Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả | Yamaha kiến thức mới năm 2023

Phương pháp tự học đàn organ tại nhà hiệu quả | Yamaha – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giờ đây, tự học đàn organ tại nhà không còn là vấn đề lớn khi bạn sở hữu 4 bước hướng dẫn tự học sau đây:

  • Bước 1 : Học 7 nốt nhạc trên phím đàn organ

Đàn organ có nhiều loại, tuỳ vào đó mà số phím cũng khác nhau. Quan sát trên phím đàn bạn sẽ thấy có 2 màu phím là trắng và đen. Với cụm 2 phím đen, nốt ở giữa cụm 2 phím đen là RÊ, phía bên trái là nốt ĐÔ, phía bên phải là nốt MI. Ở cụm 3 phím đen, nốt tiên phong là FA, nốt tiếp theo là SOL, tiếp nữa là LA và ở đầu cuối là SI. Đây là 7 nốt nhạc trên phím đàn organ, hãy ghi nhớ thật kỹ để học đàn thuận tiện hơn .

Trên 5 dòng kẻ của khuông nhạc, bạn sẽ thấy những nốt nhạc nằm trên hoặc trong khe giữa 2 dòng kẻ. Tính theo thứ tự của 7 nốt nhạc ta sẽ có ĐÔ – RÊ – MI – FA – SOL – LA – SI được biết đến lần lượt với kí hiệu là C – D – E – F – G – A – B. Đây là thứ tự mặc định của 7 nốt nhạc .

Nốt ở dòng kẻ đầu tiên tính từ dưới lên là nốt MI, nốt giữa dòng kẻ thứ 1 và thứ 2 là nốt FA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 2 là nốt SOL, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 2 và 3 là nốt LA, nốt nằm trên dòng kẻ thứ 3 là nốt SI, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 3 và 4 là nốt ĐÔ, nốt nằm trên dòng thứ 4 là RÊ, nốt nằm giữa dòng kẻ thứ 4 và 5 là MI, và  nốt nằm trên dòng kẻ thứ 5 là LA. Nếu đếm liên tục như vậy nhiều lần, bạn sẽ đọc được 7 nốt nhạc trên khuông nhạc chuẩn nhất

  • Bước 3 : Nắm vững cách tính nhịp

Nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, móc kép, móc ba và móc tư là 7 dấu trường độ phổ biến. Để giữ nhịp hiệu quả nhất bạn nên kết hợp giữa tay đánh đàn, miệng đọc nốt theo và chân giữ nhịp. Nắm vững kiến thức khá quan trọng vì khi tập đánh một bài nhạc mới nào, bạn đều phải dựa vào sheet nhạc

  • Bước 4 : Tham khảo những ứng dụng học đàn trực tuyến

Để tự học đàn organ tại nhà tốt hơn, Yamaha giới thiệu đến bạn ứng dụng học đàn online Flowkey. Ứng dụng này giúp cho việc tự học đàn organ tại nhà trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Không giống như các ứng dụng trên piano khác thường chỉ dạy cách chơi một bài nào đó, Flowkey còn có thể lắng nghe và đưa ra những nhận xét thích hợp khi bạn luyện tập. Với những hướng dẫn tương tác, Flowkey sẽ chỉ cho bạn vị trí cần đặt ngón tay và lý do phải đặt ngón tay ở đó. Hơn nữa, ứng dụng còn có các bài học đọc nhạc, cải thiện kỹ thuật và cách chơi ứng biến khi không chuẩn bị trước. Ngoài ra, danh mục của Flowkey có tới hàng trăm ca khúc – từ cổ điển đến hiện đại – giúp bạn có động lực hơn khi được chơi những bản nhạc yêu thích.

tcm:69-1307037

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button