Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng) kiến thức mới năm 2023

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng) – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiết lợn bán trên thị trường đều ở dạng đông thành miếng. Rất nhiều người rất muốn tự tay làm đông tiết lợn. Như vậy không nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn tiện cho việc chế biến ăn uống. Cách bước chế biến để làm đông tiết lợn thành miếng khá phức tạp.

Chỉ cần một chút sơ suất hay bất cẩn, là sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đông tiết. Hơn nữa còn sẽ ảnh hưởng đến hương vị khi thưởng thức. Như vậy có thể thấy việc nắm bắt phương pháp đông tiết lợn là vô cùng quan trọng. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những kinh nghiệm cách làm đông tiết lợn nhanh, dễ dàng.

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng)

Làm thế nào để làm đông tiết lợn thành miếng? Đổ thêm nhiều nước lạnh vào chậu tiết nóng vừa mới cắt ra. Chỉ một lúc sau là sẽ đông lại thành miếng.

Đun một ít nước hạt tiêu và hồi, thêm một chút muối. Sau đó đợi nước nguội bớt rồi đổ vào trong chậu tiết lợn và khuấy đều. Tiết lợn sẽ nhanh chóng đông thành miếng như miếng đậu phụ.

Nếu muốn lấy tiết lợn để chế biến món ăn. Thì sẽ thêm một công đoạn chế biến nữa. Đó là đun một nồi nước sôi. Dùng dao cắt tiết lợn tươi sau khi sử dụng nước lạnh làm đông thành những miếng to nhỏ khác nhau. Rồi đổ vào trong nồi nước sôi. Tiếp tục đun cho đến khi màu tiết lợn từ màu đỏ tươi chuyển sang màu nâu đậm. Đợi màu bên trong và bên ngoài miếng tiết giống nhau thì tắt lửa ngay. Nếu tắt lửa chậm, tiết sẽ bị luộc chín dừ.

>> Liên hoan lớp dịp nghỉ ngơi nên ăn gì (Thực đơn ăn uống cho lớp bạn bè, liên hoan ăn gì ngon)

Tại sao huyết heo không đông

 • Tại vì bạn không tuân theo công thức: 1 đơn vị tiêt́ + 1 đơn vị nước + 1 chút mỳ chính + 1 xíu nước mắm (đây là công thức của những người nấu ăn chuyên môn).
 • Công thức giữa tiết và nước như sau: Đánh tiết và nước theo tỷ lệ 1:1, nếu bạn không làm đúng quy tắc này sẽ không đạt được tiết đông.
 • Hãy nhớ để tiết heo đông, phải cho mì chính và tỷ lệ nước với huyết đều nhau rất quan trọng.
 • Một số người cho 2 phần nước, 1 phần tiết huyết cũng ra được công thức đông huyết heo.
 • Người bán huyết họ đã cho gia vị và không đúng theo tỷ lệ, hoặc việc gia thêm gia vị của bạn đã làm hỏng tỷ lệ hãm huyết, vì thế không đông.
 • Nhiều người dùng cả muối, nên tiết heo không đông lại.
 • Nếu tiết huyết heo của bạn ở dạng lỏng lỏng rồi thì bạn dùng tỷ lệ này với nước: 1:1.5

>> Bật mí những mẹo khử mùi thức ăn trên tóc đơn giản và hiệu quả

Cách luộc huyết heo tươi đúng công thức

 • Tiết sau khi đã đông, chúng ta sẽ tiến hành luộc, và bạn cần chuẩn bị Hoa hồi nhé
 • Đun nước lọc sôi
 • Rồi đun tiếp 2 phút sau khi nước đã sôi ( nhớ là bạn đã cho hoa hồi vào rồi)
 • Hoa hồi cho không cần nhiều, chỉ cần cho một vài hoa là đủ
 • Bỏ tiết huyết vào luộc đến khi nước sôi trở lại.
 • Muốn cho huyết không bị nát, bạn đừng đảo khi vừa mới cho vào (nhiều người hay đảo theo thói quen, sẽ làm hỏng huyết).
 • Nếu đảo huyết khi mới cho vào, màu sẽ không đẹp.
 • hạ nhỏ lửa khi mà nước luộc huyết đã sôi,
 • Tác dụng giảm nhỏ lửa còn là không bị rỗ xốp miếng huyết
 • Muốn cho không bị dính vào nồi, hãy lật ngược miếng tiết huyết
 • 6 – 10 phút là khoảng thời gian sau khi nước đun huyết sôi thì tắt bếp,
 • Lấy miếng huyết cho ra thau nước sôi để nguội

>> Bật mí những mẹo khử mùi đồ nướng trên tóc hiệu quả nhất

Những Kinh nghiệm cách làm đông Tiết Lợn (nhanh dễ dàng) đúng công thức

Vớt miếng tiết lợn sau khi đã luộc chín rồi thả vào trong nước lạnh. Như vậy, đến khi chế biến nấu món ăn bằng tiết lợn sẽ không dễ bị vỡ.

Bỏ một ít muối vào trong tiết lợn tươi để tránh bị làm đông. Sau đó thêm một lượng nước nhiều gấp 2 – 3 lần so với tiết lợn, tiết lợn sẽ nhanh chóng đông lại ngay lập tức.

>> Cách nấu miến gà ngon để bán kiếm tiền (Kiếm tiền hiệu quả)

Cho 3 thìa muối vào trong chậu tiết lợn rồi thêm một ít nước sạch. Đợi tiết lợn đông lại thành miếng rồi dùng dao cắt. Thả tiết lợn vừa cắt thành miếng vào nồi nước sôi khoảng 80 độ. Đậy vung và đun nhỏ lửa khoảng 30 – 40 phút. Vớt tiết lợn đã luộc chín ra rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh.

Cách chọn tiết lợn ngoài chợ để làm đông tiết heo

Cách 1: Xem màu sắc. Màu sắc của tiết lợn thường là màu đỏ sẫm. Tiết lợn giả do có thêm sắc tố đỏ nên màu sắc thường khá tươi.

Cách 2: Lấy tay sờ thử. Tiết lớn thường khá cứng, nhưng lại dễ vỡ. Tiết lợn giả vì có cho thêm các thành phần hóa học như formaldehyde… Nên sờ vào thấy mềm dai và không dễ vỡ vụn.

Cách 3: Xem mặt cắt. Mặt cắt miếng tiết lợn thường khá xù xì, gồ ghề. Có những lỗ nhỏ không theo quy tắc. Còn tiết lợn giả, mặt cắt thường bằng phẳng, nhẵn nhụi, không nhìn thấy những lỗ khí nhỏ.

Cách 4: Ngửi mùi. Tiết lợn thật thường hơi có mùi tanh nhẹ. Còn nếu không ngửi thấy mùi tanh thì đó là tiết lợn giả.

>> Cách nấu bún chay và kiếm tiền từ Bún chay( hốt bạc)

Cách làm sạch tiết lợn sau khi mua về:

1, Tiết lợn khi mua về thường đã chín. Nhưng trước khi chế biến nên ngâm qua bằng nước nóng. Để loại bỏ những mùi đặc trưng của tiết lợn.

2, Khi chế biến xào tiết lợn nên vặn lửa to. Có thể thêm một ít rượu để khử mùi tanh.

3, Tiết lợn và hẹ là một sự kết hợp hoàn hảo. Đặc biệt là hẹ non.

>> Cách Nấu Xôi Gà bán Kiếm Tiền (Kiếm 600k 1 ngày)

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button