Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Pyramid Scheme Là Gì ? Cách Thức Hoạt Động Của Sơ Đồ Kim Tự Tháp kiến thức mới năm 2023

Pyramid Scheme Là Gì ? Cách Thức Hoạt Động Của Sơ Đồ Kim Tự Tháp – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/hashtag/hoc_marketing

Xưa nay, dư đàm luận tán về một kiểu lừa không mới nhưng đông đảo tất cả chúng ta vẫn bận rộn phải, bán mặt hàng đa cấp. Thực ra, kiểu lừa này từng mở ra trên thế gới phương thức thức đây gần thế kỷ, mang tên Đề án kim tự tháp (Pyramid Scheme).

Bạn đang xem: Pyramid scheme là gì

Bài Viết: Pyramid scheme là gì

Pyramid Scheme là gì?

Đề án kim tự tháp là kiểu đầu tư góp vốn góp vốn đầu tư phi pháp hay “lách luật”, trong số đó nhà đầu tư dự án Bất Động Sản đc hứa kết quả tuyệt vời và hoàn hảo nhất, tuy nhiên mức lợi nhuận này là đã không còn gì đạt được. Đấy là các trò gian lận, trong số đó tiền từ những nhà đầu tư dự án Bất Động Sản sau đc cần sử dụng để trả cho nhà đầu tư dự án Bất Động Sản trước. Đề án kim tự tháp, gọi tắt P là một trong những trong kiểu Marketing Thương mại đa cấp, quảng bá đa cấp (Multi-Level Marketing Thương mại) hoặc Marketing Thương mại theo mạng lưới (Network Marketing Thương mại), chiến lược quảng bá để bán dòng sản phẩm hoặc dịch vụ đang tranh cãi, đc cư dân mạng chăm lo. Doanh thu đa cấp có căn cơ căn cơ từ lao động không phải trả lương nên gọi mĩ miều là ‘nhà tán thành’ hay ‘chủ công ty độc lập’… với khá nhiều sang trọng khác biệt. Thu nhập của rất nhiều người tham gia bắt nguồn khởi hành xuất phát từ 1 mạng lưới mạng lưới hệ thống hoa hồng hình kim tự tháp, thế cho nên mới mang tên Đề án kim tự tháp.

Marketing Thương mại đa cấp có từ phương thức thức đây gần thế kỷ nhưng tới thời điểm này vẫn còn đấy đông đảo tất cả chúng ta nhje dạ cả tin. Mặc dù rằng mỗi doanh nghiệp Marketing Thương mại đa cấp đều có “phương pháp trả hoa hồng cụ thể chi tiết chi tiết cụ thể thay cho giao dịch thanh toán thanh toán thu nhập”. Thường trải qua hai dòng tiền hoa hồng: một, đc giao dịch thanh toán thanh toán từ hoa hồng bán mặt hàng của rất nhiều người tán thành bán thẳng trực tiếp cho khách kinh doanh nhỏ lẻ. Hai, đc giao dịch thanh toán thanh toán từ những khoản hoa hồng nhờ vào lệch giá bán ra của rất nhiều nhà tán thành khác mà người đầu tuyển dụng đc, hay có cách gọi khác là những nhà tán thành “thứ cấp” theo kết cấu kim tự tháp. Mặc dù thế, theo tính toán và đo đạc, nguồn lợi nhuận đó cũng đây là nguồn thu nhập thấp nhất and đông đảo là của nhân viên cấp dưới bán mặt hàng. Mặc dù thế đối với đại phần nhiều người tham gia, cả hai nguồn lợi nhuận này đều không có ích nhuận sau thời điểm đã trừ đi những giá cả hoạt động. Nghiên cứu và điều tra của các đơn vị tính toán và đo đạc người tiêu áp dụng độc lập đã đặt ra rằng, cứ 1.000 người thì có từ 990 đến 999 người (như nhau 99,0% đến 99,9%) bị mất tiền khi tham gia vào Marketing Thương mại đa cấp. Mặc dầu Marketing Thương mại đa cấp hay theo Đề án kim tự tháp, thì về trong thực tiễn đa phần lợi nhuận của các người đến sau bị thua thiệt, không sở hữu được gì do số lượng những nhà đầu tư dự án Bất Động Sản mới không đủ để trả cho các nhà đầu tư dự án Bất Động Sản giờ đây. Trò gian lận kiểu này gần giống Loại hình Ponzi, tức vay tiền của rất nhiều người này để thanh toán nợ nần người kia. Chính vì vậy trước sau rồi cũng sụp đổ vì chúng yên cầu vận tốc trở nên tân tiến số rất đông người tham gia tại mỗi tiến trình quy trình tiến độ mà trong thực tiễn Marketing Thương mại thuần túy là sự việc đã không còn gì có được. So với người tham gia Đề án kim tự tháp, đầu tiên là bán giấc mơ, sau mới đến bán dòng sản phẩm and dịch vụ. Đề án kim tự tháp trú trọng đến tạo sự khỏe mạnh và thoải mái tự tin giả làm cho tất cả những người tham gia rằng họ sẽ đạt được kiến thức và kỹ năng tài chính độc lập trải qua việc tham gia Marketing Thương mại đa cấp nên gọi là bán giấc mơ. Còn những doanh nghiệp Marketing Thương mại đa cấp hiếm khi đề cập đến thất bại, hoặc tổn thất tài chính nên đông đảo tất cả chúng ta hám lời cả tin.

