Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt hiện nay? kiến thức mới năm 2023

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt hiện nay? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Giếng khoan đang dần thay cho giếng đào trong việc khai thác nước ngầm tại Việt Nam. Ưu điểm của giếng khoan là diện tích giếng không lớn, không để lại các hố sâu nguy hiểm. Và đặc biệt, việc khoan giếng được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nên khá nhanh và dễ dàng. Do đó, giếng khoan đang là lựa chọn hàng đầu của người Việt khi có nhu cầu khai thác nước ngầm.

Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về máy bơm nước giếng khoan. Đống thời giới thiệu các loại máy bơm nước giếng khoan tốt nhất hiện nay.

Máy bơm nước giếng khoan là gì

Khi khoan giếng xong thì nước sẽ tự động chảy ra để người dùng sử dụng. Mà thường thì người dùng phải sử dụng máy bơm để bơm nước từ giếng lên bồn chứa, bể chứa.

Máy bơm nước giếng khoan sử dụng năng lượng điện. Hút nước từ sâu dưới lòng giếng đưa lên trên. Dùng để khai thác nước ở các giếng khoan. Phục vụ cho sinh hoạt dân dụng. Cũng như dùng trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, bệnh viện… Vậy giếng khoan nên dùng máy bơm nào?

Phân loại máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn dân dụng

Sẽ có rất nhiều lựa chọn cho Quý khách hàng, tùy thuộc vào độ sâu và kích cỡ của giếng. Ví dụ, giếng khoan sâu 6-10 thì Quý khách có thể sử dụng các loại bơm thông thường. Bởi thiết kế cơ bản của các dòng bơm này đều có khả năng hút sâu được khoảng 6m. Và để tăng độ hút sâu của bơm lên 10m hoặc hơn thì Quý khách nên kết hợp thêm bộ hút sâu.

Cách kết hợp này thường áp dụng cho các giếng có mực nước tĩnh ở mức 4-5m, mực nước động tối đa khoảng 13m. Còn với các giếng sâu hơn thì các bơm dân dụng thông thường không đáp ứng được yêu cầu hút sâu.

Vậy với các giếng sâu từ 15m trở lên phải dùng loại bơm nào?

Máy bơm hút sâu dành cho giếng khoan

Bơm hút sâu là dòng bơm chuyên dụng dùng để khai thác nước từ giếng khoan, giếng đào có độ sâu từ hơn 15m trở lên. Về cơ bản, đây cũng là dòng bơm ly tâm, lắp đặt hoàn toàn trên cạn. Tuy nhiên, máy bơm này có thiết đặc biệt hơn các dòng bơm dân dụng khác. Đó là kiểu thiết kế 2 đầu.

Theo đó, máy bơm này có 2 đầu ở 2 bên, chính giữa là phần động cơ bơm. Trong đó, có 1 đầu hút trực tiếp từ nước giếng khoan. Sau đó đẩy sang đầu hút bên kia và chảy ngược về ống hút từ giếng. Tiếp tục đó, đầu hút này sẽ tiếp tục hút lên và đẩy ra họng xả lên bồn chứa, bể chứa.

Kiểu thiết kế này gọi là kiểu thiết kế bơm hồi (bơm hút hồi). Kiểu thiết kế này giúp tăng khả năng hút sâu của bơm. Với bơm 2 đầu này thì khả năng hút sâu của bơm lên đến khoảng 30m. Đây rõ ràng là ưu điểm mà không nhiều dòng bơm dân dụng nào có được.

Mặc dù có ưu điểm về hút sâu nhưng với kiểu bơm 2 đầu thì buộc người lắp đặt phải có kiến thức cơ bản hoặc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của bơm thì mới lắp để mang lại hiệu quả cao được.

