Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy Giặt Electrolux Inverter Cửa Ngang Báo Lỗi E90 kiến thức mới năm 2023

Máy Giặt Electrolux Inverter Cửa Ngang Báo Lỗi E90 – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong quá trình sử dụng, máy Giặt Electrolux Inverter cửa ngang báo lỗi E90 xảy ra khá phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục lỗi E90 ở máy giặt Electrolux thế nào ? Sau đây, dienlanhtaidanang.com sẽ bật mí giúp bạn.

Giải thích lỗi E90 máy giặt Electrolux

Lỗi E90 là mã lỗi báo hiệu máy giặt Electrolux gặp sự cố ở chương trình cấp nước. Lỗi này xảy ra ở đầu chương trình giặt hoặc lúc bạn nhấn Start mã lỗi sẽ xảy ra ở màn hình, đồng thời phát ra âm thanh bíp bíp.

may giat electrolux bao loi cap nuoc

Bạn có thể nhận biết lỗi này qua màn hình LCD của máy giặt. Với những dòng máy giặt không có màn hình LCD thì dựa vào số lần nhấp nháy đèn xanh, đèn vàng của đèn Start.

>> Xem thêm: Máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Đa số máy giặt Electrolux báo lỗi E90 thường do 3 thủ phạm chính sau:

  • Đường cấp nước vào máy giặt bị tắc nghẽn
  • Van điện cấp nước có vấn đề
  • Lỗi IC cấp nước ở main điều khiển

Ngoài ra, bình chứa nước bị cạn hoặc nước yếu cũng khiến thiết bị xuất hiện lỗi E90.

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Tương ứng với những nguyên nhân trên, chúng ta có cách xử lý như sau:

  • Kiểm tra xem đường nước vào máy giặt có tắc nghẽn không ? Thông qua việc vệ sinh sạch sẽ 2 đầu dây cấp nước của máy giặt. Hơn nữa, đường dây cấp nước của máy bị gấp khúc hoặc xoắn cũng xuất hiện lỗi E90, lúc này hãy điều chỉnh lại dây cấp nước.

day cap nuoc may giat bi gap

  • Van cấp nước máy giặt hỏng, bạn hãy thay van cấp nước mới. Nếu không thể tự thay van cấp nước, bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để xử lý.

sua may giat lg khong cap nuoc

  • Hỏng IC điều khiển cũng khiến máy giặt báo lỗi E90, trường hợp này bạn không nên tự ý kiểm tra main điều khiển mà phải nhờ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để thay IC mới.

kiem tra mach dieu khien

>> Xem thêm Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux mất nguồn

Sửa máy giặt Electrolux cửa ngang lỗi E90 giá bao nhiêu ?

Ở Đà Nẵng có vô số trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E90. Thế nhưng, mức giá sửa chữa ở mỗi đơn vị sẽ khác nhau.

Với lỗi này chi phí sửa chữa sẽ dao động từ 300.000 đ – 400.000 đ, chi tiết như sau:

  • Thay van cấp nước: 400.000 đ
  • Thay IC: 350.000 đ

Nếu bạn cần hỗ trợ, có thể liên hệ đến điện lạnh Thành Tín theo số 02363 505 717. Chúng tôi cam kết xử lý triệt để, với mức giá phải chăng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy giặt Electrolux Inverter cửa ngang báo lỗi E90. Mong rằng, bài viết này thật sự hữu ích với bạn. Chúc bạn may mắn!


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button