Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mẹo giữ quất tươi lâu, không bị rụng quả, héo lá kiến thức mới năm 2023

Mẹo giữ quất tươi lâu, không bị rụng quả, héo lá – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Không chỉ chọn mà mẹo giữ quất tươi lâu, không bị rụng quả, héo lá mà điều mà các bạn cần quan tâm vào dịp Tết. Cây quấy vàng quả mọng, lá tươi vừa giúp mang tới không khí Tết rộn ràng vừa mang may mắn, bình an cho gia đình của bạn.

Bạn biết đấy, việc chọn đã khó, việc chăm sóc quất trong chậu tươi lâu, quả không bị rụng và lá không bị héo còn khó hơn. Để cây quất quả vàng mọng, tươi lâu trong dịp Tết nguyên đán, bạn nhớ thực hiện theo một trong các mẹo giữ quất tươi lâu dưới đây.

Cách giữ quất tươi lâu vào dịp Tết

Các mẹo giữ quất tươi lâu, không bị rụng quả, héo lá

Cách 1

Để cây quất tươi lâu thì trước khi trồng cây quất vào trong chậu đặt ở trong nhà, bạn nên xếp lớp xỉ than không vụn ở dưới đáy chậu rồi mới cho cây vào chậu rồi đổ đất tơi xốp vào để đảm bảo cây có chất dinh dưỡng. Điều này giúp cách nước thoát nhanh hơncũng như làm cây thấy thoáng hơn.

Cách 2

Cách chăm sóc quất tươi lâu vào ngày Tết

Không tưới nước hoặc bón phân đạm quá nước quá nhiều. Việc này sẽ làm cho cây bị thối rễ, từ từ cây sẽ bị chết dần. Tốt nhất, bạn nên sử dụng bình tưới cây nhỏ xịt nước cho cây hoặc dùng tay vẩy nước lên tán lá khoảng 2 lần/ngày và tưới cho gốc cây đủ ẩm để đảm bảo lá vẫn tươi, không bị héo.

Cách 3

Bên cạnh chú ý chọn cây quất còn nguyên bầu đất thì bạn cần lưu ý cách giữ quất tươi lâu sau là nên trồng quất trong chậu lớn, có nhiều khe hở để có thể cho thêm đất mà bầu đất của cây không cảm thấy bị áp.

Cách chọn mua quất đẹp, tươi lâu

Việc đầu tiên khi chọn mua cây quất là bạn nên chú ý đến bầu đất của cây quấy. Nếu như bầu đất bị vỡ, chỉ trong một thời gian cây sẽ bị héo chết.

Để giữ quất tươi lâu thì bạn nên mua những cây còn non, cây chưa có vết tròn đồng tâm ở trên thân cây, lá to, bóng và xanh đậm còn quả thì mọng, căng đều. Nên chọn cây có bộ tán tròn, chùm quả khoe đều các phía. Đa số cây quất bán vào đợt tết đều có quả chín nhưng bạn nên chọn câ có quả có những vân xanh bởi đây là những quả mới chín nên chơi Tết sẽ được lâu.

Cây quấ có nhiều lộc non, quả non, nụ và hoa thường là những cây quất đẹp, có khả năng tươi lâu. Nhưng để cây quất như thế thì bạn sẽ phải tốn nhiều công và chi phí đầu tư hơn.

Hiện nay, nhiều người bán quất không có tâm thường cắm thêm cành tươi, lá tươi vào thân cây để thu hút khách nên khi mua cây quất chơi tết, bạn cũng nên nhớ và lưu ý kiểm tra cây cho kỹ để tránh những người bán quất lừa bạn.

Các mẹo giữ quất tươi lâu trên đây sẽ là lời khuyên hữu ích dành cho các bạn, giúp cây quất của bạn trong dịp Tết luôn tươi rói và vàng mọng để mang tới không khí rộn ràng của ngày xuân.

Cách thúc hoa nở nhanh vào dịp Tết, giữ hoa tươi lâu cũng được Mobitool chia sẻ, khi bạn thực hiện các cách thúc hoa nở nhanh vào dịp Tết này thì cây hoa đào, hoa cúc … của bạn sẻ khoe sắc rực rỡ theo đúng như mong muốn của bạn.


Đào, quất, hoa cúc, hoa ly, hoa hồng, cẩm chướng, … là những loại hoa mà nhiều gia đình mua để bày ban thờ vào dịp tết. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn hoa nên bày ban thờ hay hoa không nên bày ban thờ là hoa nào thì có thể tham khảo tại bài viết những loài hoa nên bày ban thờ để mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ nhé.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button