Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa quạt điều hòa hơi nước tại nhà nhanh chóng kiến thức mới năm 2023

Sửa quạt điều hòa hơi nước tại nhà nhanh chóng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quạt điều hòa là tên gọi của thiết bị làm mát bằng nước, loại máy này đã xuất hiện ở Việt Nam khoảng 6 năm nay. Cứ đến mùa nóng thì nhu cầu sử dụng máy lại tăng cao. Một số gia đình mua máy nhưng ít dùng, chỉ khi nào quá nóng mới sử dụng thì phát hiện ra quạt không còn hoạt động nữa. Nếu bạn đang tìm thợ sửa quạt điều hòa tại nhà thì hãy  gọi cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây.

Chúng tôi có chi nhánh sửa quạt điều hòa trên toàn quốc. Nhận sửa mọi loại quạt của tất cả các hãng như Daikio, Nakami, Sumikura, Asanzo, Panasonic, Sharp, Samsung, Midea, Reetech, Gree, Shimono, Kangaroo…

Có thể nói quạt điều hòa là vị cứu tinh đắc lực trong mùa nóng. Tuy không thể bằng máy lạnh nhưng trong một số không gian thì quạt điều hòa luôn tỏ ra vượt trội hơn hẳn. Khi quạt điều hòa (máy làm mát) không hoạt động, hỏng hóc có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Nếu là một người quan tâm và am hiểu chút kỹ thuật điện bạn cũng có thể tự fix được lỗi của máy tại nhà.

Quạt điều hòa hơi nước

Sửa quạt điều hòa (máy làm mát) không vào điện

Đây là bệnh thường gặp nhất của quạt điêu hòa hơi nước. Sau một thời gian không dùng máy có thể gặp tình trạng này. Bạn có thể bình tĩnh và kiểm tra sự cố này nhé.

1 Kiểm tra dây nguồn và công tắc nguồn

Để kiểm tra dây nguồn có bị đứt ngầm hay tiếp xúc kém các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

 • Tháo ốc vít bắt vỏ máy
 • Tìm đầu cuối của dây cắm nguồn
 • Kiểm tra dây tốt xấu bằng đồng hồ AVO
 • Kiểm tra công tắc chính của máy bằng thang đo thông mạch của đồng hồ vạn năng

*** Lưu ý: Khi đo thông mạch cho dây điện nguồn cần cách ly điện lưới để đảm bảo an toàn.

2 Kiểm tra mạch điều khiển

Mạch điều khiền là nơi điều khiển mọi hoạt động của máy, nên khi máy làm mát bằng không khí “Hỏng“, sau khi kiểm tra dây nguồn và công tắc “TỐT“. Bạn nên kiểm tra mạch điều khiển trung tâm này. Để kiểm tra được bộ điều khiển của máy các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như:

 1. Tuốc nơ vit
 2. Kìm điện
 3. Đồng hồ vôm
 4. Mỏ hàn thiếc
 5. Thiếc hàn
 6. Nhựa thông

Một số lỗi thường gặp của quạt điều hòa (máy làm mát)

Nếu quạt điều hòa của gia đình bạn không phải chỉ bị không vào điện. Dưới đây bạn có thể tham khảo qua các lỗi thường gặp của máy làm mát nhé.

 • Điện có vào nhưng không bật được nguồn
 • Không vào điện
 • Các chức năng của máy hay bị loạn
 • Điều khiển từ xa không có tác dụng
 • Quạt vẫn chạy nhưng không mát
 • Nước không thấy bơm lên màng lọc
 • Máy đang dùng bình thường thì nghe thấy tiếng nổi cái “Tạch” hoặc có khói bay ra từ bộ điều khiển
 • Điện vẫn vào, các chức năng của máy vẫn điều khiển tốt nhưng không thấy gió thổi ra từ quạt.

Trên đây là một trong nhiều lỗi thường gặp của quạt điều hòa hơi nước. Nếu máy của gia đình bạn có vấn đề hãy gọi cho chúng tôi để nhân viên kỹ thuật tới tận nơi sửa chữa cho bạn nhé.

Dịch vụ vệ sinh quạt điều hòa hơi nước tại nhà.

Cũng như các thiết bị điện lạnh khác, quạt điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ cần bảo dưỡng vệ sinh định kỳ để tăng tuổi thọ cho thiết bị và đảm bảo không khí được sạch sẽ. Nếu bạn cần bảo dưỡng vệ sinh quạt điều hòa tại nhà hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button