Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những tiêu chí phải có của một website bán hàng chuyên nghiệp kiến thức mới năm 2023

Những tiêu chí phải có của một website bán hàng chuyên nghiệp – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc thiết kế website bán hàng và vận hành một cách hiệu quả là mục đích chung của hầu hết tất cả các doanh nghiệp. Vậy những tiêu chí nào cần phải có khi xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp?

DinhReview sẽ thông qua bài viết cung cấp cho bạn đọc các lợi ích khi xây dựng website cũng như yêu cầu cơ bản của một website bán hàng chuyên nghiệp là gì? Đồng thời giới thiệu về Miko Tech – nơi thiết kế website uy tín.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là một trang web được tạo ra nhằm phục vụ cho các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa qua lại thông qua nền tảng internet. Thông thường chúng sẽ được thiết kế với đầy đủ các tính năng và hình thức hoạt động được dựa trên một cửa hàng ngoài đời thật.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là gì?

Lợi ích khi xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp

Hình thức kinh doanh trực tuyến đã và đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong những năm gần đây tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19 hành vi mua hàng của người dùng đã có xu hướng chuyển dần sang online thay vì ra trực tiếp cửa hàng.

Với tình hình trên, tất nhiên việc sở hữu website bán hàng chuyên nghiệp sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp phát triển đa dạng hình thức kinh doanh đi kèm với những lợi ích nổi  bật sau.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu 

Website bán hàng thường sẽ được ví như bộ mặt của đơn vị vì nó bao gồm đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như về doanh nghiệp. Bằng hình thức truyền tải thông điệp thông qua câu chữ, hình ảnh, video trực quan, doanh nghiệp đã ghi mạnh dấu ấn về thương hiệu của mình vào sâu trong tâm trí khách hàng.

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Ngoài ra, việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp còn có thể dùng làm thước đo về mức độ uy tín của công ty so với các đối thủ cạnh tranh khác. Công ty sở hữu website bán hàng tốt hơn thì các chiến lược xây dựng thương hiệu và quảng bá cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Vào năm 2022, người dùng internet toàn cầu đã đạt đến con số 4,95 tỷ người (theo Google). Với tốc độ phát triển cực nhanh chóng của internet và sự bùng nổ của mạng xã hội thì nhu cầu xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp tăng mạnh là điều dĩ nhiên.

Một website bán hàng chuyên nghiệp cho phép doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trên nhiều nền tảng và phương tiện truyền thông khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Khi một website bán hàng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhận được các phản hồi tích cực từ người dùng, đồng thời chia sẻ trải nghiệm này với những người xung quanh họ.

Tại đây, lợi ích của việc sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp được thể hiện rõ ràng nhất, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc xây dựng một Website Bán Hàng sẽ đơn giản và tốn ít thời gian hơn rất nhiều nếu so với mở một cửa hàng offline. Xây dựng website bán hàng sẽ tránh được nhiều công đoạn như: Tìm mặt bằng, xây dựng cửa hàng, trang trí nội ngoại thất, thuê nhân viên và dịch vụ, vận chuyển hàng hoá…

Ngoài ra, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thì lợi ích của website bán hàng chuyên nghiệp càng được nâng lên một tầm cao mới. Giờ đây, các hoạt động tiếp thị quảng cáo sẽ được thực hiện thông qua Internet dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo về tính hiệu quả và giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Giúp thúc đẩy tăng trưởng đơn hàng và doanh thu

Mục tiêu lớn nhất khi thực hiện thiết kế website bán hàng là giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Khi bạn có cơ hội tiếp cận được càng nhiều khách hàng đồng nghĩa với việc số lượng đơn hàng của bạn cũng sẽ tăng lên.

Website giúp thúc đẩy tăng trưởng

Website giúp thúc đẩy tăng trưởng

Bên cạnh đó, một website bán hàng chuyên nghiệp còn giúp bạn khai phá thị trường và nâng cao tệp khách hàng tiềm năng không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài. Đây cũng là một biện pháp giúp thúc đẩy doanh thu một cách hiệu quả.

Yêu cầu của một website bán hàng

Trước khi đi vào thiết kế, chúng ta cần phải nắm rõ các yêu cầu cơ bản của một website bán hàng chuyên nghiệp nhằm thực hiện nó cho đúng và tối ưu nhất.

