Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nguyên nhân khiến máy giặt Bosch không thể mở được cửa kiến thức mới năm 2023

Nguyên nhân khiến máy giặt Bosch không thể mở được cửa – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hiện nay nhiều gia đình khi sử dụng máy giặt Bosch thường gặp phải trường hợp không mở cửa được. Vậy nguyên nhân từ đâu và máy giặt Bosch không thể mở được cửa và các khắc phục ra sao?

Khóa trẻ em là một chế độ đặc biệt trên máy giặt, phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ nhằm bảo vệ sự an toàn, ngăn ngừa trẻ nghịch ngợm, thao tác sai trên máy.

Khi bạn kích hoạt chế độ khoá trẻ em, bảng điều khiển lúc này sẽ bị vô hiệu hoá, mọi thao tác chọn hay thay đổi đều không thực hiện được, dẫn đến tình trạng máy không mở cửa.

Cách khắc phục: Tùy thuộc vào từng dòng máy giặt Bosch, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tắt chức năng khóa trẻ em.

  • Nhấn giữ phím khởi động khoảng 5s cho đến khi nghe tiếp bíp và mất biểu tượng khoá trên màn hình.
  • Nhấn và giữ đồng thời 2 phím “rpm” và “finished in” khoảng 3 giây. Lúc này bạn sẽ nghe tiếng bíp và trên màn hình không còn biểu tượng khoá.
  • Đối với các dòng máy có màn hình cảm ứng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng chìa khoá trong khoảng 3 giây.

Một số người dùng thường có thói quen cho nhiều quần áo vào máy để giặt một lần cho tiết kiệm điện và nước. Điều này không chỉ làm hư hại cho máy giặt mà quần áo không được giặt sạch. Thậm chí là máy giặt ngừng chạy và không mở được cửa.

Máy giặt bị quá tải

Cách khắc phục: Bạn cần chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng như quy định của nhà sản xuất, để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất và khắc phục lỗi máy không mở được cửa.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn vô tình làm quần áo, tất, khăn bị kẹt ở giữa cánh cửa. Hoặc quần áo không bỏ ngay ngắn, gọn gàng vào lồng giặt trước khi giặt khiến cửa máy không thể mở được. 

Quần áo bị kẹt ở cửa máy giặt

Cách khắc phục: Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy lấy quần áo bị mắc kẹt ở cánh cửa ra bên ngoài. Trước khi sử dụng máy bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo quần áo đã nằm gọn trong máy giặt, không bị rơi ra bên ngoài và bị mắc kẹt ở cửa máy.

Sau khi bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng máy vẫn không mở cửa thì nguyên nhân lớn có thể do cửa máy giặt đã bị hỏng. Có thể thời gian sử dụng máy quá lâu hoặc khi dùng bạn đóng mở mạnh tay dẫn đến bộ phận chốt khoá bị gãy.

Cửa máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục: Nên đóng mở cửa nhẹ nhàng khi dùng, tránh dập mạnh làm hỏng chốt cửa. Cách tốt nhất là bạn liên hệ các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để xử lý hoặc tự thay nếu là người có kinh nghiệm.

Trên đây là một số nguyên nhân thường giặp làm cho cửa của máy giặt Bosch không thể đóng được. Mong rằng những từ thông tin và cách khắc phục trên đã mang lại những kinh nghiệm sử dụng máy giặt hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn sử dụng, sửa chữa máy giặt Bosch bạn có thể liên hệ với

 
 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button