Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Một Bình Thủy Tinh Tiết Diện đều Có đáy Là Hình Chữ Nhật,kích Thước Mặt đáy Là 10cm X 15cm. Người Ta đổ Nước Vào Bình đến độ Cao H Sao Cho Tỉ Số áp Lự kiến thức mới năm 2023

Một Bình Thủy Tinh Tiết Diện đều Có đáy Là Hình Chữ Nhật,kích Thước Mặt đáy Là 10cm X 15cm. Người Ta đổ Nước Vào Bình đến độ Cao H Sao Cho Tỉ Số áp Lự – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Đáp án: 10 cm; 6 cm.

Giải thích các bước giải: Coi kích thước đáy là a.b, chiều cao mực nước là h.

Gọi p là áp suất của nước tác dụng lên đáy bình, suy ra áp suất của nước tác dụng lên thành bình là p/2.

Áp lực nước tác dụng lên đáy bình:

P = p.S = p.a.b

Áp lực nước tác dụng lên thành bên cạnh a: ({F_a} = frac{1}{2}.p.a.h)

Áp lực nước tác dụng lên thành bên cạnh b: ({F_b} = frac{1}{2}.p.b.h)

Áp lực tác dụng lên các thành bình: (F = 2.left( {{F_A} + {F_B}} right) = p.h.left( {a + b} right))

a) Theo đề bài ta có:

(F = frac{5}{3}P Rightarrow p.h.left( {a + b} right) = frac{5}{3}.p.a.b Rightarrow h = frac{5}{3}.frac{{a.b}}{{a + b}} = frac{5}{3}.frac{{10.15}}{{10 + 15}} = 10,,left( {cm} right))

b) Để áp lực do nước tác dụng lên đáy và thành bình bằng nhau:

(F = P Rightarrow p.h.left( {a + b} right) = p.a.b Rightarrow h = frac{{a.b}}{{a + b}} = frac{{10.15}}{{10 + 15}} = 6,,left( {cm} right))

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button