Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 thì làm thế nào và cách xử lý kiến thức mới năm 2023

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 thì làm thế nào và cách xử lý – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E1 là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình trải nghiệm.

Nếu bạn và gia đình vô tình cũng gặp phải lỗi này, đừng bỏ qua bài viết sau của Điện Lạnh HK để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhé!

Tư Vấn Miễn Phí 24/24h

Gọi Ngay 

0917 440 449

Mã lỗi E1 của máy lạnh Electrolux thường sẽ được phát hiện ngay sau khi người dùng bật điều hòa lên sử dụng. Lỗi E1 sẽ báo trên màn hình hiển thị của thiết bị ngay.

Máy lạnh Electrolux bị lỗi E1 là lỗi cảm biến không khí. Khiến nhiệt độ mà máy lạnh cung cấp sai lệch so với nhiệt độ người dùng điều chỉnh.

Nếu nhiệt độ môi trường trong phòng chưa đạt được mức nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt thì dàn lạnh sẽ hoạt động liên tục. Giúp đưa khí lạnh ra ngoài nhằm hạ nhiệt độ phòng xuống nhiệt độ yêu cầu cài đặt. Cùng với đó, máy nén của điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi E1 điều hòa Electrolux

Mã lỗi E1 ở máy lạnh Electrolux thường do những nguyên nhân sau:

 • Lỗi hỏng cảm biến nhiệt độ phòng.
 • Lỗi hỏng bo mạch dàn lạnh .

lỗi e1 máy lạnh electrolux

3. Cách xử lý máy lạnh Electrolux Inverter báo lỗi E1.

Khi đã nắm được nguyên nhân thì có lẽ bạn sẽ thắc mắc về cách khắc phục lỗi E1 máy lạnh Electrolux.

Để có thể khắc phục tình trạng máy lạnh electrolux báo lỗi e1 sẽ cần phải có sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Do đây là tình trạng hư hỏng khá nghiêm trọng và nằm ở bên trong của máy.

3.1. Đối với nguyên nhân xuất phát do hỏng cảm biến của máy.

Nguyên nhân:

 • Nếu bộ phận cảm biến này bị hỏng thì máy lạnh sẽ không thể tự động ngắt được nhiệt độ phòng tự động ở mức nhiệt mà người dùng cài đặt.
 • Lúc này điều hòa sẽ hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn tới sự sai lệch về nhiệt độ thực tế và mức nhiệt người dùng mong muốn.
 • Hậu quả là điều hòa không quá lạnh/quá nóng hoặc không mát/mát yếu và gây ra lỗi E1.

Cách khắc phục:

 • Nếu có đủ chuyên môn và dụng cụ cần thiết, người dùng cũng vẫn có thể tự thay thế một cảm biến khác phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết người dùng vẫn sẽ phải liên hệ đến thợ sửa chữa để có thể được hỗ trợ thay thế.
 • Việc kiểm tra để phát hiện sự cố ở phần nào là rất cần thiết. Nếu chưa chắc chắn là do hư hỏng cảm biến. Không nên tự tiến hành thay thế vì có thể làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy.

3.2. Nguyên nhân do hỏng bo mạch.

Nguyên nhân:

 • Khi máy lạnh hỏng bo mạch, đây là lỗi E1 khá nặng khi thiết bị mắc phải.
 • Ngoài ra, nếu bo mạch của dàn lạnh bị lỗi. Gặp hư hỏng nào đó có liên quan đến kết nối với cảm biến nhiệt độ phòng thì cũng có thể khiến máy báo lỗi E1.

Cách khắc phục:

 • Sau khi kiểm tra và khắc phục bộ phận cảm biến nhiệt độ nhưng máy lạnh Electrolux vẫn báo lỗi E1 Thì bạn có thể nghĩ tới nguyên nhân là do bo mạch dàn lạnh bị hỏng.
 • Với lỗi này, người dùng không thể tự sửa được ở nhà mà nên gọi cho trung tâm dịch vụ sửa máy lạnh Electrolux uy tín để kỹ thuật viên có tay nghề khắc phục lỗi này cho thiết bị.
 • Tránh việc người dùng tự tháo lắp máy lạnh ra và sửa chữa dẫn đến thiết bị hỏng hóc nặng hơn và không thể sửa lại được.

cách khắc phục lỗi e1 máy lạnh electrolux

4. Cách hạn chế điều hòa Electrolux báo lỗi E1.

 • Để hạn chế điều hòa Electrolux báo lỗi E1. Người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên định kỳ 3-6 tháng 1 lần để phát hiện lỗi hỏng sớm. Thay thế các linh kiện, bộ phận trong máy khi đã quá cũ…
 • Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và sử dụng điều hòa Electrolux đúng cách cũng là cách hạn chế mã lỗi E1 trên điều hòa Electrolux hữu hiệu.

5. Một số lưu ý khi máy lạnh Electrolux lỗi E1.

 • Luôn đảm bảo an toàn về điện. Có thể ngắt nguồn điện, trang bị những vật dụng bảo hộ nếu cần thiết.
 • Khi phát hiện ra lỗi, bạn nên kiểm tra và xử lý ngay. Tránh để lâu ngày, tránh bật máy liên tục để không gây thêm hỏng hóc ở những bộ phận khác.
 • Nếu cần thay thế cảm biến nhiệt độ, bo mạch điều khiển. Thì phải tìm mua ở những nơi cung cấp linh kiện uy tín, đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt.
 • Trong trường hợp không có đủ kiến thức để tự sửa chữa lỗi trên máy lạnh. Thì bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp và tuyệt đối không nên tự ý tháo dỡ các linh kiện của máy lạnh.
 • Trong trường hợp máy lạnh Electrolux vẫn còn bảo hành thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

thợ sửa máy lạnh electrolux báo lỗi e1

6. Dịch vụ sửa lỗi máy lạnh Electrolux tại Điện Lạnh HK.

Điện Lạnh HK hiện đang là một trong những đơn vị hành đầu hỗ trợ khách hàng khắc phục tình trạng máy lạnh Electrolux báo lỗi e1 rất nhanh chóng và hiệu quả. Dịch vụ được công ty Điện Lạnh HK cung cấp có những ưu điểm như:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của HK luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin về dịch vụ tới cho khách hàng rất thân thiện, nhiệt tình.
 • Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 vào mọi thời điểm. Cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất tới cho khách hàng.
 • Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh rất chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản và có thể hỗ trợ khách hàng sửa chữa mọi hư hỏng trên máy lạnh.
 • Nhờ vào việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại và công nghệ sửa chữa tiên tiến. Giúp quy trình dịch vụ sửa chữa máy lạnh của HK được diễn ra rất hiệu quả và nhanh chóng.
 • Các kỹ thuật viên của Điện Lạnh HK sẽ đảm bảo việc sửa chữa được diễn ra an toàn tuyệt đối trong quá trình làm việc và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động khác của khách hàng
 • Phí dịch vụ sửa chữa máy lạnh của Điện Lạnh HK cũng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi ra sao?

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa lỗi e1 tại máy lạnh Electrolux thì có thể liên hệ với chúng tôi theo những cách sau:

 1. Cách 1: Để lại thông tin trên trang đặt lịch tại trang web dienlanhhk.com. Sẽ có nhân viên liên hệ trực tiếp đến bạn.
 2. Cách 2: Liên hệ với chúng tôi theo những thống tin sau để được tư vấn cụ thể.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button