Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy giặt đang giặt bị ngừng hãy tìm hiểu kiến thức mới năm 2023

Máy giặt đang giặt bị ngừng hãy tìm hiểu – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Máy giặt đang giặt bị ngừng là lỗi thường xuyên xuất hiện, nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực sửa máy giặt Điện lạnh Nguyên Đức chúng tôi xin được trả lời những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Máy giặt đang giặt bị ngừng

Cùng khám phá nhé!

Máy giặt đang giặt bị ngừng tại sao?

Có nhiều nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt bị ngừng hay chưa hết 1 chu kỳ thì bị ngừng, trong đó thợ sua may giat tai Da Nang có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

+ Số lượng quần áo quá nhiều

Mỗi loại máy giặt sẽ có trọng lượng tối đa khác nhau và con số thể hiện thường được bố trí trên nắp máy giặt. Do đó, nếu thiết bị chỉ có 7 kg mà bạn lại cố gắng nhồi nhét lên đến 8 kg, tình trạng máy dừng đột ngột là dễ hiểu. Thậm chí còn xuất hiện tình trạng nắp máy giặt bị bung vì lượng quần áo hay máy không thể khởi động nữa đấy!

+ Nguồn điện máy giặt không ổn định

Khi máy đang giặt mà ngừng đột ngột bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có ổn định không, có bị lỏng phích cắm không…Đồng thời nên kiểm tra dây điện xem thử có bị chuột, gián cắn đứt hay không?

+ Do nguồn cấp nước gián đoạn

Do nguồn cấp nước vào máy giặt không đủ nên dẫn đến thiết bị không thể tiếp tục thực hiện chu trình. Do nguồn nước có áp lực thấp. nước ở ồn hết, van cấp nước bị kẹt nên nước không cấp vào máy giăt khiến máy giặt đang giặt bị ngừng.

+ Do cửa máy giặt không được đóng kín

Nếu cửa máy giặt không được đóng kín hoặc bị bung ra trong quá trình máy giặt vận hàng thì máy giặt đang giặt bị ngừng ngay lập tức

+ Do bo mạch máy giặt bị lỗi

Nguyên nhân khiến bo mạch bị lỗi có thể là do máy giặt quá cũ, do không cẩn thận làm nước rơi vào bo mạch hoặc do độ ẩm trong không khí cao làm cho board bị rỉ sét các mạch điện tử,… Điều này khiến máy nhanh hư hay gặp các trường hợp như máy giặt không giữ được nước hay máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

sửa máy giặt đang giăt bị dừng

Cách sửa máy giặt đang giặt bị ngừng

+ Đối với nguồn cấp nước bị gián đoạn

Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra nước trên bồn và kiểm tra van nước xem có bị bụi bẩn bám vào làm kẹt van hay không. Nếu áp lực nước quá thấp, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa chữa máy giặt để có cách sửa máy giặt tối ưu nhất.

+ Đối với cửa máy giặt không được đóng kín

Vậy nên, trước khi giặt quần áo bằng máy giặt bạn cần kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã đóng kín hay chưa và trong quá trình máy hoạt động cửa có bị bung ra hay không.

+ Chia nhỏ các mẻ đồ giặt

Vì nguyên nhân máy giặt đang giặt bị ngừng là do có quá nhiều đồ ở trong máy giặt nên chỉ có một cách duy nhất để bạn xử lý đó là chia nhỏ số đồ có trong máy. Thay vì để lộn xộn và giặt thành một mẻ chung, bạn có thể phân loại đồ ra để giặt. Điều này vừa giúp quần áo bền hơn, đồng thời đảm bảo cho máy giặt hoạt động bình thường.

+ Đối với bảng điều khiển (Board) máy giặt gặp vấn đề

Bảng điều khiển máy giặt được ví như bộ nảo, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt do đó khi thiết bị hoạt động sai chu kỳ, không hoạt động trọn vẹn chu kỳ giặt hoặc ngừng đột ngột khi đang giặt thì bảng điều khiển máy giặt có thể cần phải được sửa chữa.

+ Đối với nguồn điện máy giặt không ổn định

Nguồn điện cấp cho máy giặt cần phải được bảo đảm riêng biệt, không nên đấu chung với các thiết bị khác gây quá tải. Khi máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột thì việc đầu tiên bạn nên kiễm tra xem nguồn điện có ổn định hay không, ổ cắm điện có quá lỏng, hoặc chạm điện ở vị trí nào đó… Kiễm tra đây điện có bị rò rỉ do chuột, gián cắn đứt dây gây mất nguồn điện cấp cho máy giặt.

Làm sao để sử dụng máy giặt hiệu quả hơn

Để việc sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cao và có thể tiết kiệm điện năng, tăng tuổi thọ cho máy, trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Nên đặt máy giặt ở nơi bằng phẳng và khô ráo. Tuyệt đối không để máy  trong môi trường ẩm ướt bởi điều này có thể khiến máy giặt bị nhiễm điện, gây nên hiện tượng giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt.

+ Để tiết kiệm điện năng, bạn nên điều chỉnh thời gian giặt hợp lý. Cụ thể là tùy thuộc vào từng loại vải khác nhau mà bạn nên điều chỉnh thời gian giặt không giống nhau, mục đích là bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.

+ Tùy thuộc vào từng dòng máy khác nhau mà bạn nên chọn những loại bột giặt phù hợp với dòng máy đó.

+ Tuyệt đối không được giặt quần áo có dính xăng dầu trong máy giặt bởi xăng dầu có thể khiến máy giặt bị cháy nổ.

+ Sau khi giặt xong, bạn nên vệ sinh máy giặt đúng cách để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát sinh trong máy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu máy giặt đang giặt bị ngừng hoặc có những dấu hiệu bất thường khác, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo mở các bộ phận của máy giặt để kiểm tra mà hãy kiểm tra các bộ phận bên ngoài trước. Nếu vẫn không khắc phục được thì hãy gọi cho thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột . Nếu còn có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến hiện tượng này cũng như các lỗi hỏng hóc ở các thiết bị điện lạnh khác hãy liên hệ với chúng tôi – trung tâm sửa chữa điện lạnh Nguyên Đức qua hotline: 0905.726.097 nhé

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button