Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Lyman kiến thức mới năm 2023

NATO hoan nghênh lực lượng Ukraine tiến vào thành phố Lyman – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

“Chúng ta đã thấy rằng họ có thể tiến vào thành phố Lyman, và điều đó chứng tỏ rằng Ukraine đang tiến bộ, có thể đẩy lùi lực lượng Nga nhờ lòng dũng cảm và kỹ năng của họ, nhưng tất nhiên cũng nhờ những vũ khí tiên tiến mà Mỹ và các đồng minh khác đang cung cấp”, ông Stoltenberg nói với Đài NBC ngày 2-10.

Theo ông Stoltenberg, cách tốt nhất để chống lại việc Nga tuyên bố sáp nhập các vùng của Ukraine là tiếp tục ủng hộ chính phủ ở Kiev.

Bốn vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine đã tiến hành trưng cầu ý dân từ ngày 23-9 đến 27-9 về việc sáp nhập vào Liên bang Nga. Kết quả được Nga và những lãnh đạo thân Nga tại đây khẳng định là hợp lệ, hợp pháp và đại đa số ủng hộ sáp nhập vào Nga.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Đức cho biết Đức, Đan Mạch và Na Uy sẽ mua 16 pháo tự hành Zuzana-2 của Slovakia cho Ukraine. Thời gian chuyển giao sẽ bắt đầu từ đầu năm sau.

Theo Bộ Quốc phòng Đức, loại pháo này có thể bắn 6 quả một phút trong khoảng cách 40km. Ba nước trên sẽ chi 92 triệu euro cho hệ thống này.

Khi được hỏi về việc Ukraine xin đẩy nhanh quá trình xét duyệt tư cách thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Stoltenberg cho biết: “Bất kỳ quyết định nào về việc trở thành thành viên đều phải được thực hiện với sự đồng thuận, tức tất cả 30 đồng minh phải đồng ý đưa ra quyết định đó”.

Ngoài ra, tổng thư ký NATO cho biết khối ủng hộ cuộc điều tra về việc đường ống dẫn khí đốt Nord Stream chạy từ Nga đến châu Âu bị rò rỉ.

“Bất kỳ cuộc tấn công có chủ ý nào nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của NATO đều sẽ phải đối mặt với phản ứng kiên quyết và thống nhất”, ông Stoltenberg nhấn mạnh.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button