Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy rửa bát Electrolux không vào điện, mất nguồn: Phải làm sao? kiến thức mới năm 2023

Máy rửa bát Electrolux không vào điện, mất nguồn: Phải làm sao? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nếu bạn vô tình gặp phải tình trạng máy rửa bát Electrolux không vào điện hay bị mất nguồn mà không biết rõ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi mất nguồn ở máy rửa bát Electrolux ra sao? Bài viết này, kỹ thuật viên sửa máy rửa bát Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát Electrolux không vào điện. Cùng tham khảo nhé!

Máy rửa bát Electrolux không vào điện là gì?

Hay còn gọi là tình trạng máy rửa bát Electrolux bị mất nguồn, đây là lỗi phổ biến. Nếu bạn đã xem bài viết tìm hiểu lỗi máy giặt Electrolux không vào điện trước đây chúng tôi đã chia sẻ thì bạn có thể biết ngay lỗi không vào điện hay bị mất nguồn là lỗi gì.

Tình trạng đã cắm nguồn điện, bật máy vẫn không có đèn báo, không lên nguồn thì đây chính là lỗi máy rửa bát Electrolux không vào điện. Vậy nguyên nhân nào khiến máy rửa bát Electrolux gặp phải lỗi này?

Máy rửa bát Electrolux không vào điện, mất nguồn: Phải làm sao?

3 nguyên nhân khiến máy rửa bát Electrolux không lên điện

Một trong ba nguyên nhân bên dưới đây sẽ khiến máy rửa bát nhà bạn bị mất nguồn, không lên điện:

  1. Dây nguồn đầu vào của máy rửa bát bị đứt.
  2. Máy rửa bát Electrolux bị lỗi nút bấm nguồn.
  3. IC nguồn máy rửa bát Electrolux bị hư.

Bạn có cần trợ giúp không? Bấm đăng ký tại đây!

Cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Electrolux không vào điện?

Nhìn chung, cách xử lý tình trạng này không khó nếu như bạn là người am hiểu về kỹ thuật. Hãy thử làm “thợ sửa máy rửa bát” qua một số chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy rửa bát Electrolux bị mất nguồn bên dưới đây.

1/ Kiểm tra và xử lý dây nguồn bị đứt

Nếu máy rửa bát nhà bạn gặp tình trạng này thì quá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc bút thử điện, kiểm tra nguồn điện tại ổ cắm là có thể xác định được chính xác có phải do lỗi đứt dây nguồn đầu vào không.

Nếu dây nguồn bị đứt do chuột cắn, bạn hãy đấu nối lại và sử dụng băng dính cách điện quấn chặt.

2/ Xử lý lỗi nút nguồn trên Taplo điều khiển

Lỗi nút nguồn do tiếp xúc là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát Electrolux không vào điện. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần phải thay thế nút nguồn bị lỗi bằng một nút nguồn mới.

3/ Thay IC nguồn của máy rửa bát

IC nguồn là bộ phận giúp ổn định điện áp ở mức cho phép. Khi IC nguồn bị lỗi, máy rửa bát Electrolux sẽ không lên nguồn. Ở trường hợp này, cần phải thay IC nguồn mới thì máy mới có thể hoạt động bình thường.

Hãy liên hệ với Trạm bảo hành Electrolux gần nhất hoặc gọi 0243 758 9868 để được nghe tư vấn thay thế IC nguồn và khắc phục lỗi mất nguồn ở máy rửa bát Electrolux dứt điểm.

Kết luận

Máy rửa bát Electrolux không vào điện là tình trạng thường gặp cần phải xử lý ngay và dứt điểm.

Chúng tôi khuyên bạn, hãy liên hệ với các Trung tâm bảo hành Electrolux (nếu máy còn bảo hành) hoặc gọi cho các Trung tâm sửa máy rửa bát Electrolux uy tín để được hỗ trợ, tư vấn và xử lý tình trạng trên.

Đặt lịch tại đây! Để nhận trợ giúp sửa lỗi mất nguồn!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button