Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tẩy keo hóa Epoxy như thế nào? kiến thức mới năm 2023

Tẩy keo hóa Epoxy như thế nào? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Keo hóa Epoxy là loại keo dán gỗ hiện đại, thay thế cho các phương pháp kết dính truyền thống làm hư hại bề mặt như khoan, đục, vít,… mà vẫn chống chịu tốt với các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài. Vì là chất kết dính vĩnh viễn nên một khi epoxy đã cứng lại, việc loại bỏ nó có thể rất khó khăn.

Liên hệ hotline: 098.726.7144 để được tư vấn báo giá

Keo hóa Epoxy là gì?

Keo hóa epoxy là 1 dạng của sơn epoxy, đây là một loại hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite với đặc tính cơ lý đặc biệt. So với các sản phẩm gốc nhựa khác thì keo kháng môi trường hơn hẳn. 

Bên cạnh đó, khả năng kết dính cao, kháng nước hiệu quả vì không có chứa nhóm ester, do vậy mà ngày càng có thêm nhiều người yêu thích sử dụng nó hơn nữa. Sở dĩ keo có khả năng chịu được áp suất và nhiệt hiệu quả, độ dai cứng và kháng nhiệt cao là bởi vì cấu tạo 2 vòng benzen bền vững của nó.

 Ứng dụng của keo hóa epoxy

– Dán các loại gỗ, kim loại cứng,..

– Kháng nhiệt, kháng nước, kháng dung môi và chịu lực tốt.

– Không bị hư hỏng theo thời gian nếu sử dụng một lần không hết.

– Dễ dàng trong việc sử dụng.

Các cách tẩy keo hóa Epoxy

Cách 01: Tẩy keo hóa Epoxy bằng cách làm nóng

Chuẩn bị: kính bảo hộ, khẩu trang, acetone, khò nhiệt

Cách làm: 

– Tẩm acetone lên bề mặt gỗ cần tẩy trong một giờ hoặc hơn. Bạn có thể đặt vật thể vào acetone hoặc nhỏ giọt acetone lên bề mặt có epoxy. Acetone sẽ chỉ ngấm vào bề mặt gỗ. 

– Dùng khò nhiệt hoặc máy thổi hơi nóng vào đều từng khu vực có keo hóa epoxy trong vài phút để tăng nhiệt độ epoxy lên hơn 200 độ. Chú ý đến bề mặt gỗ để bạn không làm nóng nó quá nhiều và đốt cháy.

– Đừng làm nóng toàn bộ bề mặt của epoxy cùng một lúc hoặc nếu thực hiện thì phải đảm bảo có thể giữ cho epoxy nóng đủ lâu để dễ dàng cạo epoxy ra khỏi bề mặt vật liệu.

– Sử dụng một dụng cụ cạo nhựa, mạnh để loại bỏ epoxy khỏi bề mặt. 

Cách 02: Tẩy keo hóa Epoxy bằng cách làm lạnh 

Chuẩn bị: kính bảo hộ, khẩu trang, bình xịt làm lạnh, mở cửa sổ và cửa ra vào nếu làm trong không gian kín

Cách làm:

– Xịt chất làm lạnh lên keo hóa Epoxy, bình xịt sẽ nhanh chóng giảm nhiệt độ, Epoxy sẽ đóng băng và trở nên giòn hơn. 

– Sử dụng một vật cứng hoặc búa tách epoxy ra khỏi bề mặt. Cẩn thận đừng dùng quá nhiều lực để đánh vỡ epoxy vì có thể làm hỏng bề mặt vật liệu. Nếu nó không dễ dàng bị phá vỡ, hãy thử phun thêm nhiều chất làm lạnh để làm lạnh hơn nữa.

Lưu ý: Nếu lỡ dính keo Epoxy lên da, có thể sử dụng giấm hoặc acetone để làm sạch bằng cách ngâm vùng da trên với giấm hoặc acetone đến khi keo Epoxy mềm ra. 

Mua Keo hóa Epoxy tại đâu?

Keo hóa Epoxy được coi là “trợ thủ” đắc lực trong nghề mộc, bởi vậy hiện nay nó được sử dụng rất phổ biến trên thị trường. Nếu không cẩn thận, rất dễ trúng phải chiêu trò lừa bảo, mua sản phẩm kém chất lượng vì ham rẻ. Hãy lựa chọn loại keo dán gỗ Epoxy chất lượng mà giá thành lại hợp lý tại Đại lý keo dán gỗ Đại Hưng Phát nhé. 

Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn Keo hóa Epoxy nói riêng và các dòng keo công nghiệp khác nói chung với giá thành hấp dẫn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ tư vấn cho bạn nhé! Hãy là người tiêu dùng thông minh, chọn lựa sản phẩm một cách thông thái.

>>> Xem ngay: Mua Keo rồng vàng P 5eco tại đâu?

 

Tweet


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button