Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

nối ống nước| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

nối ống nước, /noi-ong-nuoc,

Mục lục bài viết

Video: Nuoc ngap ở đồng nai

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

nối ống nước, 2015-08-25, Nuoc ngap ở đồng nai, , BuiDuc Hai

,

Cách nối ống nhựa PVC – uPVC sử dụng keo dán

Phương pháp này được áp dụng để nối 2 ống có kích thước bằng nhau phi ống 21mm – 250mm. Để nối ống với đầu nong của ống hoặc nối ống với phụ kiện nhựa.

Nối ống nhựa PVC sử dụng keo dán

Cách nối phải được đảm bảo như sau:

Bước 1 : Vệ sinh ống

+ Ống nhựa uPVC phải được cắt nhẵn và vuông góc với đường tâm. Mài vát 45 đầu ống để tránh lớp keo bị cạnh sắc của ống đẩy ra ngoài.

+ Vạch dấu chiều dài cần ghép dán trên đầu trơn của ống nhựa. Vạch dấu dùng để kiểm tra trong quá trình lắp dán ghép.

+ Làm sạch bề mặt tiếp xúc cần ghép dán bằng vải mềm.

Bước 2 : Quét keo

Dùng chổi bôi đều lớp keo dán PVC lên toàn bộ bề mặt của ống nhựa cần dán ghép và mặt trong của đầu nong trong thời gian ngắn nhất.

Bước 3 : Nối ống nhựa PVC

+ Đẩy nhanh đầu ống vào đầu nong cho tới khi vạch dấu chạm mặt đầu của đầu nong. Cố định cho tới khi mối ghép ổn định.

+ Dùng giẻ lau sạch keo thừa trên mối nối và để nguyên chờ khô, không được rung lắc ít nhất trong 5 phút và không thử áp trước 24h sau khi hoàn thành.

Nối ống nhựa PVC bằng keo

Lượng keo dán thích hợp với từng cỡ ống như sau:

Khớp nối (mm) Lượng keo dán cho 1 mối nối (g) Khớp nối (mm) Lượng keo dán cho 1 mối nối ( g)
21 1,4 140 29,0
27 2,0 160 43,6
34 2,8 180 56,4
42 4,0 200 70,8
48/49 5,4 220/225 89,4
60/63 8,0 250 123,0
75 9,6 280 137,7
90 11,8 315 184,6
110/114 22,8 400 249,6

THAM KHẢO : span style=”color: #ff0000;”>TOP 7 LOẠI KEO DÁN ỐNG NHỰA HOT NHẤT 2020

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Đầu nối ống nước dùng để làm gì ?

Với tính năng cơ học, được làm từ chất liệu nhựa dẽo dễ dàng uốn và chịu tải trọng lớn nên phụ kiện này dùng để kết nối, điểu khiển, chuyển hướng đường dẫn từ nguồn cấp thoát đến các thiết bị vệ sinh, đầu bơm, máy xịt rửa…

Mỗi loại đầu nối ống nước đều có kích thước tương đương, phù hợp với từng loại ống nước nhằm đảm bảo độ an toàn cho hệ thống và người sử dụng

Ngoài ra, đối với ngành công nghiệp thì thiết bị này làm đầu nối ống dẫn dầu, dân dung dịch hóa chất…

Đầu nối ống nước có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, làm hệ thống cấp nước nóng lạnh, công nghiệp sinh học, hóa chất…

Có những loại đầu nối ống nước nào ?

Phụ kiện ống nước rất đa dạng, từ các đầu nối co lơ cho đến nối chữ T 90 độ… Nào hãy cùng tìm hiểu các tên gọi các loại phụ kiện ống nước

Cút nối 90 độ

Đây là một trong những phụ kiện nối ống nước quan trọng tương tự như chếch 45 độ, tác dụng là nối các đoạn ống gấp khúc, chuyển hướng giữa vị trí khúc cua và hướng thay đổi của vật tư nước và ống là 90 độ với góc cạnh vuông đều

Cut noi ong nuoc 90 do

Cút nối ren ngoài

Phụ kiện này đóng vai trong kết nối giữa đầu ống nước với máy bơm hoặc những thiết bị đầu ra có ren trong. Với kích thước đa dạng từ phi 21, 27, 34, 42… bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp

Cut noi ren ngoai

Rắc co nối ren trong

Phụ kiện này cũng tương tự với loại ren ngoài nhưng đầu nối là ren nằm bên trong, nó cũng được dùng để nối ống nước như bao loại khác như để chắc chắn hơn thì người ta thiết kế một đầu ren với đầu nối thông thường, mang đến sự tiện dụng cho người dùng

