Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Shark Liên Là Ai? Một Cá Mập Rất Yêu Thích Mội Trường kiến thức mới năm 2023

Shark Liên Là Ai? Một Cá Mập Rất Yêu Thích Mội Trường – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Shark Liên – Một trong những nhà đầu tư xuyên suốt trong chương trình Shark Tank. Một game show thực tế mà chắc hẳn ai thích tự mở vốn kinh doanh cũng phải biết qua đúng không nào. Bà được rất nhiều khán giả yêu thích khi tham gia vào gameshow này. Liệu rằng bà ấy có gì thu hút mà khiến mọi người ai cũng yêu thích như vậy. Hãy cùng inhat tìm hiểu xem shark Liên là ai ngay nào!

Shark Liên là ai? Một nữ doanh nhân thành đạt có tiếng tăm 

Shark Liên là ai các bạn đã biết chưa? Bà là Đỗ Thị Kim Liên, sinh năm 1968, quê quán ở Mê Linh, Vĩnh Phúc. Bà đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và làm việc cũng tại thủ đó luôn. Bà từng là sinh viên của trường đại học nổi tiếng tại Hà Nội. Đó là trường Đại học Sư Phạm Hà Nội II – khoa Ngữ văn.

shark Liên là ai

Shark Liên là một trong những nhà đầu tư tham gia Thương Vụ Bạc Tỷ mùa hai. Trong chương trình, bà nổi tiếng với những câu nói hay từ chính những quyển sách của bà viết. Hơn nữa bà biết cách chèo lái và đưa đẩy những startup bà thích về với mình. Chính vì lí do đó mà cũng có nhiều yêu thích sự giản dị đó của shark Liên. 

Đôi nét về shark Liên – Người sáng lập bảo hiểm 4.0

Shark Liên sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống làm giáo dục. Gia đình bà có 6 anh chị em, là chị gái thứ tư trong gia đình. Theo sự hướng nghiệp của gia đình, bà Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Ra trường, bà có 3 năm đứng lớp trước khi quyết định từ bỏ để chuyển vào Nam lập nghiệp.

shark Liên là ai
Đôi nét về shark Liên

Sau khi bà vào Nam lập nghiệp thì quyết định trở thành một doanh nhân. Với niềm đam mê và yêu thích kinh doanh, bà đã sớm tìm được người hợp ý và cùng nhau hợp tác cho tới tận bây giờ. Người đó vừa là chồng vừa là người đồng hành cùng bà trên mọi chiến trường. Bà cũng là tác giả của một số quyển sách khá nổi tiếng. Vừa đam mê viết lách, vừa thích kinh doanh và đặc biệt rất yêu môi trường, xã hội. Như vậy shark Liên là ai thì chắc hẳn bạn cũng đã biết sơ qua rồi đúng không.

Lĩnh vực kinh doanh của shark Liên – Madam Liên

Để nối tiếp trả lời cho câu hỏi shark Liên là ai thì hãy xem những công việc kinh doanh của “cá mập” này nhé. Hiện bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình. Vừa là Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam cũng là Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM). Bà hiện là nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

shark Liên là ai
Lĩnh vực kinh doanh của shark Liên

Những ai đã theo dõi chương trình từ lâu thì chắc cũng biết shark Liên cũng đã đồng ý rót vốn cho nhiều dự án. Shark Liên còn là một nhà đầu tư tài chính, là nhà ngoại giao đầy thiện chí và luôn cố gắng cống hiến cho xã hội. Không chỉ nổi tiếng với danh xưng “nữ hoàng bảo hiểm”, bà còn là người đã giúp người dân Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch. 

Shark Liên là ai? – Một “cá mập” thích bảo vệ môi trường và làm việc thiện

Shark Liên là ai? Qủa thật là một câu hỏi mà chắc hẳn chúng ta cũng cần phải khám phá thêm nhiều điều. Bà Liên là người rất chú tâm vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Bà từng nhận thư khen từ Chính phủ Nam Phi vì những cống hiến không ngừng trong việc hỗ trợ và quảng bá hình ảnh đất nước Nam Phi tại Việt Nam.

Một cá mập thích bảo vệ môi trường và làm việc thiện
Một cá mập thích bảo vệ môi trường và làm việc thiện

Bà thành lập ra quỹ môi trường xanh nhằm giúp cho các hoạt động bảo vệ môi trường của bà. Hơn nữa Madam Liên cũng là người trong hiệp hội phụ nữ và luôn muốn lên tiếng để bảo vệ quyền lợi nữ giới. Trong chương trình shark tank bà cũng hay để ý những thí sinh là nữ hoặc các sản phẩm dành cho nữ hay môi trường. Bởi bà rất rất yêu thích về 2 lĩnh vực này mà bà theo đuổi.

Shark Liên là ai? – Người đã đầu tư cho dự án của Will 365

Sau khi tham gia chương trình Shark Tank thì bà cũng đã săn được một số deal khủng như sau:

 • Dự án Làng Chài Xưa, người đại diện Thùy Trang, số tiền đầu tư 10 tỷ đồng 
 • Công ty Lamita Dance Fitness với số tiền mà Madam Liên đầu tư là 10 tỷ đồng
 • Doanh nghiệp xã hội Revival Waste (dự án cứu rác chết), số tiền đầu tư 1 tỷ (tương ứng cổ phần 49%)
 • Công ty TNHH khách sạn Be Home được đầu tư 5 tỷ (tương ứng cổ phần 30%)
 • Dự án Green Joy straw được tiền đầu tư 4 tỷ (tương ứng cổ phần 33%)
 • Công ty R2Y (Máy ép kính màn hình điện thoại) được tiền đầu tư 15 tỷ (tương ứng cổ phần 49%)
 • Đầu tư cho Đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời 1 tỷ 
 • Printego (nền tảng in ấn trực tuyến), người đại diện Nguyễn Tuấn Anh, số tiền đầu tư 10 tỷ
 • Boom potty (sản phẩm dành cho trẻ em) số tiền đầu tư 2.5 tỷ đồng (tương ứng cổ phần 30%)
Người đã đầu tư cho dự án của Will 365
Người đã đầu tư cho dự án của Will 365

Những câu nói để đời của shark Liên

Hãy cùng xem shark Liên là ai đã có những câu nói để đời như thế nào nào. Cùng xem thử các bạn thích câu nào nhất nhé:

 • Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn
 • Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm để đạt được lý tưởng của mình hay không
 • Kiếm được tiền rõ ràng rất vui rồi, nhưng kiếm tiền còn phải đi kèm với hạnh phúc
 • Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em
 • Không bao giờ để người khác định đoạt đời mình
Những câu nói để đời của shark Liên
Những câu nói để đời của shark Liên

Ngoài ra còn có một số câu nói dài và rất tâm đắc như thế này. “Tôi muốn các bạn trẻ phải dẫn đầu kỉ nguyên hiện tại”. Một câu nói mà truyền động lực rất nhiều cho các bạn trẻ. Hẳn ai đọc xong cũng mong muốn được đón đầu và đi trước để thành công.

Như vậy chắc hẳn các bạn cũng đã có thể nắm được shark Liên là ai rồi đúng không nào. Một vị cá mập mà chắc hẳn ai cũng yêu thích. Hi vọng inhat đã cung cấp cho bạn những thông tin đọc bổ ích.

Đánh giá bài viết này

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button