Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới kiến thức mới năm 2023

Những lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một số lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới

Trong nông nghiệp để tăng hiệu quả tưới tiêu, giảm sức lao động chân tay. Giúp cây trồng được tưới tiêu đủ nước và tăng năng suất sản lượng trồng trọt. Thì giải pháp sử dụng hệ thống tưới với các thiết bị tưới tiêu tự động hóa dưới sự giám sát quản lý của con người đã được đưa vào áp dụng. Theo đó các hệ thống tưới sẽ đáp ứng được lượng nước cung cấp cho cây trồng đầy đủ và phù hợp mỗi ngày.  Với hệ thống tưới thì máy bơm là một phần quan trọng. Vì thế bạn cần biết những lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới. Để có thể chọn lựa chính xác máy bơm phù hợp.

Thực tế không có một kịch bản sẵn có nào để bạn dễ dàng chọn được máy bơm. Tất cả chỉ dựa trên kinh nghiệm cùng với những am hiểu từ người có chuyên môn. Nhưng có hai điều mà chắc chắn giúp bạn chọn được đúng loại máy bơm. Một là về áp suất vận hành hệ thống tưới. Hai là tốc độ dòng chảy của hệ thống.

Nếu một người đang muốn cho bạn biết về loại máy bơm bạn cần. Nhưng trong khi đó họ không tính toán ra được thông số về áp suất, lượng nước  cần thiết. Thì đó chỉ là sự phỏng đoán thiếu tính chính xác. Điều bạn cần làm là xác định được chính xác nhu cầu lưu lượng nước cùng với áp lực nước. Rồi từ đó mới mua được máy bơm phù hợp cho hệ thống tưới.

Lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới là gì?

Nên nhớ rằng bạn phải có trong tay thiết kế hệ thống tưới tiêu. Xong rồi từ hệ thống tính ra được áp suất vận hành tốc độ dòng chảy cần thiết cho hệ thống. Rồi sau đó mới tiến hành đi mua máy bơm cho hệ thống tưới. Rất nhiều người chạy đi mua trước máy bơm nước khi chưa cầm trên tay bản thiết kế hệ thống cụ thể. Chưa rõ ràng về quy mô hệ thống ra sao đã mua máy bơm nước về sử dụng. Dẫn tới khi lắp đặt hệ thống tưới thì máy bơm không đáp ứng được yêu cầu. Từ đó dẫn tới tốn kém chi phí không đáng có.   

Máy bơm nước cho hệ thống tưới cần có công suất phù hợp theo yêu cầu chính xác nhất về áp suất cũng như về lưu lượng nước cho hệ thống tưới. Mỗi một hệ thống tưới sẽ có quy mô và nhu cầu riêng. Cho nên không thể áp dụng máy bơm của hệ thống tưới này với một hệ thống tưới khác. Mà cần thiết phải có những tính toán cụ thể để lựa chọn ra được loại máy bơm phù hợp.

Với máy bơm nước cho hệ thống tưới đừng chủ quan khi xem thông số kỹ thuật trên máy bơm. Thông thường các nhà sản xuất sẽ không quá rõ ràng với thông tin về lưu lượng cùng áp suất. Thông tin kỹ thuật trên máy bơm được nhà sản xuất đưa ra là đúng và không hề sai. Nhưng thường thì họ không đưa ra thông tin công bố đầy đủ.

Những lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới

Khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới cần lưu ý gì?

Nếu như thông tin mà nhà cung cấp cho máy bơm ghi lưu lượng max là 30 mét khối/ giờ, cột áp max là 2.0 bar(20 mét cao). Nhìn vào đây người đọc sẽ hiểu nhầm thành máy bơm có thể tạo ra 30 mét khối nước trong 1 giờ. Và đồng thời đặt được cột áp là 2.0 bar. Tuy nhiên ý của nhà sản xuất ở đây đây muốn nói rằng lưu lượng đạt tới 30 mét khối/ giờ thì cột áp sẽ không đạt tới 2.0 bar. Ngược lại cột áp đạt 2.0 bar thì lưu lượng không đạt tới 30 mét khối / giờ.

Vấn đề này chúng ta không thể hiểu sau được. Bởi vì một máy bơm đồng thời đạt lưu lượng 30 mét khối/ giờ và đạt cột áp 2.0 bar. Sẽ khác hoàn toàn với máy bơm lúc đạt cột áp 2.0, lúc đạt lưu lượng 30 mét khối/giờ.

Không có quá nhiều những lưu ý khi chọn máy bơm cho hệ thống tưới. Chỉ đơn giản là muốn bạn chú ý về lưu lượng nước và áp lực nước cần thiết cho hệ thống tưới. Khi chọn lựa máy bơm nên bám sát vào hệ thống tưới cần thiết sử dụng máy bơm loại gì. Sau đó chỉ cần tới đơn vị máy bơm nước Hải Phòng Hùng Cường STC để được cung cấp máy bơm chính hãng đúng loại đảm bảo chất lượng. Yên tâm rằng tại đây chúng tôi chỉ cung cấp hàng chính hãng chất lượng với giá tốt. Cam kết khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng về sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi đem tới cho quý khách. 

Lưu ý khi lựa chọn máy bơm cho hệ thống tưới

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH STC HÙNG CƯỜNG

Add: 212 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0934.606.616

Tel: 02253.828.293

Email: xpnamviet@gmail.com

Website: 

>>> Xem thêm về sửa chữa máy bơm hải phòng , lắp máy bơm tại Hải Phòng


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button