Dau noi rac co

Đầu nối ống nước tê đều

Phụ kiện này còn gọi là ống nối ngã ba, nó cũng có vai trò như ống nối chữ thập, tuy nhiên thiết kế này chỉ áp dụng cho những vị trí rẻ nhánh chỉ định sang 3 hướng khác

Dau noi te deu

Đầu nối ống nước tê ren trong ngoài

Là thiết kế có cấu tạo tương tự tê đều nhưng nó có thêm phần ren nhắm tháo lắp các đường ống đã được lắp đặt một cách linh hoạt. Nó bao gồm 2 loại chính là tê ren trong và tê ren ngoài, được chọn lựa linh hoạt theo nhu cầu người dùng.

Te rang trong ngoai

Đầu nối tê thu

Phụ kiện này là thiết kế đầu nối giống như chữ T có vai tròi chuyển bậc, tuy nhiên loại T thu này không được sử dụng phổ biến bởi nó còn hạn chế tính linh hoạt trong quá trình cấp thoát nước

Dau noi te thu

>> Làm Gì Khi Khoan Trúng Vào Ống Nước 

Đầu nối van cửa

Phụ kiện van cửa là thiết bị giúp kết nối đường ống nước với nhau đồng thời có vai trò đóng ngắt nguồn nước, giúp người dùng chủ động hơn trong tình huống sử dụng cũng như khắc phục các sự cố rò rỉ nước trong nhà

Sản phẩm này được thiết kế cao cấp, chất lượng nhằm đảm bảo quá trình sử dụng được hiệu quả hơn

Dau noi van cua

Ống nối xi phông – con thỏ

Phụ kiện này đóng vai trò trong quá trình ngăn mùi ống thoát nước, hố ga, lỗ thoát sàn từ chậu rửa bát, hầm cầu, nhà vệ sinh…

Với kích thước đa dạng, bạn có thể thực hiện kết nối với nhiều loại ống nước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng

Ong nuoc xi phong

Đầu nối ống nước chữ Y

Phụ kiện này giúp phân nhánh đường ống nước, hạn chế rủi ro tắc nghẽn ống thoát,

Ong noi chu y

>> Tham khảo dịch vụ sửa ống nước Đà Nẵng

Hướng dẫn cách nối ống nước PVC

Mỗi loại đầu nối ống nước đều có thiết kế kết cấu đa dạng thế nên cách đấu nối cũng khác nhau, nhưng khi thực hiện quá trình lắp đặt bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

 • Các đầu đầu nối phải bôi keo đầy đủ
 • Bề mặt nối ống phải khô, nhẵn, sạch bụi bặm
 • Trục vào đấu nối ống nước phải vuông góc với nhau
 • Với loại đầu nối ren thì cần quấn su non kĩ lưỡng trước khi lắp đặt

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Hướng dẫn 4 cách nối ống nhựa u.PVC - Ống nhựa Thuận Phát

1. Cách 1

Bạn cần sử dụng đai khơi thủy để nối giữa 2 ống HDPE với PVC to và nhỏ

Phương pháp ống nhựa HDPE này chuyên sử dụng cho việc nối giữa ống to và ống nhỏ. Ví dụ như là ống nhựa PVC to với ống  nhựa HDPE nhỏ hoặc là ngược lại. Theo đó bạn nên sử dụng đai khơi thủy để nối chúng với nhau.

Tức là với cách nối ống nhựa HDPE này bạn cần khoan bằng máy chuyên dụng, đục lấy 1 lỗ rồi sau đó gắn bộ đai này vào đường ống, tiếp theo đó lại gắn tiếp đường ống nhỏ vào đai.

2. Cách 2

Để nối 2 ống HDPE và PVC nhỏ, bạn cần đến các phụ kiện như nối ren trong HDPE và măng sông ren ngoài PVC

Cách 2 được áp dụng cho việc nối các đường ống nhỏ với nhau.Cách nối ống giữa 2 loại ống HDPE nhỏ và ống PVC nhỏ, bạn có thể mua các loại phụ kiện để nối, ví dụ như là phụ kiện nối ren trong (hoặc ngoài của ống HDPE) với cả phụ kiện măng sông ren ngoài (hoặc trong) của ống PVC, mua cút ren ngoài của ống HDPE với cút ren trong của ống PVC hoặc là ngược lại.

