Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân và cách xử lý tủ đông đóng tuyết kiến thức mới năm 2023

Nguyên nhân và cách xử lý tủ đông đóng tuyết – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hầu hết mọi người khi sử dụng tủ đông phần lớn sẽ gặp tình trạng tủ bị đóng tuyết, nhưng bạn đã biết nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào chưa? Long Bình Plaza sẽ tổng hợp một số nguyên nhân và cách khắc phục cho vấn đề nan giải này giúp bạn ngay đây.

Việc để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ đông là nguyên nhân hàng đầu khiến tủ bị đóng tuyết. Lúc này, độ ẩm sẽ tăng cao và nước từ trong thực phẩm tiết ra tạo nên lớp tuyết, bao phủ quanh thực phẩm và bám trong lòng tủ.

Do đó, nếu bạn thường xuyên để thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ sẽ dẫn đến tủ đông đóng tuyết nhanh chóng, khả năng làm lạnh giảm và hao phí điện năng rất nhều.

Cách khắc phục: đó là bạn cần hạn chế cho nhiều thực phẩm có độ ẩm cao hoặc làm giảm độ ẩm của thực phẩm trước khi cho vào tủ bằng khăn cotton sạch hoặc giấy hút ẩm dành cho thực phẩm. Đồng thời, để giảm thiểu tình trạng tủ đông lạnh đóng tuyết, bạn nên kiểm tra và rút bớt nước khỏi bọc thực phẩm trước khi lưu trữ trong tủ đông.

Miếng đệm cao su của cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su cửa tủ hoặc cửa kéo tủ giúp không khi không lọt vào trong và tránh tình trạng mất nhiệt. Khi bộ phận này bị lỗi hỏng hay hở sẽ khiến độ ẩm không khí lọt vào tủ gây nên tình trạng tủ bị đóng tuyết. 

Cách khắc phục: Bạn hãy thay thế bộ đệm cao su của tủ bị hư hỏng hoặc rách, để đảm bảo hoạt động của tủ.

Mở tủ liên tục

Cửa tủ đông bị mở quá thường xuyên hay không được đóng kín cũng là nguyên nhân khiến tủ đông không lạnh hay tủ đông bị đóng tuyết. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn làm tương tự với tủ lạnh.

Cách khắc phục: Vì vậy, người dùng không nên mở tủ ra vào nhiều và hở cửa tủ để tránh tình trạng tủ đông đóng tuyết, hiệu quả hoạt động không đảm bảo. Người dùng cũng nên nhanh chóng

đóng cửa tủ lại sau khi đã lấy đủ thực phẩm cần thiết.

Lỗ xả nước bị tắc

Lỗ xả nước bị tắc

Khi lỗ thoát nước trong khay đựng nước của tủ bị tắc do lâu ngày bám bẩn. Tủ đông Sanaky bị bít kín sẽ khiến độ ẩm và nước từ thực phẩm trong tủ không thoát được ra ngoài, gây nên tình trạng tủ đông bị đóng tuyết.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại vị trí lỗ thoát nước trong tủ, thường xuyên vệ sinh tủ đông và đảm bảo lỗ thoát nước thông thoáng giúp tránh tình trạng tủ bị hư hỏng, đóng tuyết.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button