Hiện nay, dòng bơm hút sâu 2 đầu chuyên dùng cho giếng khoan này có 1 vài hãng bơm cung cấp. Trong đó nổi tiếng nhất vẫn là Tân Hoàn Cầu (Việt Nam) và Pentax (Italy). Để mua bơm hút sâu giếng khoan, Quý khách vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Máy bơm chìm giếng khoan thả ống 60

Ở các dòng giếng khoan dân dụng, khách hàng thường khoan cỡ ống 60. Với cỡ ống này, người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, với cỡ giếng ống 60 thì độ sâu của giếng khoan thường không quá sâu, khoảng 50m đổ lại.

Trên thực tế, kiểu giếng khoan ống 60 đã từng “lên ngôi” ở nước ta trong khoảng 10 năm trước. Lúc đó, công nghệ khoan giếng chưa phát triển mạnh nên việc khoan cỡ giếng ống 60 là hợp lý. Cỡ giếng ống 60 thường được khoan ở những vùng đồng bằng, những nơi có mạch nước ngầm vừa cạn.

Với kiểu giếng ống 60 này thì chỉ có duy nhất 1 kiểu bơm chìm đáp ứng được. Đó là bơm hỏa tiễn 2 icnh.

Nghe thì có vẻ vô lý, bởi theo quy ước thì 2 inch = 60 mm. Vậy bơm 2 inch làm sao thả lọt ống 60? Nhưng thực tế, bơm hỏa tiễn 2 inch được thiết kế nhỏ hơn để đảm bảo việc thả lọt ống 60.

Máy bơm chìm giếng khoan thả ống 90

Giếng khoan ống 90 được xem là cỡ giếng “nửa vời”. Bởi cỡ giếng này thì chưa đạt tới cỡ giếng công nghiệp nhưng lại cao hơn cỡ giếng ống 60.

Đáp ứng cho cỡ giếng ống 90 này thì có bơm 3 inch. Đây là cỡ bơm khá hiếm gặp trên thị trường. Bởi trên thực tế thì có khá ít khách hàng sử dụng giếng cỡ ống này.

Không chỉ có sự hạn chế về tùy chọn hãng, mà khách hàng cũng không được tùy chọn về phụ kiện bơm. Cụ thể, kiểu bơm hỏa tiễn 3 inch này chỉ có duy nhất 1 kiểu cánh nhựa. Dẫu vậy, kiểu cánh nhựa này vẫn có khả năng chịu cát tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Trên thực tế, theo kinh nghiệm của mình thì chúng tôi khuyên khách hàng không nên sử dụng bơm hỏa tiễn 3 inch để thả ống 90. Bởi đơn giản đây là bơm chìm. Chúng ta không biết khi nào nước cạn hoặc bơm gặp sự cố như nào. Nếu cứ để bơm hoạt động trong môi trường không có nước, bơm sẽ nóng. Và việc bơm 3inch thả rất sát với ống 90 nên dễ gây ra hiện tượng quéo, chảy nhựa ống giếng. Từ đó khiến cho việc đưa bơm lên để sửa chữa, thay thế rất khó khăn.

Máy bơm chìm giếng khoan thả ống 114

Cỡ giếng ống 114 đang là cỡ giếng thông dụng nhất ở nước ta. Người dùng thường gọi đây là giếng 4 inch. Và tất nhiên, để bơm nước ở đây thì khách hàng phải dùng bơm hỏa tiễn 4 inch.

Dòng bơm hỏa tiễn 4inch có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng cả về hãng sản xuất lẫn phụ kiện bơm. Theo đó, khách hàng có thể chọn bơm cánh nhựa hoặc bơm cánh inox. Điều này giúp tăng hiệu quả sử dụng cho khách hàng.

Về thiết kế, bơm hỏa tiễn 4 inch cũng không có gì khác so với các loại bơm hỏa tiễn khác. Dòng bơm này gồm có 2 phần: phần guồng bơm và phần động cơ bơm. Và tất nhiên, ưu điểm của dòng bơm này chính là có cột áp rất cao, lên đến vài trăm met.