3. Cách 3

Để nối 2 ống lớn cần tới phụ kiện bích của ống HDPE

Cách nối ống nhựa HDPE thứ 3 chuyên dùng để nối các đường ống lớn với nhau. Cụ thể thì nếu muốn nối giữa ống HDPE lớn với ống PVC lớn thì bạn nên sử dụng phụ kiện bích của ống HDPE để nối với ống PVC.

4. Ống nhựa Super Trường Phát

Ống nhựa Super Trường Phát là sản phẩm do công ty Trường Phát sản xuất ra, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, theo quy trình công nghệ khép kín và tự động hóa.

Sản phẩm có độ bền thuộc vào top đầu hiện nay. Nó có thể chịu đựng được những loại chất lỏng hay dung dịch ở các đường dẫn hoặc đất thoát nước. Khi sử dụng ống nhựa này, bạn sẽ thấy ngay được sức chịu đựng cực tốt của nó. Ống hoàn toàn không bị rỉ hay bị tác động của các loại hóa chất như axit, kiềm hay muối…

Ngoài ra, ống còn chịu tốt ánh sáng mặt trời, không bị lão hóa dưới tia cực tím nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua Ống nhựa HDPE rồi phơi ống lâu ngày dưới ánh sáng mà độ bền và độ an toàn vẫn đảm bảo và không hề thay đổi. Bên cạnh đó, khả năng chịu va đập của ống nhựa HDPE Super Trường Phát cũng rất cao. Ngay cả dưới nền nhiệt 40 độ thì ống cũng không bị hư hại gì cả. Nếu dùng lửa đốt, chúng khó bắt lửa hơn hẳn so với các loại ống thông thường khác.

Ống nhựa HDPE Super Trường Phát khá nhẹ nhàng và rất thuận tiện khi di chuyển

Ống lại có trọng lượng khá nhẹ nhàng và rất thuận tiện khi vận chuyển. Cách nối ống nhựa HDPE Trường Phát với ống PVC cũng đơn giản. Cùng với đó là các phụ kiện đi kèm như băng cảnh báo an toàn, măng sông hay nút loe… ống nhựa HDPE Super Trường Phát sẽ giúp cho quá trình thi công lắp đặt của bạn được diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng ống trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong ngành công nghiệp nhẹ, để làm ống thoát nước, nhất là ở những nơi địa hình hiểm trở và phức tạp. Hay dùng làm ống nước thải công suất lớn tại các khu công nghiệp hay là những khu đô thị sầm uất. Riêng đối với ngành khai mỏ thì loại ống này còn có thể làm ống khai mỏ cực tốt.

Trên đây là 3 cách nối ống nhựa HDPE với ống PVC. Những cách này không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Nếu có bất cứ vấn đề gì băn khoăn thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Để lại thông tin cho Bộ phận Kinh doanh, chúng tôi sẽ liên lạc tư vấn cho bạn!

Xem thêm bài viết Ống nhựa trong cấp thoát nước – Ưu và nhược điểm từng loại

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Cút nối ống nhựa là gì?

Cút nối ống nhựa còn được gọi là đầu nối ống nhựa là thiết bị quan trọng để kết nối các ống dẫn nước với nhau. Đây là dụng cụ phổ biến được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: 

kích thước ống gió mềm

Vai trò của cút nối ống nhựa

Các loại đầu nối ống nước đóng vai trò điều khiển, kết nooid và hỗ trợ chức năng dẫn nước từ nguồn cấp.

Mỗi loại ống nước có mẫu mã, kích thước khác nhau để phù hợp với từng dây cấp, nguồn. Mỗi loại đầu nối có cách lắp đặt riêng nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tính năng của ống nối nước

 • Dẻo, dễ uốn, chịu được tải trọng lớn, được làm từ nhựa PPR hoặc PVC
 • Màu sắc, mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhu cầu người sử dụng.
 • Ống an toàn, không bị đóng cặn sau khi sử dụng.
 • Ống nước có độ bền cao, không bị mài mòn.

Các loại đầu nối ống nước phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại đầu nối ống nước phổ biến mà các bạn có thể tham khảo:

Bịt chụp ngoài ống

Phụ kiện này có vai trò ngăn ngừa các vật khác lọt vào ống nước. Mặc dù không phải là thiết kế chính tuy nhiên nó lại đóng vai trò cực lớn trong việc bảo vệ ống nước.

Ống nối chữ thập

Ống nối chữ thập có vai trò kết nối nút giao ống. Nó được làm từ nhựa PPR giúp đường nước trong công trình được lưu thông. Hiện nay, trong các công trình thiết kế khép kín, ống nối chữ thập càng phát huy được vai trò, tác dụng của mình.

