Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt? khắc phục hiệu quả kiến thức mới năm 2023

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt? khắc phục hiệu quả – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy giặt là một thiết bị cần thiết trong đời sống sinh hoạt gia đình. Nhưng nếu qua một thời gian sử dụng mà bạn gặp hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt. Nếu bạn không hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt lại kêu khi vắt. Ngay sau đây Minh Hiếu sẽ giúp bạn khắc phục máy giặt có thể hoạt động bình thường trở lại. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy giặt kêu to khi vắt

Để có thể nhận biết được nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt do đâu. Trước hết ta phải biết hiện tượng này là gì. Minh Hiếu sẽ hướng dẫn cho các bạn biết nhận biết hiện tượng máy giặt kêu to như sau:

+ Sau khi kết thúc chu trình máy giặt. Và máy giặt bắt đầu chuyển sang chương trình vắt và làm khô quần áo. Tuy nhiên, khi máy bắt đầu vắt thì máy giặt bỗng phát ra những tiếng kêu to bất thường.

+ Trong quá trình giặt và thỉnh thoảng máy chồm chồm lên. Đồng thời, có hiện tượng rung lắc mạnh, phát ra tiếng kêu lớn.

+ Lỗi hỏng này luôn xuất hiện ở hầu hết tất cả các hãng máy giặt.

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt

Như vậy là bạn đọc và nhận biết dấu hiệu nhận biết hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt. Ngay sau đây Minh Hiếu sẽ cung cấp cho quý khách hàng từng nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt quay kêu to như nào nhé!

máy giặt kêu to

Vị trí máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt kêu két két khi vắt. Không chỉ có như vậy mà còn khiến cho máy giặt bị rung lắc mạnh trong khi giặt. Vị trí chông chênh và bị nghiêng. Điều này sẽ khiến cho máy giặt bị lắc lư khi hoạt động mạnh.

Hãy sử dụng thước thuỷ ngân để kiểm tra máy giặt đã được đặt cân bằng chưa. Nếu như chưa hết hãy áp dụng thì dùng giải pháp để đặt máy giặt cân bằng. Ví dụ như: nút cao su, chỉnh lại chân máy giặt và dùng vật cứng để kê chân để. Và di dời máy giặt qua các vị trí khác…

Hỏng phuộc nhún

Phuộc nhún còn gọi là bộ phận giảm xóc. Và được sử dụng trong máy giặt lồng ngang và phuộc nhún. Nó có tác dụng đàn hồi giúp nâng đỡ lồng giặt

Tránh các trường hợp lồng giặt bị va chạm vào thùng khi quay với tốc độ cao. Sau thời gian là từ 1 – 3 năm và phuộc nhún thường bị hư hỏng và không còn độ đàn hồi tốt. Kiểm tra phuộc nhún bằng cách sử dụng tay kéo ra. Nếu thấy bộ bám khít mà không còn thì khả năng cao là phuộc của bạn sẽ được thay thế

Mâm giặt bị tuôn

Mâm giặt được sử dụng trong máy giặt cửa trên. Nó có tác dụng và đảo 2 chiều sẽ giúp giặt sạch quần áo. Trong trường hợp nếu máy giặt quá khối lượng trong thời gian dài. Đều này sẽ khiến cho mâm máy giặt sẽ bị tuôn.

hỏng mâm máy giặt

Khi mâm bị tuôn nó sẽ tạo ra tiếng động rất to trong khi hoạt động. Khi ở chế độ vắt thì thậm chí mâm giặt còn bị quăng ra ngoài. Sẽ rất nguy hiểm

Giãn ty treo lồng

Ty treo lồng giặt được sử dụng trong máy giặt lồng đứng. Nó có tác dụng như phuộc nhúng ở máy giặt lồng ngang. Ty treo sẽ có tác dụng giảm sốc va chống va chạm lồng giặt với thùng giặt khi quay ở tốc độ cao

Khi 1 trong 4 ty treo khi hư hỏng. Lúc bạn sẽ thấy lồng của giặt bị lệch và nghiêng về 1 phía và không còn đồng tâm. Khi vắt thì lồng giặt sẽ bị cạ vào trong thùng giặt và tạo ra tiếng kêu

Thùng máy gỉ set

Thùng máy giặt bị rỉ sét cũng là một trong những lý do tại sao máy giặt kêu to khi vắt. Điều này sẽ gây ra tất cả những nguyên nhân khiến cho máy giặt bị kêu to khi vắt. Chân đế sẽ bị mục sẽ làm cho máy giặt không cân bằng.

