Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

SolarBK Hợp Tác Với Tổng Công Ty Điện Lực Hà Nội Phát Triển Điện Mặt Trời Thương Hiệu Việt kiến thức mới năm 2023

SolarBK Hợp Tác Với Tổng Công Ty Điện Lực Hà Nội Phát Triển Điện Mặt Trời Thương Hiệu Việt – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vừa qua, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHN) cùng Tập đoàn Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) chính thức ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời tại khu vực này. Nội dung đưa ra nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn về điện mặt trời cho cả người dân và doanh nghiệp, áp dụng từ ngày 18/05/2020 đến hết 31/12/2020.

Trong giai đoạn cả nước bắt đầu vào thời kỳ nắng nóng cao điểm, lễ ký kết hợp tác giữa EVNHN và SolarBK đã thống nhất đưa ra những chính sách toàn diện về khuyến khích sử dụng điện mặt trời trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ giúp giảm tải đáng kể nguồn cung ứng điện năng cho lưới điện Quốc gia, đồng thời đem lại giải pháp chủ động hơn về điện cho người dân, đem lại lợi ích cho cả cộng đồng về môi trường. 

Thêm vào đó, cơn đại dịch Covid 19 vừa qua đã khiến Việt Nam, cũng như các nước trên Thế giới nhận ra tầm quan trọng của việc tự chủ nguồn cung, tự chủ sản phẩm, công nghệ trong nước, đặc biệt với các nguồn năng lượng thiết yếu, quan trọng như điện năng.

Trong khi nguồn cung các nguồn thủy điện, nhiệt điện đang ngày càng khan hiếm và bị nhiều nước lên án về vấn đề môi trường, việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời được xem là nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế bền vững. Thực tế, Việt Nam cũng được Thế giới đánh giá cao về tốc độ phát triển ngành điện mặt trời trong những năm qua. Đây chính là thời điểm thuận lợi để Việt Nam có thêm một thương hiệu giá trị về ngành điện mặt trời, đủ tiềm lực và nội lực để giữ vững thị trường trên sân nhà và tăng tốc tạo nên dấu ấn tại thị trường Thế giới.

Với nền tảng nghiên cứu khoa học trong hơn 45 năm, cùng với sự đầu tư bài bản về nhà máy, dây chuyền sản xuất hiện đại, SolarBK có đầy đủ “phẩm chất” để đem lại sự an tâm về chất lượng cho người tiêu dùng trong nước. Thực tế, các sản phẩm pin mặt trời của SolarBK đã được xuất khẩu hơn 15 nước trên Thế giới, đạt được sự công nhận về chất lượng từ Nhà bảo hiểm lớn nhất Thế giới về điện mặt trời Munich Re, cũng như giành được nhiều giải thưởng trên toàn cầu về giải pháp chất lượng, có giá trị cho cộng đồng. Những thành tựu trên, cùng với niềm tin về một thương hiệu Việt chính là nền tảng quan trọng để EVNHN cùng hợp tác với SolarBK tại thị trường quan trọng của Việt Nam.

Với chương trình ưu đãi được SolarBK ký kết với EVNHN , khi khách hàng hộ gia đình mua giải pháp điện mặt trời BigK của SolarBK sẽ được ưu đãi mỗi 615,000 VNĐ/kWp (đối với hệ từ dưới 20 kWp) và 400,000VNĐ/kWp (đối với hệ trên 20kWp), cũng như được chứng nhận “góp phần giảm phát thải CO2 – bảo vệ môi trường”. Giá trị này được quy đổi dựa trên sự tính toán (đối với hộ gia đình) về mức giảm phát thải CO2 mà tổng sản lượng từ hệ thống ĐMT tạo ra được trong vòng đời sử dụng.

Với các cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ – sản xuất đang sử dụng hệ thống điện mặt trời không do SolarBK cung cấp, có công suất lắp đặt trên 30 kWp, EVNHN sẽ chọn 5 khách hàng tiêu biểu tặng gói “Guaranteed O&M – Đảm bảo hiệu quả Vận hành & Quản lý hệ thống ĐMT trên nền tảng công nghệ IoT” do SolarBK cung cấp. 

Thêm vào đó, trên tinh thần phát triển kinh tế đi cùng trách nhiệm xã hội, đảm bảo môi trường xanh sạch cho thế hệ kế thừa, trong năm 2020, SolarBK dành ra ngân sách dự kiến tương đương 20 kWp (350.000.000 vnđ – 400.000.000 vnđ) để cùng EVNHN và các cấp chính quyền tại điạ phương kết nối tài trợ công trình ứng dụng năng lượng mặt trời. Những công trình này là hành động thiết thực mang tính giáo dục, tuyên truyền và đưa điện mặt trời đến gần với người dân. Khách hàng được tài trợ do EVNHN quyết định dựa trên khảo sát, báo cáo khả thi từ SolarBK đối với điều kiện thực tế của khách hàng.

Đại diện Tổng công ty điện lực TP Hà Nội, ông Lê Ánh Dương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty chia sẻ: Chúng tôi tin tưởng việc doanh nghiệp Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao sẽ giúp cho SolarBK chủ động nguồn cung ứng thiết bị cho khách hàng và đồng hành cùng EVNHN trong việc đẩy mạnh phát triển điện mặt trời trên địa bàn thành phố.

Cùng với việc Chính phủ ban hành chính sách khuyến khích điện mặt trời, với giá cố định 1,943 VNĐ/kWp đến hết 2020, việc triển khai cùng thời điểm này được xem như cú hích vào thị trường điện mặt trời đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, đẩy mạnh nhận thức về nguồn năng lượng Xanh này, định hướng phát triển kinh tế một cách bền vững.

Cũng trong đầu tháng 5/2020, SolarBK cũng đã có buổi ký kết hợp tác toàn diện với EVN Hồ Chí Minh và tiếp tục làm việc với  công ty điện lực khác trên địa bàn cả nước để đẩy nhanh tốc độ phát triển mảng điện mặt trời áp mái, thực hiện đúng sứ mệnh mang điện mặt trời tới triệu mái nhà Việt Nam đã đặt ra từ những ngày đầu. Với câu định hướng: “Tự chủ công nghệ, tự hào Việt Nam”, chương trình ưu đãi của SolarBK sẽ triển khai trên Toàn quốc bắt đầu vào ngày 18/5 đến hết năm 2020.

Việt Nam đang trở thành điểm sáng với các nước trên Thế giới về hình ảnh chống đại dịch thành công. Đây là cơ hội tốt để các thương hiệu Việt, có đủ nội lực và tiềm lực như SolarBK nâng cao giá trị thương hiệu Quốc gia trên cộng đồng quốc tế. Chính vì vậy, thương hiệu Việt này cần có được sự công nhận từ người tiêu dùng trong nước, làm bước đệm chinh phục thị trường toàn cầu.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button