Giao diện đẹp mắt và chuyên nghiệp

Giao diện là một trong các tiêu chí của Website được đánh giá khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và uy tín của Công ty, đồng thời còn đóng vai trò quyết định cảm nhận đầu tiên của khách hàng dành cho thương hiệu.

Yêu cầu của một website bán hàng chuyên nghiệp về giao diện sẽ bao gồm các tiêu chí sau:

 • Thiết kế đẹp mắt, đơn giản..
 • Bố cục sắp xếp rõ ràng, hợp lý..
 • Tính nhất quán giữa các chi tiết.
 • Hình ảnh dễ nhìn, sắc nét.
 • Khả năng điều hướng website thuận tiện.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang vốn là yêu cầu mà mọi website bán hàng chuyên nghiệp nên có, trung bình sẽ không được quá 3 giây vì nếu hơn dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi, làm tăng tỉ lệ thoát và giảm tỉ lệ quay lại của họ.

Tốc độ tải trang phải được tối ưu

Tốc độ tải trang phải được tối ưu

Ngoài ra, tốc độ tải trang còn là một trong những tiêu chí giúp người dùng đánh giá và xếp hạng website bán hàng chuyên nghiệp của bạn. Tốc độ tải trang càng nhanh thì xếp hạng website càng cao và ngược lại.

Chọn Hosting Và Tên Miền Phù Hợp

Tên miền được hiểu là địa chỉ website bán hàng chuyên nghiệp của bạn trên hệ thống mạng, còn hosting sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin dữ liệu của website.

Việc lựa chọn tên miền phải phù hợp và gắn liền với tên và sản phẩm của doanh nghiệp vì điều này giúp người dùng dễ tiếp cận trang web thông qua các từ khóa tìm kiếm.

Bên cạnh đó, thiết lập một gói hosting tốt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, gói hosting sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và khả năng lưu trữ của website bán hàng, hạn chế tối đa tình trạng sập web,  web bị gián đoạn…

Nội dung website phải đầy đủ, rõ ràng

Tương tự như các loại website khác, yêu cầu của website bán hàng chuyên nghiệp cũng bao gồm việc xây dựng một kho nội dung vừa đa dạng, logic và phải chuẩn SEO. Mục đích chính là thu hút lượt truy cập từ người dùng và tăng thứ hạng tìm kiếm..

Khi bạn xây dựng nội dung cho website bán hàng, bạn cần đứng trên cương vị là một khách hàng để có thể thấu hiểu các mong muốn và nhu cầu của họ.

Liên kết với các nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội là không gian giúp kết nối và tương tác tốt nhất với khách hàng, chi phí hầu như chỉ bằng 0. Chúng ta có thể thông qua mạng xã hội để đăng tải những thông tin về sản phẩm, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi đi kèm với các hoạt động khác của doanh nghiệp hằng ngày.

Liên kết với các mạng xã hội phổ biến

Liên kết với các mạng xã hội phổ biến

Các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Facebook, Instagram, Zalo… Thông qua chúng, bạn có cơ hội đến gần hơn với khách hàng bằng việc tổng hợp các bình luận, chia sẻ, cảm xúc hoặc những đánh giá phản hồi của người dùng về sản phẩm, website bán hàng của bạn. Do đó, việc liên kết các nền tảng mạng xã hội với website là một trong những yêu cầu gần như bắt buộc phải có.

Khả năng tương thích tốt với các thiết bị di động

Hiện nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử có thể kể đến như: Shopee, Lazada, Tik Tok Shop… khiến nhu cầu mua sắm của người dùng thông qua điện thoại di động là rất cao. Do đó, khả năng tương thích tốt với các thiết bị di động cũng là một tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá một website bán hàng chuyên nghiệp.

Bạn phải đảm bảo rằng website bán hàng có giao diện và các tính năng khi sử dụng bằng điện thoại hoàn toàn giống so với máy tính. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm một cách thuận tiện nhất.

Đây vốn là một yêu cầu của website bán hàng nhằm nâng cao tỉ lệ chốt đơn và gia tăng tính cạnh tranh so với đối thủ.

