Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mẹo Uống Rượu Không Đỏ Mặt Tốt Hay Xấu? Có Nguy Hiểm Không? Cách Khắc Phục Tình Trạng Này kiến thức mới năm 2023

Mẹo Uống Rượu Không Đỏ Mặt Tốt Hay Xấu? Có Nguy Hiểm Không? Cách Khắc Phục Tình Trạng Này – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Việc nhiều người đỏ mặt khi sử dụng rượu bia đang là tình trạng không xa lạ gì. Mặc dù không có gì là ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên trong các sự kiện đặc biệt quan trọng, việc uống bia đỏ mặt lại gây mất thiện cảm cho người đối diện. Vậy làm sao để uống bia không đỏ mặt? Nguyên nhân của vấn đề này do đâu mà nhiều người bị như vậy? Cách khắc phục uống bia không đỏ mặt như thế nào? Mọi lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống rượu bia

Tại sao uống bia lại gây đỏ mặt

Nguyên nhân căn bản của việc uống bia đỏ mặt là do cơ địa. Ở nhiều cơ địa có tính chất nhạy cảm khi dung nạp thức uống có cồn sẽ gây ra việc đỏ mặt. Bởi khi uống rượu hay bia hoặc các chất có cồn, cơ thể sẽ nạp một lượng ethanol, là chất có trong những thức uống đó. Đây chính là chất gây ra hiện tượng đỏ mặt. Khi chất ethanol vào cơ thể sẽ được hệ tiêu hóa phân hủy thành chất chuyển hóa để đào thải ra ngoài. Chất này có tên khoa học là acetaldehyd, một trong những chất khá độc hại với cơ thể.

Người bình thường khi uống đồ có cồn ở mức vừa phải, cơ thể sẽ đào thải chất sản phẩm của ethanol một cách ổn định và tốt nên sẽ không gây vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng nếu ở người có cơ địa nhạy cảm, khi uống quá nhiều rượu, chất acetaldehyde sản phẩm của ethanol sẽ không được thải bỏ tốt và tích tụ trong cơ thể. Các mạch máu trong cơ thể gặp chất độc từ ethanol sẽ bị giãn ra và gây ra vấn đề đỏ mặt khi uống bia rượu. Ở mỗi mức độ nhạy cảm của cơ địa mà với lượng cồn nhiều hay ít có những người bị đỏ mặt ngay hoặc lâu khi uống bia rượu. 

Mặc dù sự tích tụ acetaldehyd sau khi nạp ethanol không gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe nhưng vẫn có những tác dụng phụ như: buồn nôn, tim đập nhanh, cơ thể mệt mỏi, nóng bừng,… Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh hợp lý lượng ethanol nạp vào trong người để có thể kiểm soát được bản thân. Bởi chất cồn vào người gây nhiễu loạn thùy não làm bạn không vững vàng trong hành động, sẽ rất gây hại cho sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến người xung quanh.

Những mẹo uống bia không đỏ mặt

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo tốt nhất để uống bia không đỏ mặt, tham khảo các cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những cuộc vui mà vẫn tỉnh táo khi sử dụng chất có cồn: 

*

Những mẹo giúp bạn uống bia không đỏ mặt

Uống nước atiso hoặc atiso đỏ

*

Uống nước atiso hoặc atiso đỏ giúp uống bia không đỏ mặt

Trong Atiso có 2 chất là cynarin và silymarin. Đây là 2 chất có công dụng rất tốt đối với việc đào thải và thanh lọc các chất độc có trong gan. Chính vì thế, trước khi nạp các chất có cồn vào người, bạn có thể sử dụng trà atiso để làm giảm độc tố từ ethanol vào người. Đây chính là 1 trong những cách uống bia không đỏ mặt bạn nên lưu tâm. 

Sử dụng thuốc có thành phần famotidine

Thành phần famotidine là chất có khả năng giúp giải phóng các độc tính hấp thụ từ các thức uống có cồn rượu bia. Từ đó sẽ làm giảm quá trình giải phóng acetaldehyd của ethanol. Đây là một trong số mẹo uống rượu bia không đỏ mặt rất hiệu quả cho bạn áp dụng. Bên cạnh đó, thuốc chứa thành phần này lại dễ dàng mua ở nhiều nhà thuốc nên việc sử dụng sản phẩm này cũng rất dễ dàng. 

Ăn no trước khi uống

*

Nên ăn no trước khi uống bia rượu để tránh bị đỏ mặt

Việc nạp vào cơ thể một lượng thức ăn đủ là một trong những mẹo uống rượu bia không đỏ mặt hiệu quả nhất. Nếu bạn để dạ dày rỗng khi uống bia rượu, sẽ rất dễ dẫn đến việc say xỉn. Bên cạnh đó, nếu uống đồ có cồn khi chưa ăn gì sẽ làm ảnh hưởng rất nguy hiểm đến dạ dày như dễ gây viêm loét, đại tràng…

Uống ít và từ từ

Cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng uống bia không đỏ mặt và tránh say xỉn quá mức đó là bạn nên uống chậm và uống ít. Nồng độ cồn khi vào cơ thể cần 1 giờ đồng hồ để tiêu thụ cho 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống quá nhanh sẽ dễ gây ra những vấn đề lớn cho cơ thể như dễ say và đỏ mặt hơn. Bởi lúc này, cơ thể càng khó phân giải nồng độ rượu hoặc bia được nạp liên tục. 

Không pha nhiều loại bia/ rượu với nhau

Những loại bia, rượu khác nhau sẽ có một nồng độ cồn khác nhau. Do đó việc bạn pha nhiều loại cùng lúc sẽ vô tình làm tăng nồng độ cồn của các thức uống lên. Chính vì thế sẽ dễ dàng làm bạn say hơn. Đặc biệt, khi bạn pha bia rượu với các loại nước có gas, nồng độ cồn sẽ tăng mạnh. 

Uống nhiều nước

*

Uống nhiều nước để uống bia không đỏ mặt

Uống nhiều nước ngay sau khi uống rượu giúp cơ thể làm quen nhanh hơn với nồng độ cồn đang nạp vào. Bên cạnh đó, nước sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào thải bằng việc đi tiểu tiện. Từ đó giúp bạn tránh say xỉn hơn rất nhiều. 

Kết

Hi vọng với những chia sẻ từ chúng tôi đã giúp bạn đã có cho mình hành trang cho việc làm sao để uống bia không đỏ mặt.

Bạn đang xem: Uống rượu không đỏ mặt

Xem thêm: Quả Táo Mèo Tươi – Táo Mèo Rừng Là Gì

Truy cập website của chúng tôi để biết thêm thông tin về các mẹo khi uống bia rượu bạn nhé. Hẹn gặp bạn ở những bài viết bổ ích sau. 

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button