Côn thu ống nước

Đây cũng là phụ kiện ống nước phổ biến. Nó ghép nối giữa các đoạn ống có kích thước khác nhau. Hiện nay côn thu ông nước được thiết kế với nhiều kích cỡ, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Cút 90 độ

Đây là dạng ống nối giữa các đoạn gấp khúc và chuyển hướng trong công trình dẫn nước.

Co ống nước chữ Y

Sản phẩm này dùng để kết nối các ống dẫn khí và sử dụng trong hệ thống thông gió phức tạp. Phù hợp sử dụng trong các công trình dân cư, công cộng và công nghiệp.

Rắc co ren trong

Một trong các loại đầu nối ống nước phổ biến hiện nay là rắc co ren trong. Nó được làm từ nhựa PPR có vai trò nối hai đoạn ống bằng nhau với thiết kế 1 đầu dính bằng keo chết, 1 đầu có thể tháo lắp linh hoạt.

Chếch 45’ ống

Loại ống này được dùng trong các đường kính ống nước gấp khúc hoặc nút giao để thay đổi hướng của ống.

Tê đều

Tê đều còn được gọi với cái tên khác là ống nối ngã ba. Nó sử dụng cho đường nước dẫn ở nút giao chỉ gồm 3 hướng chảy.

Tê thu

Tê thu có thiết kế đoạn ống nối 3 chạc 90 độ giúp đáp ứng vai trò chuyển bậc. Tuy nhiên, đầu nối ống nước này không được sử dụng phổ biến vì khả năng chuyển bậc không linh hoạt.

Van cưa

Thiết bị này có vai trò điều khiển dòng chảy nơi con người có thể quản lý và can thiệp. Đây là phụ kiện ống nước đóng vai trò quan trong trong hệ thống đường dẫn nước.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Các phương pháp nối ống nhựa u.PVC

 1. Phương pháp dán keo

– Áp dụng các cỡ ống u.PVC từ 21mm – 250mm

– Thường được sử dụng để nối ống với đầu nong của ống hoặc nối ống với phụ kiện.

Chú ý:

– Đầu nối ống phải được cắt vuông góc với trục và mái vát đầu ống với những ống có đường kính lớn hơn.

– Bề mặt cần nối phải sạch, khô và không có dầu mỡ

– Bôi một lớp keo đều vào phần cần nối của đầu ống và đầu nong

– Lau sạch vết keo bẩn xung quanh ngay sau khi gắn xong khớp nối

– Để nguyên khớp nối khô ít nhất trong vòng 5 phút

– Đối với ống có đường kính > 200mm cần dùng kỹ thuật ghép nối đặc biệt

 1. Nối ống nhựa u.PVC dùng đầu nong có gioăng cao su

– Áp dụng cho các cỡ ống u.PVC lớn hơn hoặc bằng 63mm, đầu nong có gioăng cao su.

– Thường được sử dụng để nối với đầu nong của ống hoặc nối ống với đầu nong của phụ kiện ống có gioăng cao su.

– Gioăng cao su đàn hồi sẽ tự nén và tạo ra khớp nối kín khi đưa đầu ống vào đầu nong có gioăng cao su

Chú ý:

– Đầu nối phải được cắt vuông góc với trục và mái vát đầu ống

– Trước khi lắp ống phải đánh dấu chiều dài lắp ghép ở phía đầu trơn của ống

– Đầu nối ống phải được bôi trơn trước khi lồng vào đầu ống, nếu cần thiết.

– Ngay sau khi đầu ống được bôi trơn phải lồng ngay vào đầu nối và ấn đầu ống vào cho đến dấu đã vạch.

 1. Phương pháp nối bằng Ren

– Áp dụng cho các khớp nối có ren để nối ống với ống hoặc phụ kiện kim loại gồm:

+ Phụ tùng nối chuyển tiếp của ống nhựa u.PVC

+ Phụ tùng nối chuyển tiếp của ống nhựa u.PVC và kim loại

Chú ý:

– Ren nhựa PVC khả năng chịu đựng không tốt, nên dễ bị rò rỉ

 1. Phương pháp nối bằng bích nhựa

– Dùng để nối ống u.PVC với nhau và nối ống u.PVC với mặt bích kim loại, với van và với phụ kiện có bích.

Kết; 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách nối ống nhựa u.PVC đúng kỹ thuật. Nếu trong quá trình lắp đặt & sửa chữa đường ống nước, nếu bạn gặp khó khăn thì hãy liên hệ ngay tới ống nhựa Thuận Phát theo số Hotline: 0962 655 955

>>> Báo giá ống nhựa u.PVC Thuận Phát mới nhất

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button