Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Switch công nghiệp là gì? ứng dụng của switch công nghiệp? kiến thức mới năm 2023

Switch công nghiệp là gì? ứng dụng của switch công nghiệp? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày nay, switch công nghiệp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau như năng lượng, bảo vệ môi trường, giao thông vận tải, giám sát thành phố thông minh, … Và nhu cầu về switch công nghiệp cũng ngày càng tăng. Switch mạng công nghiệp là gì? Đặc điểm của switch công nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp, còn được gọi là bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp, là một thiết bị chuyển mạch Ethernet có độ tin cậy cao và hiệu quả về chi phí được thiết kế để ứng dụng trong các môi trường công nghiệp khắc nghiệt chịu các cú sốc, rung động và biến động nhiệt độ khắc nghiệt từ -40 ℃ đến 75 ℃, vì vậy bạn Sẽ thấy rằng chuyển đổi mạng công nghiệp đóng góp đáng kể vào giao thông vận tải, các ngành công nghiệp năng lượng và hơn thế nữa. So với Switch Ethernet thông thường, Switch Ethernet công nghiệp có nhiều điểm nổi bật trong môi trường khắc nghiệt.

Đặc điểm của Switch công nghiệp là gì?

Xây dựng tuyệt vời cho môi trường công nghiệp

Switch công nghiệp thường áp dụng kết cấu cứng như vỏ bọc chắc chắn với IP30, IP40 hoặc xếp hạng bảo vệ cấp cao hơn để chịu được độ ẩm, sốc, rung và nhiệt độ khắc nghiệt. Một số thiết bị switch mạng thậm chí còn được trang bị khả năng chống sét 6KV để tránh thiệt hại do sấm sét khi sử dụng ngoài trời. Với thiết kế chắc chắn, thiết bị chuyển mạch mạng công nghiệp có thể cung cấp dữ liệu ổn định ở nhiệt độ khắc nghiệt từ -40 ° đến 75 ° C, trong khi các thiết bị chuyển mạch mạng thông thường không thể hỗ trợ điều đó.

Mạng đổ chuông nhanh, dự phòng nhanh

Nói chung, Switch Ethernet công nghiệp được đặc trưng bởi mạng vòng nhanh và khả năng dự phòng nhanh. Trong một mạng Ring đơn giản nhất định, thời gian khôi phục của liên kết dữ liệu có thể nhanh đến 50ms.

Thiết kế nguồn điện dự phòng

Nguồn cung cấp là một tính năng đáng chú ý khác của switch công nghiệp. Switch mạng công nghiệp thường sử dụng nguồn dự phòng kép để tránh mất điện, vốn chiếm một tỷ lệ lớn trong tỷ lệ hỏng bộ chuyển mạch công nghiệp, đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt.

Switch công nghiệp là gì? ứng dụng của switch công nghiệp?

Các tùy chọn lắp đặt linh hoạt của DIN-rail và Treo tường

Hầu hết các thiết bị switch công nghiệp đều có sẵn trong các tùy chọn DIN-rail hoặc gắn tường để lắp đặt. Đối với tùy chọn DIN-rail, nó lý tưởng để sử dụng hiệu quả không gian tủ trong môi trường khắc nghiệt. Nó cũng giúp đơn giản hóa việc lắp đặt, switch nghiệp DIN rail có thể được gắn vào các dải kim loại dài trong hệ thống gắn ray thành phần tiêu chuẩn hoặc giá tủ tiêu chuẩn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, switch công nghiệp với tùy chọn gắn DIN-rail giúp bảo vệ các thiết bị điện.

Thiết kế không quạt

Switch Ethernet công nghiệp thường sử dụng vỏ kim loại thay vì quạt để tản nhiệt nhanh hơn. Thiết kế không quạt cho công tắc công nghiệp có thể giảm thiểu các vấn đề về bụi và hơi ẩm xâm nhập. Về vấn đề này, công tắc công nghiệp đảm bảo độ tin cậy lâu dài trong các ứng dụng công nghiệp.

Các ứng dụng của Switch công nghiệp

Switch Ethernet thông thường không đủ tin cậy để cung cấp dữ liệu chính xác trong các môi trường quan trọng, trong khi Switch Ethernet công nghiệp với các tính năng quan trọng nêu trên có thể thách thức các điều kiện khắc nghiệt. Một số ứng dụng điển hình cho Switch Ethernet công nghiệp như sau:

Switch công nghiệp trong các ngành năng lượng —– Lấy ví dụ như trục mỏ hầm lò, sử dụng bộ chuyển mạch Ethernet công nghiệp cho các mỏ than dưới lòng đất có thể chặn bụi, chất bẩn và các chất dạng hạt khác có thể gây hỏng thiết bị một cách hiệu quả.

Switch công nghiệp là gì? ứng dụng của switch công nghiệp?

Switch công nghiệp trong các ngành giao thông vận tải —– Công tắc công nghiệp được trang bị cấu trúc bảo vệ cấp công nghiệp như IP40 để chịu được rung và sốc cường độ cao, giúp bạn lấy dữ liệu được tạo ra từ một đối tượng chuyển động.

Switch công nghiệp trong trạm biến áp điện —– Nhiễu điện từ cao là một thách thức lớn đối với các trạm biến áp điện, một công tắc mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn trong môi trường khắc nghiệt là câu trả lời để giải quyết vấn đề này. Bởi vì công tắc công nghiệp có hiệu suất chống nhiễu mạnh và có thể hoạt động trong môi trường điện từ khắc nghiệt, trong khi công tắc thương mại không hỗ trợ nó.

Switch công nghiệp trong giám sát thành phố thông minh —– Sử dụng công tắc PoE công nghiệp để cung cấp nguồn điện cần thiết cho các thiết bị PoE của bạn như camera IP trong giám sát thành phố thông minh là một lựa chọn khôn ngoan để giám sát đám đông và giao thông. Để có được một Switch PoE mạng công nghiệp mạnh mẽ để tận hưởng những lợi ích của việc đơn giản hóa hệ thống cáp và điều khiển thiết bị theo cách dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Switch PoE là gì? Mọi thứ bạn chưa biết về Switch cấp nguồn PoE

Vì sao nên sử dụng switch không quản lý?

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button