Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những thông tin về bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh mà bạn nên biết kiến thức mới năm 2023

Những thông tin về bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh mà bạn nên biết – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giờ đây, công nghệ 4.0 đã dần thay đổi hoạt động sản xuất của con người, việc tự động hoá dây chuyền sản xuất, máy móc hoặc chúng ta có thể theo dõi và vận hành mọi thứ thông qua máy tính đã không còn quá xa lạ. Ví dụ như việc quản lý kho lạnh khi mà việc điều chỉnh và giám sát nhiệt độ từ xa đã trở nên phổ biến. Trong bài viết này Điện lạnh Bách Khoa sẽ giới thiệu đến bạn “bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh” để bạn có thể hiểu thiết bị này đã hỗ trợ việc tự động hóa trong hệ thống giám sát kho lạnh như thế nào.

1. Kho lạnh là gì?

Mô hình của kho lạnh

Mô hình của kho lạnh

Kho lạnh là một phòng hoặc kho được thiết kế và lắp đặt hệ thống làm mát, làm lạnh hoặc cấp đông nhằm bảo quản và lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài, duy trì chất lượng tối ưu. Được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, xưởng hoặc nhà máy chế biến,… 

2. Kết cấu kho lạnh

Cấu trúc của kho lạnh gồm những phần như sau:

2.1 Vỏ kho lạnh (panel cách nhiệt)

Vỏ ngoài và cửa kho lạnh

Vỏ ngoài và cửa kho lạnh

Vỏ kho lạnh được làm từ những tấm panel lớn, nhẵn, có khả năng chống chịu ăn mòn và chịu rung tốt. Đặc biệt là lớp panel này khá nhẹ, thiết kế đặc biệt với khả năng cách nhiệt tốt.

2.2 Cửa kho lạnh

Chất liệu cửa làm bằng inox và thiết kế dạng cửa dày. Cửa kho được làm với nhiều tầng, vững chắc, có điện trở sưởi cửa kho lạnh để đảm bảo cửa luôn khô ráo, sạch sẽ.

2.3 Hệ thống làm lạnh

Dàn lạnh

Dàn lạnh bên trong kho lạnh

Dàn lạnh bên trong kho lạnh

Thiết bị này làm việc với công suất lớn, được thiết kế lớp vỏ chắn chắn đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ lưu trữ

Máy nén

Máy nén có nhiệm vụ là nén môi chất lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao, từ nhiệt độ thấp lên nhiệt độ cao. Các máy nén sẽ được thiết kế lắp đặt kho đông lạnh theo công suất dàn lạnh và diện tích sử dụng.

Máy nén có nhiệm vụ là nén môi chất lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao

Máy nén có nhiệm vụ là nén môi chất lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao

Hệ thống hút ẩm, hút mùi và thông gió

Tạo điều kiện môi trường lưu trữ lý tưởng cho hàng hóa

Tủ điều khiển

Tủ điều khiển có chức năng điều chỉnh nhiệt độ

Tủ điều khiển có chức năng điều chỉnh nhiệt độ

Có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm,… phù hợp với đặc tính của từng loại hàng hóa đang bảo quản trong kho. Trong đó không thể thiếu bộ điều khiển nhiệt độ được thiết kế để phù hợp với hoạt động của kho lạnh, để đạt chất lượng và hiệu năng mạnh mẽ.

Tham khảo: lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Tham khảo: lắp đặt kho lạnh thực phẩm nhà hàng

3. Bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh sử dụng phổ biến hiện nay

3.1 FOX-2003 của Conotec

FOX-2003 của Conotec là thiết bị chuyên dụng dành cho kho lạnh. Thiết bị này gồm các chức năng: điều khiển máy nén, điều khiển quạt, xả đá và điều chỉnh khoảng nhiệt độ trên dưới.

FOX-2003 của Conotec

FOX-2003 của Conotec

3.2 FOX-2004 của Conotec

Tiếp theo cũng là một sản phẩm từ thương hiệu Conotec, bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh FOX-2004. Sản phẩm được thiết kế chuyên dụng sử dụng cho kho lạnh, FOX-2004 có chức năng: điều khiển máy nén, điều khiển quạt và xả đá. Thiết bị này được tích hợp sẵn 2 cảm biến NTC (3m) có độ nhạy cao.

Tham khảo: thiết kế kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tham khảo: hệ thống kho lạnh dược phẩm

FOX-2004 của Conotec

FOX-2004 của Conotec

3.3 FOX-2005 của Conotec

Sản phẩm cuối cùng của Conotec là FOX-2005. Bộ điều khiển FOX-2005 được thiết kế riêng để vận hành kho lạnh với các tinh năng cần thiết như: điều khiển máy nén, xả đá, quạt, cảnh báo, đồng thời được tích hợp sẵn 2 cảm biến NTC dài 3m. Mặc dù sản phẩm có giá thành khá thấp nhưng là một sự lựa chọn hoàn hảo,bởi vì nó là thiết bị đạt chuẩn chất lượng Châu Âu.

FOX-2005 của Conotec

FOX-2005 của Conotec

3.4 EW-285 của Ewelly

Bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh Ewelly EW-285 là thiết bị chuyên dụng cho kho lạnh, tủ đông và các hệ thống lạnh khác. Thiết bị dùng để đo lường và kiểm soát nhiệt độ; điều chỉnh các giá trị nhiệt độ; theo dõi quá trình làm lạnh, xả đá, quạt; và khi nhiệt độ vượt quá giới hạn thiết lập hoặc cảm biến nhiệt độ bị lỗi thì sẽ cảnh báo.

Tham khảo: thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản

Tham khảo: nạp ga điều hòa giá rẻ

EW-285 của Ewelly

EW-285 của Ewelly

Trên đây là những thông tin về bộ điều khiển nhiệt độ kho lạnh của Điện lạnh Bách Khoa. Đây là thiết bị nhỏ gọn không tốn nhiều không gian trong kho lạnh, nhưng hiệu quả nó mang lại thì lại không hề nhỏ một chút nào. Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu và lựa chọn sản phẩm mà bạn cần.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button