽ giúp các nhà tính toán tính được lưu lượng nước mưa cần thiết để thoát nước.

Tiêu chuẩn thoát nước trong nhà TCVN 4474:1987 được sử dụng để thay thế cho TCXD 19:1964 “Thoát nước bên trong. Tiêu chuẩn thiết kế”.


Chi tiết mời các bạn xem và tải về tại đây 

Phòng Kỹ thuật

Từ khóa: tiêu chuẩn, thiết kế, thoát nước, trong nhà,

Tin cùng chuyên mục

TCVN 13333:2021 – Hệ thống chữa cháy bằng Sol khí – Yêu cầu về thiết kế, lắp đặt, kiểm tra và bảo dưỡng

Tiêu chuẩn này quy định về yêu cầu thiết kế, lắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống chữa cháy bằng Sol-khí theo thể tích, ứng dụng trong các nhà, công trình và một số ứng dụng đặc biệt khác (như tủ điện, tuabin điện…).

TCVN 5738:2021 – Hệ thống báo cháy – Yêu cầu kỹ thuật

Tiêu chuẩn này áp dụng để thiết kế hệ thống báo cháy cho nhà, công trình. Tiêu chuẩn này không áp dụng để thiết kế hệ thống báo cháy cho: Nhà và công trình được thiết kế theo quy định đặc biệt.

QCVN 06:2021/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình

Quy chuẩn này quy định các yêu cầu chung về an toàn cháy cho gian phòng, nhà và các công trình xây dựng (sau đây gọi chung là nhà) và bắt buộc áp dụng trong tất cả các giai đoạn xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa hay thay đổi công năng, đồng thời quy định phân loại kỹ thuật về cháy cho các nhà, phần và bộ phận của nhà, cho các gian phòng, cấu kiện xây dựng và vật liệu xây dựng.

QCVN 02:2020/BCA – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm bơm nước chữa cháy

Quy chuẩn này quy định về yêu cầu an toàn, kỹ thuật đối với trạm bơm nước chữa cháy cố định trong các giai đoạn thiết kế, lắp đặt, vận hành, nghiệm thu, kiểm tra, bảo dưỡng, quản lý.

QCVN 9:2016/BTTTT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếp đất cho các trạm viễn thông

Quy chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật về tiếp đất cho các trạm viễn thông bao gồm yêu cầu đối với hệ thống tiếp đất, mạng liên kết trong tòa nhà, mạng liên kết các thiết bị và kết nối hai mạng này với nhau.

QCVN 32:2020/BTTTT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Chống sét cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông

Quy chuẩn này được áp dụng cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông nhằm hạn chế các thiệt hại do sét gây ra, đảm bảo an toàn cho con người và khả năng cung cấp dịch vụ viễn thông và dịch vụ ứng dụng viễn thông.

TCVN 10178:2013 – Lớp lót vữa xi măng dùng cho ống và phụ tùng ống gang dẻo

Tiêu chuẩn này quy định tính chất, phương pháp áp dụng, điều kiện bề mặt và chiều dày nhỏ nhất của các lớp lót bên trong bằng vữa xi măng cho các ống và phụ tùng nối ống bằng gang dẻo dùng cho các đường ống có áp và không có áp.

TCVN 10177:2013 – Ống gang dẻo, phụ tùng nối ống, phụ kiện bằng gang dẻo và các mối nối dùng cho các công trình dẫn nước

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu và phương pháp thử áp dụng cho các ống, phụ tùng nối ống, phụ kiện bằng gang dẻo và các mối nối của chúng dùng cho cấu tạo đường ống.

TCVN 6305-11:2006 – Yêu cầu và phương pháp thử đối với giá treo ống của hệ thống Sprinkler tự động

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về tính năng, phương pháp thử và ghi nhãn đối với giá treo ống.

TCVN 6396-72:2010 – Yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt thang máy chở người và hàng – Phần 72: Thang máy chữa cháy

Tiêu chuẩn này áp dụng cho các thang máy chữa cháy có trang bị hành lang phòng cháy.

Tìm kiếm

Bạn đã thỏa mãn với các nội dung trình bày nêu trên chưa? Nếu chưa thấy hài lòng, bạn có thể tìm kiếm các bài viết khác trong THƯ VIỆN của VNT lên bằng cách nhập “Từ khóa” vào ô tìm kiếm sau:

Ví dụ: Khi cần tìm TCVN 4453:1995 – Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu, bạn hãy nhập “4453” hoặc từ “bê tông” … bla… bla… vào ô tìm kiếm.

Liên hệ

Xin trân trọng cảm ơn Quý vị đã truy cập website tìm hiểu thông tin và dịch vụ của VNT. Khi cần dịch vụ Tư vấn giám sát hoặc các dịch vụ khác của chúng tôi, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

– Trụ sở công ty: 285A Ngô Gia Tự – Quận Long Biên – Hà Nội

– Điện thoại: 024.66.809.810 – Hotline: 098.999.6440

– Email: contact@vntvietnam.com – Hoặc

bấm vào đây

để trao đổi trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

TCVN 4474:1987 - Thoát nước bên trong - Tiêu chuẩn thiết kế

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây tcvn 4474 1987

Liverpool FC, LFC, Liverpool, Anfield, Melwood, Liverpool Football Club, premier league, klopp liverpool, Klopp, Inside LFC, highlights, liverpool vs man city, 2223

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button