Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy giặt bao nhiêu cân thì giặt được chăn? kiến thức mới năm 2023

Máy giặt bao nhiêu cân thì giặt được chăn? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều gia đình có số lượng thành viên ít thường hay lựa chọn cho mình loại máy giặt có khối lượng vừa phải. Nhưng nhiều khi gia đình phải giặt những sản phẩm lớn như chăn, màn,… Chính vì thế mà băn khoăn “Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?” vẫn là câu hỏi thường trực của nhiều khách hàng. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu và giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây! 

Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?

Theo các chuyên gia thì việc giặt chăn bằng máy giặt là hoàn toàn có thể, chỉ cần khối lượng chiếc chăn nhà bạn không vượt quá khối lượng cho phép của máy giặt. Bạn có thể ước lượng những chiếc chăn nhà mình như sau: chăn len khoảng 3kg, chăn acrilich khoảng 2,5kg, chăn bông thấm nước cũng khoảng 7kg.

Việc ước lượng chăn nặng bao nhiêu bạn sẽ dựa vào độ dày, chất liệu của chăn. Nếu là những chiếc chăn dày, bạn chỉ nên giặt mỗi lần 1 chiếc, không nên quá tham lam cho nhiều vào máy sẽ khó có thể giặt giũ kịp thậm chí việc cho quá khối lượng quy định thì sẽ khiến máy dễ bị hư hỏng hơn.

Theo ước lượng như trên, bạn có thể thấy rằng, 1 chiếc máy giặt 7kg trở lên là đã có thể đáp ứng được nhu cầu giặt giũ chăn, quần áo… cho gia đình bạn một cách thoải mái. Hoặc để giữ gìn máy lâu hỏng hơn, bạn cũng có thể lựa chọn loại máy giặt 8kg trở lên để không phải lăn tăn, cân nhắc.

Dựa vào nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn hãy đưa ra sự lựa chọn một chiếc máy giặt thích hợp. Việc quyết định đúng sẽ giúp bạn không quá lãng phí điện, nước, bột giặt… khi dùng chiếc máy quá lớn so với nhu cầu.

Các dòng máy giặt hiện tại có dung tích bao nhiêu?

Trước khi chọn mua máy giặt thì dung tích của máy luôn là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Các dòng máy giặt gia đình hiện nay có dung tích khá đa dạng từ loại nhỏ nhất có dung tích 5 kg đến  loại lớn có dung tích giặt 10 kg. Các dung tích tầm trung từ 7 kg, 9 kg thường là lựa chọn tối ưu nhất cho không gian gia đình.

Cần chú ý gì khi dùng máy giặt để giặt chăn?

Điều lưu ý khi dùng máy giặt để giặt chăn đó là việc ước lượng khối lượng chăn. Nghĩa là trước khi bạn dùng máy để giặt chăn bạn cần ước lượng được khối lượng của chăn để đảm bảo khi có nước trong máy khối lượng của nước và chăn trong lồng giặt không cao hơn dung tích mà nhà sản xuất đã quy định. Cụ thể, khi bạn ước lượng khối lượng của chăn cần giặt là 3 kg, nếu tính cả tổng khối lượng khi ngấm nước sẽ nặng 8 kg như vậy bạn chỉ có thể dùng máy loại 9 kg để giặt chiếc chăn đó.

Thứ nữa là chú ý về chức năng giặt chăn mền của máy giặt cửa trước. Chức năng này hiện đã được cài đặt trên hầu hết các loại máy giặt gia đình nên việc sử dụng sẽ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên bạn cung nên lưu ý ở một số loại máy chỉ cho phép bạn giặt một số loại chăn mền mỏng và không giặt được chăn bông. Vì vậy trước khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ các thông tin của máy.

Để giúp cho quá trình giặt chăn của máy trở nên hiệu quả hơn thì việc chọn chế độ giặt phù hợp cũng là điều cần thiết. rõ ràng với một chiếc chăn bạn không thể chọn chế độ giặt thường hay giặt nhanh mà buộc phải dùng chế độ giặt chăn. Nếu bạn lo ngại việc giặt chăn bằng máy sẽ không được sạch sẽ như khi giặt tay thì chế độ ngâm trước khi giặt là một sự hỗ trợ đắc lực cho bạn. Với những chiếc chăn bám bẩn lâu ngày bạn có thể chọn chế độ giặt với nước nóng (nếu có) sẽ giúp chiếc chăn của bạn sạch sẽ hơn.

Việc lựa chọn chế độ giặt thích hợp cần thiết. Bởi vì các chế độ giặt thích hợp sẽ cho một lượng nước, một chu trình giặt thích hợp tương ứng mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất. Đồng thời tiết kiệm lượng nước cũng như điện năng đáng kể.

Đặc biệt khi giặt chăn bạn lưu ý không nên giặt 2, 3 chiếc một lúc hoặc giặt chung với quần áo. Vì như vậy sẽ rất dễ làm cho khối lượng trong lồng giặt cao quá so với mức định lượng của nhà sản xuất. Nếu giặt quá nhiều lần như vậy sẽ làm cho máy nhanh bị hư.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button