Guồng bơm chứa cánh bơm. Còn động cơ bơm chứa cuộn dây đồng và trục động cơ. Động cơ của bơm hỏa tiễn 4 inch có cả loại 1 pha lẫn 3 pha để tăng thêm sự đa dạng cho dòng bơm này.

Bơm chìm giếng khoan 4 inch thả ống 114 đang là 1 trong những dòng bơm hỏa tiễn chủ lực trên thị trường máy bơm hiện nay.

Máy bơm chìm giếng khoan thả ống 168

Bơm chìm giếng khoan thả ống 168 được xác định là dòng bơm công nghiệp. Dòng bơm này có kích cỡ rất lớn, chuyên phục vụ trong các công trình khai thác nước công nghiệp, các nhà máy sản xuất nước, lọc nước,…

Tất nhiên thì ngoài sự khác biệt về kích cỡ và thông số, còn lại cấu tạo, thiết kế và ưu điểm của bơm hỏa tiễn 6inch vẫn không có gì khác.

Với dòng bơm này, khách hàng cũng có khá nhiều lựa chọn về nhà sản xuất. Bên cạnh đó là sự đa dạng về phụ kiện bơm mà cụ thể là cánh nhựa và cánh inox.

Đặc biệt, đây là dòng bơm công nghiệp nên có thêm 1 phụ kiện mà khách hàng nên dùng nữa. Đó chính là ống lọc. Ống lọc này có khả năng lọc cát, lọc rác. Qua đó, giúp bảo vệ tối đa cánh bơm và máy bơm.

Thực tế thì máy bơm hỏa tiễn vẫn có khả năng chịu cát tốt. Tuy nhiên, với những giếng ở vùng biển hoặc vùng nhiều cát thì buộc phải dùng ống lọc. Nếu để lượng cát quá lớn tràn vào cánh bơm sẽ gây mòn cánh cũng như tắc nghẽn đường nước. Điều đó sẽ khiến máy bơm bị hư hỏng.

Máy bơm giếng khoan loại nào tốt

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt hiện nay? 9

Hiện nay, trên thị trường máy bơm hỏa tiễn tại Việt Nam có khá nhiều hãng sản xuất cung cấp. Có cả hàng châu Âu, châu Mỹ, có cả hàng Đài Loan, Trung Quốc và cả hàng Việt Nam.

Trong đó, được ưa chuộng nhất là 2 dòng hàng châu Âu và Trung Quốc.

Bơm giếng khoan Châu Âu

Với dòng hàng châu Âu thì chất lượng luôn là tiêu chí số 1. Mà điển hình là bơm giếng khoan Pentax (Italy), Wilo (công nghệ Đức), Franklin (Mỹ), Sumoto (Italy),… Đây là các thương hiệu bơm giếng khoan đã khẳng định được vị thế của mình tại thị trường Việt Nam.

Các hãng bơm này thường tập trung ở dòng hàng 4 inch – 6 inch. Các dòng bơm nhỏ hơn thì những hãng bơm châu Âu không tập trung phát triển.

Bơm giếng khoan Châu Á

Trong khi đó, các dòng bơm giếng khoan đến từ Trung Quốc lại có lợi thế về giá. Trong đó, nổi bật nhất là Veratti và Mastra. Bên cạnh lợi thế giá bơm rẻ, dòng bơm giếng khoan xuất xứ Trung Quốc còn có sự đa dạng về mẫu mã. Cụ thể, dòng bơm này có cỡ bơm 2inch và 3inch, đáp ứng được nhu cầu mua bơm đa dạng khách hàng Việt.

Ngoài các hãng bơm chìm giếng khoan kể trên thì khách hàng Việt còn có thể lựa chọn các dòng bơm đặt cạn cho giếng khoan như: Tân Hoàn Cầu (Việt Nam), Pentax (Italy),…

Trên thực tế, thị trường bơm giếng khoan ở nước ta còn rất nhiều cái tên khác. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì trên đây là 1 số hãng bơm giếng khoan có uy tín cao, chất lượng sản phẩm tốt, giá rẻ, chính sách bảo hành chu đáo, tin cậy.