*

Loại hình Marketing Thương mại Đề án kim tự tháp thực ra là kiểu lừa đánh vào lòng tham của con người. Theo Bách khoa thư mở, căn cơ căn cơ của Marketing Thương mại đa cấp and doanh nghiệp trước tiên Marketing Thương mại đa cấp giờ đây đang là chủ đề tranh cãi. Những doanh nghiệp Marketing Thương mại đa cấp đã có rất nhiều mặt ở Mỹ từ trong thời điểm 20 ở thế kỷ trước. California Vitamin Company, sau đổi tên thành Nutrilite hoặc California Perfume Company, sau đổi tên thành Avon Products… là hai trong những các doanh nghiệp đa cấp trước tiên xuất hôm nay Mỹ từ trong thời điểm thập niên 30 ở thế kỷ trước.

Các vụ lừa có tên Đề án kim tự tháp

1. Vụ lừa của CLB xe hơi Năm sao

Nói tới CLB xe hơi Năm sao (The Five Star Auto hóa hóa Club) hay FSAC người Mỹ lại thấy cảm nhận thấy thấy cảm nhận thấy ớn lạnh bởi phương thức thức móc tiền khó khăn, “công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển cao”. Ai đã có thời điểm từng làm nghề lái xe, chiếm hữu xe hơi điều biết, để mưa đc chiếc xe hơi không khó nhưng nuôi nó mới là vụ việc vất vả, như mua nhiều chủng loại bảo hiểm, tiền xăng nhớt, bảo dưỡng, giá cả bất ngờ đột ngột…, thậm chí còn là cả đa dạng phí không tên khác, đặc điểm là trong bối cảnh nhiên liệu đắt đỏ giờ đây. Nắm đc điểm yếu kém kém kém này, một số trong những Một trong những doanh nghiệp đa cấp đã có không ít mặt.

*

2. Vụ lừa của quý cô Madame Gil

Năm 2005, một đàn bà 74 tuổi người Pháp tên là Gilberte Van Erpe đã có không ít mặt trước công chúng với cái tên thương hiệu là Madam Gil (Quý cô Madame Gil). Tới từ Chile, Madame Gil đã khởi nghiệp, thuyết phục mỗi cá nhân rằng các điều vô lý nhưng đông đảo tất cả chúng ta lại tin thật. Theo Madame Gil, những bà những chị nội trợ chỉ cần đưa ra 400 $ là có ngay một bộ đồ nghề làm phó mát dưỡng da vô cùng thu hút. Dòng sản phẩm sẽ bán lại cho những doanh nghiệp mỹ phẩm để kiếm lời. Quảng cáo bùi tai của Quý cô Madame Gil khiến nhiều đàn bà bị cuốn hút, thaajmchis còn đc Tặng Ngay ngay dòng sản phẩm free. Tiếp đến, các quý khách hàng bộ đồ nghề nhắc đến ở trên, đi kèm theo chỉ dẫn phương thức thức trộn sữa với hỗn hợp bột cho tới khi lên men, and tiếp liền cần sử dụng để tiến hành kem dưỡng da phía bên dưới dạng mặt nạ.

Xem thêm: Bí Quyết Quản Lý Công Nhân Hiệu Quả Nhất, 494, Những Việc Nên Và Không Nên Làm Của Người Quản Lý

*

Quý cô Madame Gil Mặt nạ sữa and sữa chua thực sự là công thức “sạch hữu cơ” cứu làm làn da của con người óng mượt, vì vậy phần nhiều pụ nữ đã cũng biến thành thuyết phục and bỏ tiền ra mua bộ đồ nghề mà không một ít ít chần chừ. Hơn 5.500 người đã mua bộ dụng cụ của Quý cô Madame Gil, chưa hết họ còn đc khuyến khích rủ đồng bọn mua hay bán cho đồng bọn, bởi như thế họ sẽ kiếm được không ít hoa hồng. Công dụng Madame Gil đã kiếm bộn tiền, trên 14,5 triệu euro. Cũng vào lúc chính quyền trực thuộc sở tại Chile nhận đc đơn tố giác and vào cuộc and tìm kiếm ra sự thật. Cảnh sát đã tìm thấy cảm nhận thấy thấy cảm nhận thấy một nhà kho bỏ hoang chứa đầy dòng sản phẩm phô mai thối rữa mà chẳng bán cho ai, còn Quý cô Madame Gil thì biến biệt tăm sang Pháp. Năm 2008, doanh nghiệp của Madame Gil đã ngừng hoạt động, còn người sáng lập thì bị bắt, bị buộc tội áp dụng Đề án kim tự tháp để lừa thiên hạ.

