Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Những cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to hiệu quả nhất kiến thức mới năm 2023

Những cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to hiệu quả nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày nay, vấn đề cục nóng điều hòa kêu to là vấn đề dường như rất quen thuộc đối với các hộ gia đình. Vậy bản đã sở hữu cho mình những cách khắc phục vấn đề này hiệu quả hay chưa? Hôm nay hãy cùng Điện lạnh Bách Khoa khám phá thêm những cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to hiệu quả nhất nhé!

1. Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to khi lắp sai kỹ thuật

Lỗi lắp ráp sai các bước kỹ thuật

Lỗi lắp ráp sai các bước kỹ thuật

Khi lắp đặt, bạn cần nên đặt giá đỡ dàn nóng ở vị trí chắc chắn về cả hai phía. Do thông thường gia chủ không quan sát, thợ kỹ thuật chỉ bắt vít một phía mà bỏ qua vị trí còn lại, từ đó gây mất cân bằng. Việc lắp đặt sai này hoặc có thể do các nguyên nhân chủ quan khác bị lỏng sau khi đã tiến hành cố định, điều hòa kêu to.

Cách khắc phục vấn đề này, bạn cần nên nhanh chóng kiểm tra độ chắc chắn của giá đỡ, nếu vẫn xuất hiện tình trạng kêu to vẫn chưa được khắc phục. Bạn cần nên để thợ kỹ thuật thực hiện các bước khắc phục tiếp theo.

Tham khảo: kho lạnh bảo quản nông sản

Tham khảo: thi công kho lạnh tại Hà Nội

2. Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to do vật lạ rơi vào dàn nóng

Trường hợp vật lạ rơi vào bên trong dàn nóng xảy ra khá thường xuyên. Đôi khi dàn nóng của điều hòa một chiều hoặc điều hòa hai chiều có sự xuất hiện của một vài lá cây, côn trùng,…. rơi vào bên trong. Vì thế nên cánh quạt quay sẽ hoạt đồng năng suất tạo ra tiếng kêu to.

Thông thường tiếng ồn này do các nguyên nhân trên sẽ hết sau vài ngày hoạt động, thế nhưng nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy gọi ngay Điện lạnh Bách Khoa để tư vấn giải đáp các vấn đề xảy ra cho thiết bị nhé!

3. Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to do rón cao su bị chai, mất

Rón cao su bị chai cứng, mất gây ảnh hưởng đến cục nóng

Rón cao su bị chai cứng, mất gây ảnh hưởng đến cục nóng

Trường hợp rón cao su bị chai hoặc mất có thể nói rằng thường xuyên gặp nhất, nó gây nên hiện tượng kêu to, đồng thời kèm rung lắc mạnh của dàn nóng. Do cục nóng được lắp đặt bên ngoài nên phải chịu sự ảnh hưởng của điều kiện thời tiết điển hình như nắng, mưa, gió,… trong quá trình sử dụng.

Những ảnh hưởng này sẽ dần làm cho các rón trở nên chai cứng, hoặc cũng có thể bị hỏng hoàn toàn và tạo nên nhiều mảng trống. Bên cạnh đó, các ốc bắt chân đế bị lỏng nên khi quạt dàn nóng chạy sẽ tạo ra lực gây rung mạnh, tiếng kêu to.

Cách khắc phục hiệu quả vấn đề này, bạn cần nên kiểm tra và thay ron cao su khác, hoặc cũng có thể dùng khóa vặn lại một số các ốc vít thật chặt.

Tham khảo: hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tham khảo: tư vấn lắp đặt kho lạnh

4. Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to do không vệ sinh

Thông thường, nhiều hộ gia đình khi sử dụng điều hòa đều chỉ chú tâm đến việc vệ sinh dàn mạnh bên trong của ngôi nhà, và hoàn toàn bỏ qua dàn nóng ở khu vực bên ngoài. Do dàn nóng điều hòa hoạt động ở khu vực bên ngoài nhà, vì thế nên thường rất dễ bị bám bụi bẩn, khiến thiết bị, máy móc hoạt động không trơn tru, phát ra tiếng kêu to, khó chịu.

Cách khắc phục vấn đề này là bạn cần nên tiến hành vệ sinh dàn nóng, điều này sẽ đảm bảo điều hòa hoạt động lâu bền, hạn chế tình trạng kêu to. Ngoài ra, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị uy tín nào, có thể liên hệ ngay với Điện lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ mọi vấn đề.

5. Cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to do quạt gió của dàn nóng bị sự cố

Những sự cố về quạt gió điều hòa có thể gây kêu to

Những sự cố về quạt gió điều hòa có thể gây kêu to

Vấn đề này thường xảy ra đối với thời tiết mưa, cánh quạt gió hoạt động quá lâu, bị nhiễm nước mưa làm khô dầu thiết bị gây tiếng kêu to. Ngoài ra, cũng có thể quạt bị bể, làm cho cánh quạt quay không đồng trục với nhau.

Trong tình huống này, bạn hãy liên hệ với đơn vị bảo hành, hoặc đội hỗ trợ kỹ thuật có chuyên môn để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Điện lạnh Bách Khoa về những cách sửa cục nóng điều hòa bị kêu to hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích áp dụng vào đời sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình mình nhé!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button