Lưu ý khi sử dụng máy bơm giếng khoan

Máy bơm sẽ được lắp đặt trực tiếp tại nơi miệng giếng (đường ống nước nối từ mạch nước ngầm nên trên mặt đất). Và cung cấp nước cho tất cả mọi nơi qua hệ thống đường ống.

Tùy theo mạch nước ngầm nông hay sâu mà người sử dụng các loại máy bơm nước giếng khoan là khác nhau.

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại máy bơm này, cần lưu ý các đặc điểm sau:

Máy bơm giếng khoan có phải là bơm hỏa tiễn không?

Đây là câu hỏi dễ đối với những người biết và hiểu về máy bơm. Nhưng với những khách hàng lần đầu tìm hiểu về máy bơm thì đây là điều khó.

Trên thực tế bơm hỏa tiễn là cách gọi khác của bơm chìm giếng khoan. Và nói cho dễ hiểu thì 2 tên gọi nhưng là 1 loại bơm.

Thiết kế của dòng bơm này gồm 2 phần: động cơ bơm và guồng bơm. Thông thường thì máy bơm sẽ được tách ra là 2 phần rõ ràng để tiện vận chuyển. Chỉ lắp thành 1 máy bơm hoàn chỉnh và lắp đặt vào giếng khoan.

Đặc biệt, bơm hỏa tiễn phải cần đến hộp tụ điện rời để hoạt động.

Ứng dụng của máy bơm giếng khoan

Mạch nước ngầm cũng như dòng sông vậy, nơi chảy nhanh, nơi chảy chậm. Vì vậy trước khi lắp đặt máy cần phải xác định xem lượng nước ở chỗ đặt máy bơm có nhiều không, bơm nước có dễ không và phải khoan sâu bao nhiêu?..

Đã có rất nhiều hộ gia đình khoan phải đá, hoặc là khoan trúng nguồn nước sâu nhất khiến việc lấy nước vô cùng khó khăn.

Ngoài ra, còn phải xác định mức độ nước cần sử dụng để chọn máy bơm có công suất phù hợp.

 • Nếu dùng nước giếng khoan, bơm lên bể lọc để phục vụ cho sinh hoạt: tắm rửa, giặt rũ… thì công dùng loại máy bơm công suất nhỏ ¼ ngựa.
 • Nếu mực nước trung bình sâu khoảng 8 m trở lại, thì có thể dùng loại máy bơm ngang.
 • Nếu dùng nước giếng khoan để phục vụ cho các công trình cần máy bơm đẩy cao, như các nhà cao tầng, công trình kiến trúc công cộng có độ cao… thì dùng máy bơm hỏa tiễn. Loại máy bơm nước giếng khoan có khả năng chịu ăn mòn tốt ở những vùng có nồng độ PH cao. Máy bơm hỏa tiễn có thể bơm được nguồn nước có độ sâu 30 m.
 • Máy bơm nước chuyên dụng là loại phù hợp nhất nếu phải dùng đến mạch nước ngầm sâu 60m. Các loại máy bơm chuyên dụng bao gồm: bơm nước chìm, bơm dùng khí nén…

Cách lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Hầu hết người sử dụng đều lắp đặt máy bơm nước giếng khoan ngay trên miệng ống trên mặt đất. Để tăng áp lực nguồn nước, khiến nước bơm mạnh hơn.

Nhưng có một điểm bất lợi là vị trí giếng khoan không phải lúc nào cũng thuận lợi. Có những vị trí rất xa nguồn điện, hoặc xa nơi sử dụng… Vì vậy cần phải bố trí máy ở những điểm thích hợp.

