Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống kiến thức mới năm 2023

Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi công nghệ phát triển, kiến ​​trúc mạng liên tục thay đổi để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Một số nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức lớn khác đang cố gắng chuyển đổi từ mạng truyền thống sang mạng mở với nỗ lực giảm chi phí, tăng tính linh hoạt và phục vụ khách hàng tốt hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về mạng mở, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên áp dụng nó hay không.

Mạng mở là gì?

Mạng mở đề cập đến một mạng tách các thiết bị phần cứng mạng khỏi mã phần mềm. Nó dựa trên các tiêu chuẩn mở và phần cứng thô, cho phép doanh nghiệp lựa chọn linh hoạt thiết bị, phần mềm và hệ điều hành mạng (OS). Do đó, mạng mở nhằm mục đích cung cấp một mạng linh hoạt, nhanh nhẹn và có thể lập trình được. Hơn nữa, mạng mở tận dụng hiệu quả sự tách biệt giữa phần mềm và phần cứng để làm cho hệ thống máy tính mở về khả năng tương thích thành phần, khả năng tương tác và khả năng mở rộng, mang lại cho doanh nghiệp sự linh hoạt hơn và tạo điều kiện cho sự phát triển của họ.

Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

So với các mạng truyền thống, mạng mở cung cấp tính linh hoạt nâng cao và cho phép các doanh nghiệp giảm chi phí, tăng khả năng và thúc đẩy ROI tốt hơn.

Tính linh hoạt nâng cao

Mạng mở linh hoạt hơn mạng truyền thống và cho phép nhiều lựa chọn cho việc triển khai mạng của doanh nghiệp. Với mạng mở, bạn có thể tự do triển khai cấu trúc liên kết và giao thức phù hợp theo kiến ​​trúc theo nhu cầu của mình. Và thiết bị, phần mềm và thiết kế kiến ​​trúc có thể được lấy từ các nhà cung cấp khác nhau, giúp cấu hình mạng tiết kiệm chi phí nhất có thể. Hơn nữa, trong một mạng truyền thống, việc lập trình mạng đòi hỏi phải tuân theo các giao thức tiêu chuẩn cụ thể. Trong khi mạng mở cho phép các nhà phát triển lập trình mạng trực tiếp.

Tính nhanh nhẹn và năng suất cao hơn

Mạng mở được quản lý thông qua các giao thức và giao thức mở phổ biến, cho phép kiểm tra, xác nhận và triển khai mạng nhanh hơn. Ngoài ra, việc loại bỏ quá tải hoặc băng thông trì trệ sẽ dễ dàng hơn, giúp bạn tận dụng tối đa các tài nguyên hiện có. Do đó, mạng mở có thể cung cấp cho bạn tốc độ thực thi lớn hơn và năng suất cao hơn. Cuối cùng, nó có thể dẫn đến việc mở rộng dịch vụ nhanh hơn.

Hiệu quả chi phí

Chi phí xây dựng một mạng mở thấp hơn nhiều so với mạng truyền thống, bởi vì các nhà phát triển có quyền tự do lựa chọn thiết bị. Phần cứng mạng mở và hệ điều hành mạng có xu hướng có giá thấp hơn và phù hợp với nhu cầu của bạn. Hơn nữa, số liệu thống kê trong ngành cho thấy mạng mở tiết kiệm đáng kể về không gian, năng lượng và chi phí tổng thể so với mạng truyền thống. Với mạng mở, việc sử dụng tủ rack và mức sử dụng điện trên 50%.

Mạng mở là gì? Lợi ích của mạng mở so với mạng truyền thống

Các yếu tố cần xem xét khi chuyển sang mạng mở

1. Các thiết bị được kết nối

Trước khi triển khai mạng mở, bạn cần lựa chọn cẩn thận các thiết bị cần thiết. Ví dụ: bạn cần chọn một công tắc thích hợp , chẳng hạn như một công tắc có giao diện người dùng tiêu chuẩn mở. Tiêu chuẩn mở giúp các thiết bị chuyển mạch dễ sử dụng hơn và vận hành với ít nhân lực hơn, do đó giảm OPEX của bạn. Giải pháp mạng mở phù hợp phải phụ thuộc vào nhu cầu, yêu cầu và ngân sách của tổ chức bạn.

2. Ngân sách

Mặc dù việc triển khai mạng mở tiết kiệm chi phí hơn so với các mạng truyền thống, nhưng bạn cũng nên cân nhắc ngân sách của mình. Đảm bảo ngân sách của bạn đủ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi sang mạng mở trước khi cấu hình thêm.

3. Kỹ năng triển khai và duy trì mạng của bạn

Chuyển sang mạng mở sẽ thay đổi toàn bộ kiến ​​trúc. Do đó, bạn cần một nhóm chuyên trách để giải quyết các vấn đề triển khai và bảo trì, đồng thời cung cấp các hoạt động tiếp theo và hỗ trợ kỹ thuật cho mạng mở. Cần có một giải pháp cụ thể về cách giải quyết các vấn đề về kỹ năng của đội ngũ nhân viên liên quan trước khi triển khai.

Tóm lại, để thực sự thành công, các giải pháp mạng mở phải được xây dựng trên kiến ​​trúc thiết kế chiến lược và được thực hiện với lưu ý đến hoạt động và bảo trì lâu dài. Đảm bảo sự thành thạo trong tất cả các giai đoạn của web mở – từ ý tưởng đến thực thi và hơn thế nữa.

Xem thêm:

Hướng dẫn bấm dây mạng sao cho chuẩn và chính xác

Các loại dây cáp mạng internet phổ biến nhất hiện nay

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button