Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời kiến thức mới năm 2023

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Thợ TốtCung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tại tất cả các Quận Huyện trong khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sửa chữa nhanh tất cả các hư hỏng của máy nước nóng năng lượng mặt trời, của tất cả các hãng như Đại Thành, Sơn Hà, Aritton, Feroli…

 Chúng tôi có mặt ngay sau khi quý khách gọi điện khảo sát. Kiểm tra tình trạng hư hỏng và báo giá trước khi làm. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, kinh nghiệm. Hiểu chuyên sâu về máy nước nóng năng lượng mặt trời. Luôn có sẵn đầy đủ các phụ kiện chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.

 Liên hệ sửa chữa nhanh qua Hotline :

goisuachua

 Sau một thời gian dài sử dụng, máy nước nóng năng lượng mặt trời bắt đầu có những dấu hiệu hư hỏng. Ban đầu chỉ là những hư hỏng nhỏ, do máy nằm trên cao không phát hiện kịp thời. Dần dà máy hư hỏng nặng không có nước nóng hoặc thấm dột trần nhà, khi đó chúng ta mới phát hiện để sửa chữa.

 Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Thường Hư Hỏng Những Gì?

 Để biết máy nước nóng năng lượng mặt trời thường hư hỏng những gỉ?. Kính mời quý khách hàng cùng với Thợ Tốt đi tìm hiểu, tìm ra nguyên nhân hư hỏng và cách khắc phục. Và cũng để xem máy nước nóng năng lượng nhà mình hư những gì? và cần sửa những gì?.

Sửa chữa nước nóng năng lượng mặt trời không nóng:

 Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy năng lượng mặt trời không nóng. Vậy những nguyên nhân gì và cách khắc phục ra làm sao?.

sửa máy năng lượng mặt trời không nóng

Nguyên nhân : 

  • Máy bị rò rỉ nước ngay ống thủy tinh thu nhiệt do bị hư ron trong của ống thủy tinh.
  • Máy bị rò rỉ nước nóng ngay điểm kết nối giữa bình năng lượng và ty cấp nước ra vào cho bình do hư hỏng hoặc chai ron ty.
  • Máy bị rò rỉ nước tại ống thông hơi, do ống thông hơi đứng độc lập hoặc cột không chắc chắn. Sau thời gian dài sử dụng ống thường xuyên bị tác động của môi trường như mưa gió bão làm đổ gẫy mục làm chảy nước nóng ra ngoài.
  • Bình bảo ôn của máy không giữ nhiệt làm cho máy năng lượng không nóng. Do lớp cách nhiệt quá mỏng hoặc chất làm cách nhiệt không tốt. Sau thời gian máy không giữ được nhiệt làm thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất. Nguyên nhân chủ yếu do nhà hàng xóm xây cao hơn nhà mình và che hết nắng làm cho máy không hấp thụ được ánh nắng mặt trời.

Cách khắc Phục:

  • Máy bị rò rỉ nước ngay ống thu nhiệt, chúng ta thay ron trong ống thủy tinh của máy năng lượng là hết.
  • Máy bị rò rỉ nước nóng ngay điểm kết nối giữa bình năng lượng và ty cấp nước ra vào. Chúng ta thay ron ty, thay ty là khắc phục được.
  • Máy rò rỉ nước tại ống thông hơi, quý khách thường xuyên kiểm tra ống thông hơi của máy thấy hư hỏng hay mục gẫy thay thế ngay, gia cố chắc chắn lại.
  • Bình bảo ôn của máy không giữ nhiệt, trường hợp này không thể sửa chữa. Quý khách nên bình bảo ôn khác, thà tốn một lần còn hơn sửa chữa nhiều tốn kém mà không được gì.
  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất. Quý khách di dời máy qua vị trí khác nới tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Là máy lại nóng bình thường trở lại.

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời rò rỉ, xì nước:

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ xì nước. Là bệnh thường xuyên chủ yếu nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

máy nước nóng năng lượng bị rò rỉ

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do ron của máy, có thể là ron ty hoặc ron ống thủy tinh. Ron là bộ phận kết nối giữa bình giữ nhiệt và các phụ kiện khác của máy nước nóng. Chúng thường xuyên tiếp xúc với nước nóng, chính vì vậy chúng thường xuyên hư hỏng. Hoặc chai lì không còn độ co giãn và không còn khả năng giữ nước làm nước nóng trong bình chảy ra ngoài.

Cách khắc Phục:

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng là chúng ta phải thay mới ron của máy. Không lên tận dụng lại hoặc bắn keo bít chặt lỗ ron, như vậy sẽ làm máy nhanh hư bình giữ nhiệt. Quý vị lên thay hết ron nếu 1 hoặc vài ron ống thủy tinh hư. Bởi quý vị chỉ thay chỗ hư thì hôm sau chỗ ron cũ lại tiếp tục hư, tốn thời gian và tốn thêm tiền công.

 Hư hỏng ống nước nóng PPR dẫn nước ra và cho máy năng lượng mặt trời:

 Ống nước nóng chịu nhiệt PPR dùng để dẫn nước nóng ra vào cho máy năng lượng mặt trời. Chúng rất quan trọng nhưng lại hay bị mục và não hóa do nằm ngoài trời thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa.

Nguyên nhân ống ppr hư hỏng:

Nguyên nhân chủ yếu do ống nước nóng PPR không được bao bọc, che phủ khi để ngoài trời. Và còn do ống nước nóng ppr trong nhà mang ra ngoài trời làm ống dẫn nước cho máy. Sau thời gian tiếp xúc nắng mưa, ống bị mục não hóa bã như cám, không còn khả năng chịu nước nóng. 

Cách khắc Phục ống nước ppr:

Khi ống bị mục làm nước nóng chảy ra ngoài, chúng ta lên thay mới toàn bộ ống nóng của máy năng lượng. Bằng một loại ống nước nóng chịu nhiệt PPR-UV, chống mục chống tia cực tím. Hiểu đơn giản loại ống này có phủ một lớp nhựa màu đen, khi để ngoài trời

chúng trống lại mọi tác động của môi trường.

=>> Quý khách có nhu cầu đặt mua ống nước nóng ngoài trời PPR-UV. Và các phụ kiện của ống được cung cấp tại trang khodiennuoc.com. Hoặc tại cửa hàng KHO ĐIỆN NƯỚC của công ty chúng tôi.

 

Bấm đặt mua phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời:


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button