Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? kiến thức mới năm 2023

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhập cư ở Mỹ không quá khó nhưng bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện và giấy tờ thủ tục cần thiết. Vậy muốn định cư ở Mỹ cần những gì? Bao gồm những thủ tục và giấy tờ gì để định cư Mỹ thuận lợi? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ được tất cả những vấn đề này, qua đó có sự chuẩn bị tốt để việc nhập cư Mỹ dễ dàng nhất.

Định cư Mỹ không chỉ mang đến cho bạn môi trường sống tốt, cơ hội phát triển nghề nghiệp mở rộng mà quan trọng hơn là giúp con cái của bạn có một tương lai sáng lạn. Với việc tạo ra nhiều chương trình định cư khác nhau, chính phủ Mỹ đang tạo cơ hội cho người nước ngoài đầu tư định cư Mỹ nhanh chóng. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản mà sở di trú thì mới được nhập tịch Mỹ.  

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì?

Muốn định cư ở Mỹ cần những gì?

Thực tế để định cư ở Mỹ sẽ cần nhiều thủ tục khác nhau, trong đó quan trọng bao gồm:

* Cần có visa định cư Mỹ/thẻ xanh

Đây là một dạng thị thực giúp công dân nước ngoài dễ dàng nhập cư vào Mỹ để sinh sống và làm việc mà không gặp hạn chế. Tùy theo từng diện cụ thể mà sẽ có thẻ xanh tương ứng như: visa định cư theo diện EB5, visa định cư diện làm việc, visa định cư Mỹ diện dành cho thành viên gia đình, diện dành cho thành viên trực hệ hay diện trẻ lai….

Để xin visa định cư Mỹ, bạn cần chuẩn bị:

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

– 2 ảnh thẻ cá nhân (5x5cm) chụp không quá 6 tháng 

– Giấy tờ chứng minh tài sản như: sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, sổ tiết kiệm, giấy xác nhận cổ phiếu/ cổ phần, hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng góp vốn…

– Bộ hồ sơ xin visa định cư ở Mỹ bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận ly hôn kèm theo giấy khai sinh của con nếu có.

– Nếu bạn là chủ kinh doanh thì cần cung cấp thêm: giấy phép kinh doanh, mã số thuế, hóa đơn đóng thuế 3 tháng mới đây, báo cáo tài chính theo quý hoặc năm, danh sách và bảng lương nhân viên, các hợp đồng mua bán…

– Bạn là công nhân viên nhà nước, cán bộ thì cần có: hợp đồng lao động, giấy xác nhận cơ quan công tác, giấy chứng nhận chức vụ, lương…

Ngoài ra tùy theo diện bạn định cư Mỹ là diện nào mà sẽ đòi hỏi giấy tờ kèm theo như:

+ Xin visa định cư Mỹ theo diện EB-5: bạn chỉ cần chứng minh có đủ số tiền đầu tư ở Mỹ, tối thiểu là 500.000 USD và tối đa là 900.000 USD. Đồng thời cần chứng minh dự án bạn đầu tư sẽ nằm ở vùng khuyến khích của Mỹ, có sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch…

+ Xin visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê: 3 tờ đơn xin cấp visa định cư Mỹ bằng tiếng Anh, 4 ảnh thẻ 35x45mm), hộ chiếu hợp lệ, chứng chỉ tiếng Anh Mỹ…

Sau đó bạn nộp hồ sơ này lên Lãnh sự quán chờ xét duyệt, thời gian này bạn cũng sẽ được gọi đi phỏng vấn, nếu qua phỏng vẫn sẽ dễ dàng được cấp thẻ xanh.

* Làm đơn yêu cầu nhập cư đủ điều kiện và được chấp thuận 

Bên cạnh việc có thẻ xanh của Mỹ thì các bạn cần phải làm đơn để yêu cầu nhập cư đủ điều kiện. Nếu như đơn được Lãnh sự quán đồng ý chấp thuận thì bạn mới có thể được nhận vào Mỹ và nhập tịch tại quốc gia này. Trường hợp đơn bị từ chối có thể do gặp phải lỗi nào đó, bạn có thể sửa và bổ sung lần sau.

* Chuẩn bị tiền/tài chính để định cư Mỹ

Đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất và vô cùng cần thiết để bạn có thể định cư ở xứ sở cờ hoa. Cụ thể, muốn định cư Mỹ thì bạn cần phải chứng minh được tài chính của bản thân mình. Nhất là với những người muốn định cư theo diện đầu tư EB-5 thì càng cần thiết hơn. Bạn phải có ít nhất 180.000USD – 900.000USD để đầu tư vào Mỹ, căn cứ vào đó mới được xét duyệt để cấp thẻ xanh và nhập tịch.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tiền để chi trả cho các khoản phí như: phí làm hồ sơ xét duyệt định cư, phí máy bay, phí nhà ở sinh hoạt, ăn uống, bảo hiểm y tế, đi lại…Cùng với đó là khoản phí cho các đơn vị/dịch vụ tư vấn hỗ trợ làm visa hay định cư…

* Chuẩn bị về khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh)

Ngôn ngữ tiếng Anh Mỹ chính là ngôn ngữ giao tiếp chính ở Mỹ. Do đó việc bạn có trình độ tiếng Anh tốt chính là một lợi thế để xét duyệt visa lẫn định cư ở Mỹ. Vì vậy trước khi có ý định muốn sang Mỹ định cư, bạn cần cố gắng trao dồi ngôn ngữ, đảm bảo có chứng chỉ tiếng Anh Mỹ cơ bản để thuận tiện khi định cư.

Trên đây là những thông tin xoay quan vấn đề muốn định cư ở Mỹ cần những gì, hy vọng qua đó giúp các bạn chủ động chuẩn bị tốt ngay từ đầu. Nhờ đó mà giúp ích cho quá trình định cư Mỹ diễn ra thuận lợi. Tốt hơn hết hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư toàn cầu Bluesea để được hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất.

  • XEM THÊM: Top 10 Resort Đà Lạt view đẹp chuẩn châu Âu và gần Hồ Tuyền Lâm

Thực hiện: Travelhome.vn

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button