Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EB4 máy giặt Toshiba kiến thức mới năm 2023

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EB4 máy giặt Toshiba – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 nhưng bạn không biết đó là gì. Nếu máy giặt nhà bạn đang gặp phải hiện tượng này, hãy cùng Điện Lạnh QTC tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt báo lỗi EB4 nhé!

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 cho thấy rằng máy đang gặp sự cố về motor xả. Vì theo nguyên lý hoạt động bình thường của máy giặt thì máy sẽ xả hết nước sau khi giặt xong chương trình giặt để bắt đầu thực hiện chương trình vắt.

Tuy nhiên, nếu máy giặt không xả hết nước để bắt đầu cho chương trình tiếp theo, trên bảng điều khiển của thiết bị sẽ báo lỗi EB4, đồng thời máy cũng sẽ ngừng hoạt động.

Mã lỗi EB4 hoặc Máy giặt Toshiba báo lỗi E64 trên máy giặt Toshiba là cùng một mã lỗi, tuỳ vào cách gọi của mỗi người.

Dưới đây là các nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi EB4:

  • Đứt dây từ bo mạch xuống xả.
  • Hỏng motor xả.
  • Hỏng bo mạch điều khiển.

Để khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EB4, bạn có thể thực hiện theo các cách kiểm tra như sau:

Tham khảo: Cách khắc phục lỗi EC5 máy giặt Toshiba

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi EB4

Kiểm tra dây kết nối motor xả với bo mạch

Dùng tua vít tháo phần nắp đậy nằm đằng sau máy giặt và nắp nhựa ra để quan sát và kiểm tra xem đường dây điện kết nối từ bo mạch xuống xả có bị đứt không. Nếu đứt thì bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây là được.

Kiểm tra dây kết nối motor xả với bo mạch

Kiểm tra motor xả

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy giặt báo lỗi EB4 là do motor xả bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần mua motor xả mới đúng với đời máy đang sử dụng để thay thế cho motor xả cũ.

Also Read: Cách khắc phục một số mã lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

Kiểm tra motor xả

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu máy giặt đã được thay motor xả mới mà thiết bị vẫn hiển thị lỗi EB4 thì rất có thể là bo mạch điều khiển của máy đang gặp sự cố hoặc bị hỏng nên không thể cấp lệnh cho motor xả.

Trong trường hợp này, nếu bạn biết cách sửa chữa máy giặt thì có thể tiến hành sửa chữa bo mạch hoặc thay bo mạch mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh làm cho máy hỏng nặng hơn thì nên nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt có chuyên môn.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Thông Tin: CÔNG TY TNHH TM-DV ĐIỆN LẠNH Q.T.C, cung cấp các giải pháp sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, lắp đặt và vệ sinh điều hòa với mức giá vô cùng hợp lý tại khu vực biên hòa đồng nai. Bạn có thể đặt dịch vụ tại đây, chúng tôi sẽ xác nhận trong vòng 1h, hoặc gọi vào Hotline098.4748.246 – Zalo: 098.4748.246 để được tư vấn tận tình nhé!

Hy vọng, với những thông tin giúp bạn hiểu thêm về lỗi EB4 máy giặt Toshiba là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bên dưới để Điện Lạnh QTC giải đáp nhé!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button