Nếu vị trí giếng khoan ở ngoài trời xa nơi sử dụng. Thì nên để rời. Sử dụng xong có thể tháo và mang đi cất. Nếu lắp chết máy tại chỗ thì cần phải xây mái che để máy không bị ngấm nước mưa…

Lưu ý: lắp chết máy tại chỗ thì việc sửa chữa khi máy gặp sự cố sẽ vô cùng khó khăn. Vì vậy cần phải bảo đảm đặt máy ở nơi an toàn nhất, ít ảnh hưởng bởi những sự cố bên ngoài. Đảm bảo máy bơm nước giếng khoan dùng hết tuổi thọ mà hoàn toàn không phải sửa chữa.

Cách chọn máy bơm nước giếng khoan phù hợp

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt hiện nay? 11

Có 1 vấn đề mà khách hàng rất quan tâm khi mua bơm chìm giếng khoan. Đó chính là làm thế nào để chọn được máy bơm phù hợp. Thực ra, đây là “đề bài” không quá khó với các chuyên gia hay nhân viên tư vấn chuyên ngành máy bơm của maybomhangphu.com. Để chọn được máy bơm giếng khoan thì người mua chỉ cần xác định được các thông tin sau:

 • Kích cỡ giếng (ống bao nhiêu)
 • Giếng sâu bao nhiêu m?
 • Lưu lượng khách hàng cần ở vị trí cuối cùng khi bơm?
 • Điều kiện môi trường nước của giếng để chọn cánh bơm nhựa hoặc inox?
 • Thương hiệu bơm hoặc khả năng chi phí để mua bơm giếng khoan?

Chỉ cần xác định được các yếu tố này thì khách hàng có thể tự tin chọn được 1 máy bơm giếng khoan phù hợp. Và để Quý khách hàng dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết từng yếu tố trên.

Kích cỡ giếng

Kích cỡ giếng là đường kính trong của ống giếng khoan. Kích cỡ này có thể xác định bằng đơn vị inch hoặc mm. Ở nước ta, giếng khoan thường có các cỡ 2 inch (ống 60), 3 inch (ống 90), 4 inch (ống 114), 6 inch (ống 168). Nếu trường hợp giếng của Quý khách là ống 114 thì chỉ có thể mua bơm giếng khoan từ 4inch đổ lại. Nếu mua bơm giếng khoan 6 inch thì sẽ không sử dụng được.

Nói đơn giản hơn thì Quý khách chọn bơm hỏa tiễn như thế nào để có thể thả lọt vào trong ống giếng khoan là được. Để xác định được yếu tố này, Quý khách có thể dùng thước để đo. Nhưng thông thường thì người dùng luôn có những trao đổi với đơn vị khoan giếng trước khi khoan.

Giếng sâu bao nhiêu m?

Đây chính là yếu tố quan trọng để chọn bơm đúng. Ví dụ, giếng sâu 50m và mực nước tĩnh là 40m. Nếu Quý khách không để ý thì sẽ chọn bơm có cột áp 40m là đủ để giảm chi phí mua hàng. Nhưng khi lắp đặt và sử dụng thì máy bơm chỉ hoạt động được vài phút, mực nước tĩnh giảm xuống 50m thì máy bơm lại không bơm được nước. Bởi thực tế, bơm chỉ có thể đẩy nước lên cao 40m mà thôi.

Để xác định được độ sâu của giếng thì khách hàng cần trao đổi với đơn vị khoan giếng. Và chúng tôi cũng lưu ý thêm 1 vấn đề ở đây nữa. Chính là việc khách hàng mua bơm theo công suất. Đây là lựa chọn sai lầm nếu Quý khách không xác định được thông số bơm và thông số giếng của mình. Công suất có thể lớn nhưng chưa chắc đáp ứng được nhu cầu thực tế của giếng nhé Quý khách.

Lưu lượng khách hàng cần ở vị trí cuối cùng khi bơm?

Còn thông số lưu lượng nó sẽ thể hiện việc bơm nhanh hay chậm. Nếu muốn bơm nhanh thì chọn máy bơm có cột áp tương ứng với lưu lượng lớn. Nói chung, lưu lượng là thông số thứ cấp, tùy thuộc vào số tiền chi tiêu của mình mà Quý khách có thể chọn bơm phù hợp.

