Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Ngói Bitum Là Gì? Cấu tạo, Ưu Điểm Và Báo Giá Ngói Bitum kiến thức mới năm 2023

Ngói Bitum Là Gì? Cấu tạo, Ưu Điểm Và Báo Giá Ngói Bitum – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một trong những dòng vật liệu lợp mái khá là mới, được rất nhiều kiến trúc sư đưa vào bản vẽ công trình trong thời gian gần đây đó chính là ngói bitum. Vậy ngói bitum là gì? Đặc điểm như thế nào? Cùng Giá VLXD tìm hiểu nhé.

Ngói bitum là gì?

Không giống như những loại ngói thông thường, chúng được làm bằng chất liệu bê tông hoặc đất nung. Mái ngói bitum lại là một dạng ngưng tụ bitum được làm phẳng kết hợp cùng với một số vật liệu và chất phụ gia khác.

Mái bitum được phát triển ở khu vực Châu Âu từ những năm 1960, ban đầu là một vật liệu lợp mái chống thấm cho những công trình cũ, sau dần dần chúng được cải tiến để trở thành một dòng sản phẩm tấm lợp nhựa đường như ngày nay

Cấu tạo của ngói Bitum 

Cấu tạo của ngói Bitum 

Trong cấu tạo của ngói Bitum luôn có một lớp sợi thủy tinh Fiberglass được gia cường, nằm ở chính giữa để có thể tăng độ cứng.

Khả năng chịu lực xé của mái Bitum phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp Fiberglass này, thay đổi tùy thuộc vào mật độ sợi từ 80 đến 110 g/m2. 

Mặt trên cùng chính là lớp hạt khoáng đá, với tác dụng bảo vệ được sản phẩm khỏi mưa đá, khuếch tán những tia UV, tăng tuổi thọ sản phẩm. Mặt dưới cùng chính là lớp đáy được ép từ bột đá, bề mặt được sần nhám chống trơn trượt, có phủ lớp keo dán liên kết

Như vậy, kết cấu của sản phẩm tấm lợp mái Bitum thường có 5 đến 7 lớp thuộc theo nhà sản xuất, giữa những lớp luôn có Polymers kết dính lại với nhau. Chất đệm vốn được thêm vào để cải thiện hiệu quả sản xuất cho ngói Bitum.

Có rất nhiều dòng chất đệm khác nhau, có thể sẽ là chất ổn định, thêm vào để có thể hấp thụ dầu thừa, ngăn cản những phân tử dầu tạo liên kết, làm đứt đi mạch Bitum. Chất này tăng cường khả năng chống cháy, chất bảo vệ cho bề mặt kháng UV.

Mái bitum phủ đá có ưu điểm gì?

Mái ngói bitum phủ đá có ưu điểm gì?

Có sự kết nối được liền mạch 

Chất keo của dòng mái ngói bitum rất chật chính vì vậy gần như không có những vết hở gạch ở giữa các tấm ngói lợp. Ưu điểm lớn nhất của tấm lợp mái bitum là sở hữu khả năng chống thấm và chống nước không làm tổn hại kết cấu bên trong.

Chống được tia UV  

Mái ngói bitum phủ đá khá nổi tiếng là có khả năng phản xạ lại những ánh nắng mặt trời. Vì vậy mái bitum sẽ giảm được những bức xạ mặt trời.

Khi bạn cảm thấy màu của dòng ngói bitum phủ đá càng nhạt đi thì khả năng phản xạ sẽ càng cao và càng hiệu quả. 

Chống được sự nứt vỡ, màu sắc rất đa dạng

Tấm lợp mái bitum với khả năng đàn hồi rất cao và chống sự nứt vỡ. Bên cạnh đó có đến 12 màu sắc giúp cho bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. 

XEM THÊM:

Báo Giá Ngói Đồng Tâm 2022 – Ưu Điểm Vượt Trội

Báo Giá Ngói Hạ Long 2022 – Những Mẫu Ngói Viglacera Hạ Long Đẹp Nhất

Ngói Fuji Có Tốt Không? Bảng Giá Ngói Fuji Mới Nhất 2022

Bảng báo giá ngói bitum rẻ, mới nhất

STT TÊN SẢN PHẨM ĐƠN GIÁ (VNĐ/m2)
1 BITUM PHỦ ĐÁ CANA – ĐA TẦNG 350,000
2 BITUM PHỦ ĐÁ CANA – ĐỒNG PHẲNG 315,000
3 BITUM PHỦ ĐÁ CANA – TỔ ONG 300,000
4 BITUM PHỦ ĐÁ TEGOLA – ACTI ROOF 410,000
5 BITUM PHỦ ĐÁ TEGOLA – VẢY CÁ 345,000
6 BITUM PHỦ ĐÁ TEGOLA – VẢY RỒNG 365,000
7 BITUM PHỦ ĐÁ TEGOLA – ĐA TẦNG 360,000
8 BITUM PHỦ ĐÁ TEGOLA – ĐỒNG PHẲNG 295,000

Phương pháp thi công ngói Bitum dễ dàng

Phương pháp thi công ngói Bitum dễ dàng

Thi công tấm lợp mái Bitum tự dán

Sản phẩm sẽ có sẵn lớp keo dán, khi tiến hành thi công chỉ cần tháo bỏ màng nhựa phủ ở bên ngoài và chồng mí lại. 

Thi công ngói Bitum dán nóng

Sử dụng nguồn nhiệt từ bên ngoài (ví dụ như bình gas khò lửa), nung chảy các chất keo để những lớp Bitum được dính chặt vào với nhau. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là mối dán được bền vững, nhưng rất khó thi công.

Thi công mái Bitum dán lạnh

Một số dòng sản phẩm Bitum được hóa lỏng ở nhiệt độ phòng, tạo ra chất keo dán dính, nhằm hạn chế khói độc trong thi công

Giá VLXD mong rằng những thông tin về ngói bitum ở trên sẽ giúp ích được cho các bạn để ứng dụng vào cuộc sống

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button