Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Seq Trên Vé Máy Bay Là Gì kiến thức mới năm 2023

Seq Trên Vé Máy Bay Là Gì – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vé và thẻ lên máy bay là một trong những sách vở quan trọng bạn bắt buộc phải mang theo. Trên vé, thẻ có ghi những thông tin cơ bản về chuyến bay: lộ trình, cổng vào, .. Tuy nhiên lúc bấy giờ có khá nhiều bạn chưa hiểu hết những thông tin ghi trên đó. Cùng INGOA.INFO giải mã những ký hiệu, thuật ngữ Seq trên vé máy bay là gì này qua bài viết dưới đây.

1. Vé giấy – Seq trên vé máy bay là gì

Vé giấy giờ đây đã được sửa chữa thay thế dần bằng vé điện tử. Tuy nhiên vẫn có 1 số ít người mua thích cầm vé giấy hơn. Đối với tờ vé này bạn cần quan tâm một số ít thông tin sau:

Ô chuyển nhựơng (endorsement), thông thường ô này sẽ ghi đầy đủ những điều kiện chung của vé. Ô thường đặt ở vị trí cao nhất hoặc có khi đặt ở dưới ô ghi lộ trình.

Họ tên và giới tính được ghi trong cùng một ô là Tên hành khách (passenger’s name). Ô lộ trình (routing) sẽ được ghi từng hàng ngang với điểm khởi hành. Mã số của hãng chuyên chở (carrier), số hiệu chuyến bay (flight), ngày khởi hành (date) — con số của năm không thể hiện vì lực tối đa của vé máy bay là một năm, giờ khởi hành (time).

Trên vé không thông báo giờ đến, quý khách phải tham khảo lịch bay, giờ bay và giờ đến trên hệ thống đặt giữ chỗ hoặc trên vé. Thông tin quan trọng nữa mà hành khách có thể cần chú ý là số lượng hành lý được phép ký gửi (allow).

2. Vé điện tử

So với vé giấy thì vé điện tử cũng có những thông tin tương tự. Khi dùng loại vé này bạn cần lưu ý kiểm tra lại giới tinh và tên được in trên vé. Nếu có sự sai sót thì nhanh chóng liên hệ với đại lý để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ điều chỉnh. cac-ky-hieu-tren-ve-may-bay-dien-tu-ingoa-infor

3. Thẻ lên máy bay (boarding pass)

Thẻ lên máy bay có ít thông tin hơn. Cũng với những thông tin họ tên, số hiệu chuyến bay…nhưng thông tin quan trọng nhất mà hành khách cần phải để ý là cửa ra máy bay (boarding gate) và giờ ra máy bay (boarding time). Thông thường, nhân viên làm thủ tục sẽ nhắc nhở với hành khách và khoanh tròn các thông tin trên trước khi hòan tất công việc của mình.

the-len-may-bay-seq-tren-ve-may-bay-ingoa-inforVới những hành trình dài có điểm nối chuyến, 1 số ít hãng hàng không sẽ phát hành thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại điểm khởi hành. Do vậy, hành khách cũng quan tâm không sử dụng nhằm mục đích với những chặng bay và không làm mất thẻ lên máy bay. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bồn chồn khi nhìn vào một tấm vé hoặc thẻ lên máy bay nữa nhé!

Ắt hẳn với những thông tin Seq trên vé máy bay là gì có thể giúp bạn hiểu được các loại ký hiệu được ghi trên đó. Hãy theo dõi INGOA.INFO để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button