Các sự cố thường gặp với máy bơm chìm giếng khoan

Tại sao lắp bơm vào giếng mà bơm không hoạt động?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất mà khách hàng sử dụng bơm hỏa tiễn đặt ra. Nguyên nhân phần lớn là khách hàng không lắp kèm tụ điện rời.

Nghĩa là khi mua bơm hỏa tiễn, khách hàng cần phải lưu ý thêm phần tụ điện. Tụ điện này có thể nhà sản xuất bán kèm hoặc tặng (tùy theo hãng sản xuất). Nếu không có tụ điện, máy bơm sẽ không thể hoạt động được.

Nói rõ thêm 1 ít về tụ điện này, thì đây là thiết bị để kích đề cho bơm. Tụ điện này không thể lắp kèm trong phần động cơ như các dòng bơm đặt trên cạn được. Mà phải lắp rời với khoảng cách khá xa máy bơm.

Do đó, Quý khách khi mua bơm hỏa tiễn nên hỏi kỹ vấn đề tụ điện bán kèm hoặc tặng kèm để tiện khi lắp đặt.

Tại sao máy bơm giếng khoan không lên nước?

Đây cũng là 1 câu hỏi mà rất nhiều khách hàng sử dụng bơm giếng khoan đặt ra. Nguyên nhân của sự cố này thì có rất nhiều nhưng thường thì có 1 vài nguyên nhân chính: giếng cạn nước; thông số bơm không đáp ứng nhu cầu thực tế; bể hoặc nghẽn đường ống nước bơm lên,…

Tất cả các sự cố này đều khiến máy bơm không lên nước. Không những vậy, nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước thời gian lâu sẽ gây ra hiện tượng cháy bơm.

Để khắc phục các sự cố này, Quý khách hàng nên lắp thêm rờ le chống cạn. Theo đó, khi nước giếng cạn, máy bơm sẽ tự ngắt, đảm bảo an toàn cho bơm. Bên cạnh đó, khi chọn máy bơm, Quý khách nên cố gắng chọn đúng thông số bơm theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, Quý khách cũng thường xuyên kiểm tra xung quanh khu vực giếng khoan, tránh để giếng bị vùi lấp hoặc bị ngoại lực tác động làm hư hại đường ống.

Mua máy bơm giếng khoan chính hãng ở đâu?

Hiện nay, Thuận Hiệp Thành đang là đại lý phân phối chính hãng của nhiều hãng bơm giếng khoan. Có thể kể đến: Pentax, Sumoto, Franklin, Wilo, NTP, Mastra, Veratti,… Đây đều là những hãng bơm giếng khoan nổi tiếng thế giới.

Thuận Hiệp Thành cam kết phân phối hàng chính hãng với giá cũng như chính sách hậu mãi đều do hãng quy định. Điều này thể hiện rõ Thuận Hiệp Thành là đại lý phân phối chính hãng của các hãng bơm.

Bên cạnh đó, Thuận Hiệp Thành có sự đa dạng trong nền tảng phân phối, tiếp cận thị trường. Chúng tôi có đội nhân viên thị trường, đội ngũ bán hàng trực tuyến. Tất cả đội ngũ nhân viên này đều được trang bị các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Qua đó, họ có thể tư vấn, hỗ trợ tối đa cho khách hàng về cách chọn máy bơm giếng khoan phù hợp. Hoặc hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng xử lý các sự cố đơn giản thường gặp với bơm chìm giếng khoan.

Nếu Quý khách có nhu cầu mua máy bơm chìm giếng khoan, vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

Tag:

 • máy bơm nước giếng đào
 • bơm tay giếng khoan
 • máy bơm nước giếng đào
 • bơm hỏa tiễn giếng khoan
 • bơm hút giếng khoan đặt cạn
 • máy bơm chìm thả giếng
 • máy bơm giếng khoan hút sâu

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button