3. Lừa đa cấp núp danh khóa huấn luyện và đào tạo và huấn luyện và đào tạo làm giàu

Nếu nói đúng đắn, trong những các lĩnh vực nghề dịch vụ Marketing Thương mại mang đến kết quả tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất phải nói tới đầu tư góp vốn góp vốn đầu tư bất động sản. Những nghề khác muốn có lãi phải có thời điểm điều tra và nghiên cứu and thực hành thực tế trong thực tiễn. Nắm đc Định hướng muốn đổi đời bằng bắt động sản, một doanh nghiệp lừa đa cấp có trụ sở tại Arizona, Mỹ tên là Five Star Capital Market (SFCM) đã có không ít mặt, quảng cáo dạy phương thức thức làm giàu nhanh trải qua khóa huấn luyện và đào tạo và huấn luyện và đào tạo có tên Nouveau Riche. Đấy là cụm từ tiếng Pháp có nghĩa New Rich (Kiểu giàu mới). FSCM có phát ngôn, nếu thanh toán giao dịch để tham gia, họ sẽ tiến hành học tuyệt kỹ Marketing Thương mại bất động sản chỉ trong vài ba khóa dự học.

*

Nouveau Riche chưa được công nhận là cơ sở giáo dục, nhưng không hiểu biết nhiều sao FSCM vẫn thuyết phục đc 9.000 sinh viên thanh toán giao dịch cho những lớp học. Các sinh viên này cũng khá được khuyến khích reviews đồng bọn đến dự học. Từ thời khắc năm 2005 đến 2006, FSCM đã tìm kiếm được hơn 5 triệu $ từ 105 sinh viên đã bỏ tiền ra theo học phía bên dưới dạng tài sản đầu tư góp vốn góp vốn đầu tư ban đầu. Hệt như những kiểu bán mặt hàng đa cấp khác, người ban đầu sẽ tiến hành thưởng hoa hồng, học free nên đông đảo tất cả chúng ta hám lợi. Sau khoản thời gian nhận đc thư tố giác, năm 2011, FSCM đã cũng biến thành Tòa án nhân dân nhân dân bang Arizona trát lệnh ngừng hoạt động and trả lại hàng nghìn đô la thu lợi bất chính từ khách hàng của chính mình.

4. Vụ lừa đa cấp có tên TelexFree

TelexFree đc thiết kế và xây dựng vào khoảng thời gian 2012 để vừa ý số điện thoại cảm ứng thông minh cảm biến InteVOIP y hệt như như Google Voice hoặc Skype. Trong trong thực tiễn, dòng sản phẩm này đã sinh tồn trên Intemiễn phí, nhưng đông đảo tất cả chúng ta lại ít chăm lo tới chất lượng dịch vụ, chăm lo nhiều không dừng lại ở đó đến quảng cáo làm giàu nhanh của TelexFree, theo sang trọng “biến thành triệu phú chỉ từ sau đó 1 đêm thức dậy”.

*

Chỉ dẫn “phương thức thức làm giàu nhanh” của TelexFree. TelexFree đã tính phí cho mọi thời cơ hiển thị quảng cáo TelexFree, với lời hứa hẹn hẹn, nếu bất cứ ai nhấp vào quảng cáo kết nối của TelexFree sẽ tìm kiếm được hưởng hoa hồng. And họ sẽ tiến hành trả nhiều hoa hồng hơn nếu thuyết phục đc đồng bọn, người thân trong gia đình trong hạnh phúc gia đình tham gia đăng quảng cáo. Kiểu Marketing Thương mại kim tự tháp của TelexFree khiến nhiều bạn bận rộn lừa bởi việc mời chào quảng cáo đâu chỉ có là dễ, bao gồm khi free, nhưng những người dân bán mặt hàng đa cấp đã cũng biến thành lóa măt vì hoa hồng nên tiền mất tật mang.

*

Bài Viết: Pyramid Scheme Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Thể Loại: LÀ GÌ Nguồn Blog là gì: Pyramid Scheme Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Là Gì
Go Under Là Gì – 10 Giới Từ Đi Với ‘Go’
Bản Demo Là Gì – Các Thuật Ngữ Liên Quan Đến “Demo” Bạn Nên Biết

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button