Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tấm chắn sóng lò vi sóng có tác dụng gì ? – DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Ở TPHCM kiến thức mới năm 2023

Tấm chắn sóng lò vi sóng có tác dụng gì ? – DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN TẠI NHÀ Ở TPHCM – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lò vi ba (vi là “rất nhỏ”, ba là “sóng”, nên còn được gọi là lò vi sóng) là một thiết bị ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn.

Cấu tạo lò vi sóng

Trong lò vi sóng thường có rất nhiều linh phụ kiện khác nhau như :

cau-tao-lo-vi-song

  1. Buồng nấu (buồng sấy): Bộ phận này còn có tên gọi là Usable Space. Đây là phần không gian chứa sản phẩm cần nầu. Buồng nấu này được cấu tạo gồm các vách ngăn, có tác dụng phản xạ qua lại các tia vi sóng trước khi chúng bị hấp thụ vào thức ăn.
  2. Mạch vi điều khiển: Còn có tên gọi là Microcontroller
  3. Máy phát sóng cao tần – nguồn phát sóng : Còn có tên gọi là Magnetron, đây là bộ phận quan trọng nhất, vì chúng chính là nguồn phát ra các tia vi sóng (các tác nhân sấy, hoặc tác nhân làm chín thức ăn). Nguồn phát sóng này thường là các đèn, cấu tạo đèn magnetron có thể khác nhau tùy theo model.
  4. Ống dẫn sóng : Tên tiếng Anh là Waveguide. Các ống dẫn sóng này làm nhiệm vụ điều hướng cho chuyển động của các tia vi sóng.
  5. Các bộ phận khác : Như một số các mạch điện, biến áp… bạn có thể tham khảo sơ đồ mạch điện lò vi sóng sharp, sơ đồ mạch điện lò vi sóng sanyo…là các loại lò phổ biến nhất để biết các mạch điện chi tiết chính xác của lò. Tương tự, bạn cũng có thể tham khảo cấu tạo biến áp lò vi sóng trên internet.

Tấm chắn sóng lò vi sóng  cũng là 1 trong những linh kiện không thể thiếu.Vậy Tấm chắn sóng lò vi sóng có tác dụng gì trong lò vi sóng ?

tam-chan-song-lo-vi-song-tac-dung-gi
Tấm chắn sóng lò vi sóng tác dụng chắn sóng

Tấm chắn sóng có tác dụng chắn sóng trong lò vi sóng giúp cho lò tránh tình trạng chập tóe lửa khi lò hoạt động !

Nếu bạn hỏng tấm chắn sóng hoặc cần mua linh kiện lò vi sóng vui lòng liên hệ : 028.2229.2626 – 0287.306.3626

 

 

10.792141
106.668851

Đăng bởi CÔNG TY HOÀNG KIM

Công ty Hoàng Kim chuyên buôn bán và sửa chữa các loại máy móc – trang thiết bị – điện tử – điện lạnh – điện công nghiệp và điện dân dụng tại TPHCM
Xem tất cả bài viết bởi CÔNG TY HOÀNG KIM

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button