Thùng máy giặt gỉ set

Một số vị trí khác thì mục sẽ làm cho kết cấu của máy giặt không còn được chắc chắn nữa. Khi máy giặt mà hiện chương trình vắt với tốc độ cao. Lúc đó máy giặt sẽ kêu rất to và khó chịu. Bạn có thể chọn giải pháp và làm đồng sơn mới lại máy giặt. Như vậy mới có thể khắc phục trường hợp thùng và máy giặt bị rỉ sét

Lồng máy giặt bị gỉ set

Lồng máy giặt bị rỉ sét điều này sẽ khiến cho lồng bị rách, tét, móp… Đây là nguyên nhân sẽ khiến cho máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu to trong khi vắt. Trường hợp này luôn gặp phải trên các dòng máy giặt cửa trên

Một số lồng máy giặt luôn làm với chất liệu inox 100%. Do đó một thời gian sử dụng sẽ hiện hen rỉ làm lồng giặt bị tách. Khi quay, lồng giặt cạ vào với lớp vỏ nhựa sẽ ra tiếng kêu rất to. Thay thế lồng khác và dùng kích cở hoặc tốt nhất nên thay lồng cùng với model với máy giặt. Như vậy mới có thể khắc phục được trường hợp này.

Hướng dẫn cách máy giặt kêu lạch cạch khi vắt nhanh chóng nhất

cách sửa máy giặt

Kê lại máy giặt

Có đến 98% trường hợp máy giặt rung lắc mạnh. Và có tiếng kêu to khi vắt đây do máy giặt bị mất cân bằng. Hay nói theo cách khác là cách bạn kê máy giặt ở vị trí chưa đúng. Khiến máy bị mất cân bằng và bị cập kênh.

Trong khi vắt với tốc độ cao sẽ phát ra tiếng kêu to, rung lắc mạnh. Và có thể máy giặt nhà và bạn sẽ bị dừng đột ngột. Hãy kiểm tra, kê máy giặt và đúng vị trí. Như vậy mới luôn đảm bảo rằng máy giặt luôn đượccân bằng.

Thay máy bơm

Tiếng máy giặt kêu ù ù ở máy giặt thường phát ra bộ phận bơm nước thải. Tiếng kêu thì ngày càng to và rõ hơn khi máy ở chương trình xả, vắt. Tiếng kêu không ảnh hưởng tới hoạt động của máy nhưng đôi khi tiếng ù ù sẽ khiến bạn đau đầu và khá mệt mỏi.  Vậy hãy gọi ngay trung tâm sửa chữa và được hỗ trợ xử lý, thay bơm máy giặt với giá tốt nhất. Giá thay bơm ngoài sẽ được bảo hành khá đắt.

Thay máy bơm cho máy giặt

Thay ổ bi

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt kêu to khi vắt. Đó là do ổ bi động cơ bị hư hỏng. Hãy thay thế 1 ổ bi mới cho động cơ. Nếu khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu rỉ vàng ở phía trục động cơ.

Thay bi lồng giặt

Chúng tôi có thể xử lý dứt điểm 95% trường hợp máy giặt bị kêu do ổ bi của lồng giặt. Ổ bi của lồng giặt chính là bộ phận phải làm việc thường xuyên trong khi máy hoạt động. Và nước chính là một trong những thủ phạm khiến ổ bi của lồng giặt hư hỏng.

Địa chỉ sửa máy giặt kêu to khi vắt uy tín số 1 hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là đơn vị sửa máy giặt giá rẻ, chất lượng ở đâu?.  Vì hiện nay trên thị trường đang mọc lên rất nhiều các trung tâm sửa chữa. Nên lời khuyên chân thành dành cho khách hàng đó chính là là hãy tìm đến dịch vụ sửa máy giặt ở Hà Nội uy tín để sử dụng dịch vụ.

sửa máy giặt kêu to khi vắt

Bởi tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với trình độ tay nghề cao và sửa nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt là chúng tôi có chế độ bảo hành tốt mà giá cả hợp lý. Ngoài ra, còn có rất nhiều chính sách khuyến mại hấp dẫn. Ví dụ như:

+ Chính sách hậu mãi cho khách hàng thân thiết

+ Giá sửa chữa ưu đãi cho khách hàng khi gọi tới dịch vụ lần thứ 2

+ Bảo hành máy giặt sau khi sửa

Đặc biệt là nếu máy giặt của bạn chỉ hỏng lỗi đơn thuần, có thể tự sửa được. Nếu trong trường hợp đó chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho quý  khách hàng mà không lấy bất kỳ một chi phí nào.

Công ty Minh Hiếu chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt và tháo lắp máy lạnh,. Chuyên sửa chữa điện nước. Vậy nên nếu quý khách hàng có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay tới website của chúng tôi nhé!

 

Comments

comments


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button