Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nơi mua bán dây đai bảo hộ an toàn lao động tại TP.HCM kiến thức mới năm 2023

Nơi mua bán dây đai bảo hộ an toàn lao động tại TP.HCM – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Phải làm việc trên độ cao nên rủi ro xảy ra với người lao động và tai nạn là điều có thật. Để hạn chế những sự vụ đáng tiếc xảy ra và phần nào giúp người lao động yên tâm, một giải pháp được tính đến đó chính là dây đai bảo hộ cho nhân viên của mình. Việc còn lại của người sử dụng lao động là tìm nơi mua bán dây đai bảo hộ an toàn lao động tại TP HCM thật uy tín và chất lượng.

Đôi nét về dây đai bảo hộ an toàn lao động

Dây đai bảo hộ an toàn lao động có các loại sau: dây an toàn toàn thân, dây an toàn bán thân và dây an toàn đeo hông. Về cấu tạo, phần dây được làm bằng sợi Polyester, đảm bảo độ bền cao, tăng khả năng chịu tải trọng.

Với dây đai toàn thân, 2 móc lớn sẽ chống mòn, chịu được lực kéo, lực xé cao. Khóa dây đai được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu sức nặng. Có kèm móc khóa chữ D phía sau lưng, phần thắt lưng và phía trước ngực. Móc này có thể điều chỉnh linh hoạt. Nhược điểm là loại này khá gò bó, gây khó khăn trong di chuyển.

Dây an toàn bán thân chịu được mức trọng tải khá lớn, khóa làm bằng thép không gỉ, dùng để quấn quanh bụng, giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Dây an toàn đeo hông, thích hợp khi làm việc ở độ cao thấp. Loại đai này có giá thành rẻ, giúp người lao động di chuyển thoải mái khi làm việc. Nhưng với những việc phải làm ở độ cao, nguy hiểm thì không nên sử dụng loại dây an toàn này. 

Tùy vào đặc thù công việc mà các dây đai an toàn có khác về cấu tạo, chất liệu, móc dây. Có thể là móc to, móc nhỏ, dây có một móc hoặc hai móc. Dây đai an toàn còn được trang bị cả nút bấm tự động, hỗ trợ người lao động di chuyển dễ dàng khi làm việc trên cao, tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn. Việc tháo và lắp đơn giản, tương tự như dây an toàn trên máy bay dành cho hành khách. 

Vì sao người lao động phải được trang bị dây đai an toàn? 

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả công việc và tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như: gãy tay, gãy chân hoặc tổn thương các phần mềm khác, thậm chí tàn phế, mất mạng, người lao động cần được trang bị dây đai bảo hộ an toàn lao động khi phải làm việc trên cao, vị trí khó. 

Trong quá trình lao động, khó tránh khỏi một vài giây phút sơ suất sẽ xảy ra chấn thương hoặc ảnh hưởng đến sự sống của chính mình nhưng nếu có dây đai an toàn bảo vệ thì người lao động sẽ rất yên tâm.

Đầu tư cho người lao động các phương tiện bảo hộ sẽ rẻ hơn rất nhiều khi tai nạn lao động xảy ra và người sử dụng lao động phải đi khắc phục hậu quả. Việc khắc phục hậu quả sẽ tốn kém tiền bạc, trì hoãn thời gian thi công và đôi khi còn bị truy cứu trách nhiệm dân sự. 

Cách sử dụng dây đai bảo hộ an toàn lao động

Dây đai an toàn lao động loại bán thân 2 và đeo hông

Việc sử dụng hiệu quả dây đai bảo hộ an toàn lao động cần tuân thủ qua các bước sau: 

Bước 1: Cầm dây đeo ngay vị trí D-ring, cố giữ dây đeo thẳng ra không bị xoắn để khi mang vào không làm đau cơ thể.  

Bước 2: Luồn tay cao dây, giữ phần quai đeo cố định trên vai. Luôn giữ các quai thẳng, không kéo mạnh vào giữa cơ thể. Chỉnh lại phần quai vai sao cho quai phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Bước 3: Chỉnh phần quai chân vào khóa sao cho vừa khít, không quá lỏng cũng không quá chặt. Khoảng trống giữa quai chân và đùi có độ khít vừa một bàn tay.

Bước 4: Gắn các quai ngực vào khóa thật chặt, kiểm tra kỹ, phần quai ngực phải nằm cách trên vai từ 20 – 25cm. Phải chỉnh quai ngực thẳng đứng theo hướng từ trên xuống. Phần dây thừa thì gom lại gọn gàng. Nếu muốn chỉnh phần dây nào khít hơn với cơ thể thì chỉ cần kéo phần dây thừa ngay chỗ đó đến mức phù hợp là được. Không được mang dây quá rộng hay quá chật sẽ nguy hiểm cho người lao động khi làm việc.

Nơi nào cung cấp dây đai bảo hộ an toàn lao động tại TP.HCM?

Có cầu, ắt có cung. Hiện có khá nhiều nơi cung cấp dây đai bảo hộ an toàn lao động tại TP HCM nhưng chọn nơi nào, lại là một vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Chất lượng, uy tín, mẫu mã, sản phẩm chính hãng, được chứng nhận đủ tiêu chuẩn, chăm sóc khách hàng, luôn là mối quan tâm hàng đầu khi khách hàng cần mua. Hãy để chúng tôi đem đi những bận tâm của bạn, chỉ cần bạn đặt niềm tin nơi điện lạnh Vila. Hãy trải nghiệm sản phẩm dây đai an toàn cùng công ty để thấy điều khác biệt./.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button