Bảo Mật Thông Tin Và Dữ Liệu

Một tiêu chí khác của website bán hàng chuyên nghiệp được hầu hết các doanh nghiệp rất quan tâm đó là khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu khi mà tình trạng hacker hoạt động ngày càng rầm rộ như hiện nay.

Khả năng bảo mật thông tin tốt

Khả năng bảo mật thông tin tốt

Như chúng ta đã biết, dữ liệu của một website bán hàng được xem như một bộ não trung tâm giúp website hoạt động một cách trơn tru, hiệu quả, đồng thời phục vụ tốt cho các hoạt động khác của doanh nghiệp như marketing, kinh doanh, chăm sóc khách hàng…

Việc rò rỉ thông tin và dữ liệu gây nên những hậu quả hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp như: gián đoạn trang web, mất đi một lượng lớn khách hàng trong suốt quá trình bảo trì và xây dựng lại, đặc biệt là làm giảm uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp…

Hỗ Trợ Thanh Toán Trực Tuyến

Website bán hàng chuyên nghiệp cần phải hỗ trợ các hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất cho các khách hàng khi mua sắm online.

Thanh toán trực tuyến sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải đến cửa hàng thực, là một yêu cầu phải có của một Website Bán Hàng giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh và mở rộng thị trường.

Cập nhật thường xuyên các tính năng mới

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của thị trường thì các chức năng của Website Bán Hàng cũng cần được cập nhật thường xuyên vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng và cả doanh nghiệp.

Không một khách hàng nào sẽ chịu lãng phí thời gian của họ vào một website lỗi thời, trục trặc, gây khó khăn trong việc mua sắm và thanh toán. Trong khi các đối thủ thì đang tìm mọi biện pháp giúp tối ưu hóa Website Bán Hàng còn bạn vẫn dậm chân tại chỗ thì chắc chắn khách hàng sẽ không ngại mà đưa ra sự lựa chọn tốt hơn.

Tích hợp thêm các công cụ giúp báo cáo và phân tích kết quả kinh doanh

Nhằm tối ưu hoá hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, website bán hàng chuyên nghiệp thường được tích hợp thêm các công cụ giúp báo cáo, phân tích kết quả về các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm giúp quản lý và nâng cao năng suất trong khâu kiểm soát vận hành.

Dinhreview hiểu và nắm bắt được nhu cầu xây dựng website bán hàng của doanh nghiệp, chúng tôi xin tự tin giới thiệu với quý độc giả về Miko Tech – Đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Giới thiệu về Miko Tech – đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín tại TPHCM

Miko Tech Agency ra đời với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường. Miko Tech cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển với sự hỗ trợ của hệ sinh thái đa dạng về các giải pháp Marketing. Đặc biệt với riêng dịch vụ thiết kế website, Miko Tech cam kết bạn và doanh nghiệp sẽ có bệ phóng vững chắc cho mọi hoạt động kinh doanh.

Miko Tech - Đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín

Miko Tech – Đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín

Miko Tech – tự hào là đơn vị thiết kế website với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến đa ngành nghề trên thị trường Marketing nói riêng và thiết kế website nói cung. Miko Tech luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trong việc xây dựng website bán hàng hiệu quả, chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp. Sự hài lòng của bạn luôn là kim chỉ nam của toàn thể đội ngũ nhân viên tại Miko Tech.

Dinhreview.com đã chia sẻ đến bạn tất cả những tiêu chí quan trọng cần phải nắm rõ trước khi quyết định xây dựng website bán hàng. Đồng thời cũng cung cấp thêm những yêu cầu cần phải có của một website bán hàng chuyên nghiệp.

Dinhreview.com tin rằng với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm thực chiến tại Miko Tech – đơn vị xây dựng website chuyên nghiệp sẽ mang lại những giá trị xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Miko Tech – Nơi thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Miko Tech - Công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Miko Tech – Công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau:

 • Thiết kế website
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu
 • Chụp hình sản phẩm
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech  

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ thiết kế website bán hàng nhé!

Trụ sở chính

 • Website:
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage:
 • Fanpage tuyển dụng:
 • Linkedin:
 • Tiktok:
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button