Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những đúc kết sau hành trình nhảy từ kinh doanh sang ngành IT của mình kiến thức mới năm 2023

Những đúc kết sau hành trình nhảy từ kinh doanh sang ngành IT của mình – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhưng ai sẽ làm cái app đó? Mình sao? Mình không biết một chữ code nào cả 😁 Hỏi xung quanh thì ai cũng quá bận với cơm áo gạo tiền. Thế là kế hoạch giúp đời, giúp người thất bại
//

3. Vợ mình đòi đi du lịch vòng quanh thế giới => Phải tìm việc có thể Remote. Một khi đã mở công ty, mà công ty dựa trên chất xám của bạn quá nhiều thì hầu như không thể đi đâu được
4. *** Bổ sung*** Vợ mình làm việc cho tổ chức thuộc chính phủ UK, nên tụi mình cũng có ý định sang các nước Âu Mỹ sống. Nếu làm kinh doanh thì không có cửa nhảy vào cạnh tranh với dân US UK. Mà mỗi lần chuyển sang nước khác sống thì việc kinh doanh coi như về mo ==> Mình muốn chuyển qua một ngành có thể nhảy qua lại ở nhiều nước.

Hành trình chuyển ngành


Thế là chốt lại sẽ nhảy qua IT. Đầu tháng 4 năm nay, mình bắt đầu nghiên cứu Frontend, backend, JS, Python, OOP. Nhưng mình nhận ra là nhảy qua kiểu này vừa lâu, lại vừa phí cái bằng cử nhân kinh doanh của mình. Thế là mình quyết định nhảy qua ngành Data, cụ thể là muốn trở thành Data Scientist, sau đó sẽ học lên tiếp Machine learning Engineer.

Mình bắt đầu hành trình với ước mơ có thể tạo ra một con AI thông minh giải quyết, cải thiện tình hình kinh tế, giúp xã hội phát triển nhanh hơn.

Sau 4 tháng mò mẫm, cày cuốc, Pandas, SQL các kiểu, mình cũng lấy được các chứng chỉ Professional Data Analyst của Google, Datacamp. Sau đó mình tập trung làm các project Data/Machine Learning. Cuối cùng, mình trở thành một Data Analyst có kiến thức về Machine Learning.
Bắt đầu từ những công cụ ít code…


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button